Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ông Biden: Các con số cho thấy chúng ta sẽ thắng

07/11/2020 (10:53:46)

Khoảng cách ông Biden dẫn ở Georgia, Pennsylvania cùng Nevada ngày càng lớn, ông có thể sớm được công bố là người chiến thắng chính thức ở hai bang này và cuộc đua tổng thống.

 • Các bang chiến trường chưa có kết quả: Georgia, North Carolina, Pennsylvania và Nevada
 • Ông Biden đang dẫn trước ông Trump ở cả 4 bang chiến trường này
 • Tại Arizona, với 90% phiếu đã được kiểm, AP và Fox News đã đưa ra tuyên bố người chiến thắng nhưng ông Trump đang thu hẹp khoảng cách

Zing từ Mỹ: Những bang chiến trường sẽ sớm quyết định bầu cử Mọi con mắt đang đổ dồn vào Georgia, Pennsylvania và Nevada, nơi số phiếu vẫn đang được kiểm dần và Biden có vẻ sẽ thắng sít sao.

 • Ông Trump rút ngắn khoảng cách ở Arizona

  Arizona (AZ) vừa cập nhật kết quả kiểm phiếu mới nhất. Theo đó, Tổng thống Trump đã rút ngắn khoảng cách với ứng viên Joe Biden xuống 29.861 phiếu, giảm đáng kể so với con số 38.455 phiếu trước đó, theo New York Times.

  Từ hôm 4/11, AP Fox News đã dự đoán ứng viên Biden giành chiến thắng ở Arizona. Tuy nhiên, các hãng thông tấn lớn khác của Mỹ chưa kết luận người chiến thắng chung cuộc ở bang này.

  ket qua bau cu tong thong my anh 1
 • CNN: Ông Trump thừa nhận có thể không thắng được bầu cử

  CNN ngày 7/11 dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump "bắt đầu thừa nhận với các trợ lý" khả năng ông không thể lật ngược tình thế để chiến thắng cuộc bầu cử

  Nguồn tin cho biết dòng chia sẻ mới đây trên Twitter cho thấy ông Trump đã hạ giọng rất nhiều so với tuyên bố hôm 3/11, cũng như các bài đăng khác trên Twitter trước đó.

  Điều này không có nghĩa là ông Trump chuẩn bị thừa nhận thất bại hay từ bỏ các vụ kiện nhằm thách thức kết quả cuộc bầu cử, nguồn tin nhấn mạnh. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã bắt đầu "thực tế" khi kết quả bất lợi liên tục đổ về.

  ket qua bau cu tong thong my anh 2

 • Các kênh ở Mỹ chờ thời điểm để tuyên bố ông Biden thắng cử

  Các kênh truyền hình và báo chí Mỹ đang chuẩn bị để tuyên bố người thắng cử tổng thống. Các biên tập viên “hạng A” được xếp lịch để lên sóng ngay khi kết quả trở nên chắc chắn.

  Fox News đưa tin về từng thay đổi trong cách biệt ở các bang còn lại. 

  Tuyên bố người thắng cử của báo đài Mỹ dựa vào số phiếu được kiểm ở các bang, và liệu kết quả còn có xác suất đảo ngược hay không dựa vào đặc điểm của số phiếu còn lại. Dù có độ tin cậy cao, đó vẫn là kết quả không chính thức.

  Kết quả chính thức được các bang nộp lên Quốc hội vào tháng 12, thường chỉ mang tính hình thức.

 • Còn hơn 250.000 phiếu chưa được kiểm đếm ở Arizona

  Katie Hobbs, quan chức cấp cao của Arizona, cho biết bang này còn khoảng 250.000-270.000 phiếu chưa được kiểm đếm, theo CNN.

  Khoảng 137.000 phiếu thuộc về hạt Maricopa, nơi hai ứng viên đang cạnh tranh nhau sát nút. Trong tối 6/11 (giờ địa phương), Arizona sẽ công bố kết quả việc kiểm đếm một lượng phiếu lớn tại bang này.

  "Họ đang xử lý khoảng 60.000-70.000 phiếu cùng lúc. Tôi được biết họ sẽ kiểm phiếu trong suốt cuối tuần, vì vậy sẽ có phần lớn kết quả trong cuối tuần này, trừ các phiếu bầu tạm thời", bà Hobbs nói.

 • Ông Biden gia tăng khoảng cách dẫn ở Pennsylvania và Nevada

  Khoảng cách giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ tiếp tục được nới rộng sau khi kết quả kiểm phiếu mới được cập nhật.

  Ở Pennsylvania (PA), số phiếu ông Biden dẫn trước tăng từ 14.518 phiếu lên 17.053 phiếu. Trong khi đó, khoảng cách ở Nevada (NV) đã tăng từ 20.137 phiếu lên 22.657 phiếu.

  ket qua bau cu tong thong my anh 3
 • Tổng thống Trump: Ông Biden không nên tuyên bố chiến thắng

  Viết trên Twitter ngày 7/11, Tổng thống Trump nói ông Joe Biden không nên tuyên bố chiến thắng cuộc đua tổng thống một cách sai trái. "Tôi cũng có thể tuyên bố chiến thắng như vậy. Các thủ tục pháp lý giờ mới bắt đầu", Tổng thống Trump viết.

  ket qua bau cu tong thong my anh 4
 • Ông Biden nới rộng gấp đôi cách biệt ở Georgia

  Ở Georgia, nơi ông Biden vươn lên dẫn trước cách đây nửa ngày, số phiếu ông hơn đối thủ hiện là 4.263, sau khi kết quả kiểm 7.000 phiếu ở hạt Gwinnett, gần Atlanta, được công bố.

  Georgia có 16 phiếu đại cử tri.

 • Chiến dịch ông Trump gửi thư yêu cầu nhà tài trợ đồng hành

  Theo Guardian, lá thư gần đây chiến dịch của ông Trump gửi cho các nhà tài trợ cho thấy chiến dịch đã chuyển từ ngọt nhẹ thuyết phục sang hung hăng. "Cho đến nay, các bạn đã bỏ qua tất cả email đề nghị cùng chúng tôi BẢO VỆ CUỘC BẦU CỬ. Bạn đã phớt lờ Team Trump, Eric, Lara, Don và phó tổng thống và bạn phớt lờ cả tổng thống Mỹ", lá thư viết. "HÀNG TRĂM NGHÌN người yêu nước đã ra mặt lần đầu trong 48 giờ qua, sao không thấy bạn đâu?".

  Ảnh: Guardian/Twitter David Cay Johnston.

  ket qua bau cu tong thong my anh 5
 • Ông Biden sẽ phát biểu

  Ông Biden sẽ phát biểu vào tối 6/11 (giờ địa phương).

  Các cố vấn thân cận của ông được nhìn thấy tại lobby của Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware, làm việc tích cực xuyên ngày để chuẩn bị địa điểm cho bài phát biểu tối nay. Xe chở thiết bị được nhìn thấy đang đậu trước sân khấu, nơi ông Biden và ứng viên phó tổng thống Kamala Harris dự kiến xuất hiện.

  Trong khi đó, ông Biden cùng các nhân viên chiến dịch đang theo dói sát sao kết quả. Ông Biden ở nhà cùng gia đình và các cố vấn cấp cao, nguồn tin thân cận nói với CNN.

 • Ông Biden gia tăng khoảng cách dẫn ở Georgia

  Khoảng cách dẫn của ông Biden ở bang Georgia (GA) đã được nới rộng từ hơn 1.000 phiếu lên 4.263 phiếu. Khoảng cách dẫn ở Nevada (NV) hiện cũng đã tăng lên trên 20.000 phiếu. 

  ket qua bau cu tong thong my anh 6
 • Tổng thống Trump sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý

  Tuyên bố của Tổng thống Trump hôm 6/11 cho thấy ông sẽ không dễ dàng từ bỏ dù kết quả hiện tại cho thấy còn đường tái đắc cử của ông ngày càng hẹp.

  "Tôi sẽ theo đuổi quá trình này trong mọi khía cạnh luật pháp để đảm bảo người dân Mỹ có thể tin tưởng vào chính quyền. Tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho đất nước chúng ta", ông Trump nói thông qua một thông báo của Nhà Trắng.

  Tổng thống đang bị dẫn trước ở hầu hết các bang chiến trường chưa có kết quả, trừ North Carolina. Trong diễn biến gây bất lợi cho ông, tổng thống bị đối thủ Joe Biden dẫn ngược lại tại Pennsylvania, bang có 20 phiếu đại cử tri. 

  ket qua bau cu tong thong my anh 7

 • Bà Pelosi, ông Obama tự tin ông Biden sẽ thắng

  "Chúng ta đã không thắng mọi trận chiến cho Hạ viện, nhưng chúng ta đã thắng cả cuộc chiến", Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khẳng định trong cuộc họp báo sáng 6/11.

  Bà tự tin ông Joe Biden sẽ sớm được tuyên bố là tổng thống tân cử.

  Theo bà, ông Biden sẽ mang đến cơ hội rất lớn dù đảng Dân chủ mất một vài ghế tại Hạ viện vào năm nay.

  Trong khi đó, trợ lý của ông Barack Obama tiết lộ vị cựu tổng thống hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống bầu cử Mỹ và tự tin ông Biden sẽ chiến thắng.

  Ảnh: CNN.

  ket qua bau cu tong thong my anh 8
 • Ông Biden gia tăng ưu thế so với ông Trump ở Nevada

  New York Times NBC cho biết hạt Clark trong lần cập nhật mới nhất đã giúp ông Biden gia tăng khoảng cách. 

  Cựu phó tổng thống Mỹ đang có nhiều hơn đối thủ 20.548 phiếu.

  AP cho biết cách biệt giữa hai ứng viên lên đến 1,7 điểm. Tỷ số giữa các ứng viên là 49,8% và 48,1% với lợi thế nghiêng về ông Biden.

  John Rashtor, biên tập viên tờ Nevada Independent, nhận định cuộc đua tại Nevada có lẽ đã ngã ngũ. 

  Theo Reuters, Nevada đã kiểm được khoảng 92% phiếu bầu. Số phiếu chưa kiểm gần như nằm toàn bộ tại hạt Clark.

 • Ông Biden đang dẫn trước ở 4 bang chiến trường

  Ngoại trừ North Carolina, ông Biden đang dẫn trước ở 4 bang quan trọng. Khoảng cách giữa các ứng viên ở bang Nevada được nới rộng đáng kể, khi ông Biden đang nhiều hơn ông Trump hơn 22.000 phiếu bầu.

  Ảnh: CNN.

  ket qua bau cu tong thong my anh 9
 • Chủ tịch Hạ viện Mỹ tự tin ông Biden đắc cử

  Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, một lãnh đạo của đảng Dân chủ, tự tin khẳng định ứng viên Joe Biden "sẽ sớm đổi danh xưng từ phó tổng thống sang Tổng thống đắc cử Joe Biden".

 • Cố vấn của ông Trump nói sẽ có chuyển giao quyền lực hòa bình

  Cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump, ông Larry Kudlow, bất ngờ chia sẻ: "Tôi nghĩ sẽ có chuyển giao quyền lực hòa bình".

  Ông đưa ra phát ngôn như vậy khi đang trả lời CNBC

  Phóng viên của đài này chất vấn liệu chuyển giao quyền lực hòa bình có phải là điều cần thiết để giữ cho thị trường ổn định.

  "Đây không phải chuyên môn của tôi. Tôi sẽ nhường nó cho chiến dịch tranh cử. Nhưng đúng là tôi nghĩ chúng ta sẽ tiếp tục làm việc bình yên như mọi khi. Chúng ta luôn tuân thủ luật pháp".

 • Có thể kiểm phiếu lại ở bang Georgia

  Thông báo được đưa ra bởi Thư ký trưởng Georgia - ông Brad Raffensperger. Cựu Phó tổng thống Joe Biden đang dẫn trước ông Trump tại bang này nhưng cách biệt rất sít sao, chỉ với vài trăm phiếu.

 • Phe ông Biden lên tiếng về kịch bản ông Trump không nhận thua

  Trả lời Fox, người phát ngôn chiến dịch của ứng viên đảng Dân chủ, Andrew Bates, nhấn mạnh: "Như chúng tôi đã nói vào ngày 19/7, nhân dân Mỹ sẽ quyết định cuộc bầu cử này. Chính phủ Mỹ hoàn toàn đủ khả năng áp giải người xâm phạm khuôn viên khỏi Nhà Trắng".

 • Tức tối vì bị dẫn trước, ông Trump chỉ trích lịch sử bầu cử ở Philadelphia

  Phản ứng trước việc bị ông Biden vươn lên dẫn trước ở bang chiến trường Pennsylvania, Tổng thống Trump vừa đăng Twitter cáo buộc quá trình bầu cử gian lận tại thành phố Philadelphia thuộc bang này.

  "Philadelphia có lịch sử tồi tệ về tính liêm chính trong bầu cử", Tổng thống Trump viết.

  Trước đó, trong bài phát biểu tối 5/11, ông Trump cũng từng cáo buộc việc kiểm phiếu gian lận ở bang Pennsylvania.

  ket qua bau cu tong thong my anh 10
 • Ông Biden tiếp tục gia tăng cách biệt ở Pennsylvania

  Khoảng cách giữa 2 ứng viên tăng lên hơn 6.800 phiếu, với ông Biden có 49,4% số phiếu, ông Trump có 49,3%.

  Với lượng phiếu qua thư còn lại vẫn đang được kiểm, cách biệt này có thể tăng thêm với hướng có lợi cho ông Biden. CNN cho biết khoảng 130.000 phiếu chưa được kiểm ở bang Pennsylvania.

 • Dù có kiểm phiếu lại, ông Biden vẫn chắc thắng Wisconsin

  Theo Edison Research, dù chiến dịch của Tổng thống Donald Trump yêu cầu kiểm phiếu lại tại Wisconsin, ứng viên đảng Dân chủ được đánh giá vẫn nắm chắc phần thắng tại bang quan trọng này.

  Reuters dẫn lại phân tích của Edison Research khẳng định: "Cách biệt lớn như của ông Biden tại Wisconsin sẽ không bao giờ bị đảo ngược dù kiểm phiếu lại".

  Trước đó, AP đã tuyên bố ông Biden đã thắng ở Wisconsin.

 • Ông Biden lội ngược dòng 700.000 phiếu trong 48 tiếng

  Sáng 4/11, các phân tích cho thấy Tổng thống Trump còn dẫn trước ứng viên đảng Dân chủ gần 700.000 phiếu, theo số liệu từ Philadelphia Inquirer. Trong vòng 48 tiếng qua, đà dẫn trước của ông Trump đã bốc hơi toàn bộ, phần lớn vì kiểm đếm phiếu bầu qua đường bưu điện. Cử tri đảng Dân chủ chuộng hình thức gửi phiếu qua đường bưu điện hơn cử tri đảng Cộng hòa.

  Đến lần cập nhật mới nhất vào sáng 6/11, ông Biden đã bức phá ngoạn mục và bỏ xa đối thủ hơn 5.500 phiếu. Đặc biệt, số phiếu giúp ông Biden vượt lên lại là phiếu bầu trực tiếp vào ngày bầu cử, chứ không phải lô phiếu qua đường bưu điện. Đây là tín hiệu cho thấy ông Biden có thể còn gia tăng cách biệt trong ngày kiểm phiếu hôm nay.

 • Chưa cần phiếu đến muộn, ông Biden dẫn ở Pennsylvania

  New York Times cho biết những phiếu đang được kiểm hay những phiếu vừa mới được báo về ở bang Pennsylvania không bao gồm các phiếu bưu điện đến nơi sau ngày 3/11. Các phiếu gửi về sau ngày 3/11 đang được xếp riêng.

  Nói cách khác, số phiếu hiện tại ở bang Pennsylvania, và thế dẫn trên 5.587 phiếu của ông Biden, là chỉ tính các phiếu tính đến ngày bầu cử 3/11.

  Đây là thông tin quan trọng, vì ông Trump đang dựa vào một tranh cãi tại bang Pennsylvania để yêu cầu loại bỏ một lượng phiếu.

  Cụ thể, trước bầu cử, văn phòng thư ký bang Pennsylvania ra lệnh cho phép nhận phiếu gửi về ba ngày sau bầu cử, chỉ cần đóng dấu bưu điện đúng ngày 3/11. Nhưng chiến dịch ông Trump kiện quyết định đó, lập luận rằng chỉ có hội đồng lập pháp bang mới có thẩm quyền quyết định điều lệ phiếu bầu, thay vì chính quyền bang. Các phán quyết của tòa án bang tạm thời vẫn cho phép nhận các phiếu về muộn, nhưng vẫn có khả năng Tòa án Tối cao can thiệp.

  Nhưng hiện nay, chưa tính đến các phiếu về muộn, mà ông Biden đã dẫn trên. Như vậy, các phiếu đến muộn có thể không còn cần thiết để ông Biden thắng được bang Pennsylvania, và vụ kiện của ông Trump có thể sẽ vô ích.

 • Cố vấn trưởng chiến dịch ông Trump: "Cuộc bầu cử chưa kết thúc"

  Matt Morgan, cố vấn trưởng chiến dịch tranh cử của ông Trump, vừa ra tuyên bố: "Cuộc bầu cử này chưa kết thúc. Những dự đoán sai lầm cho rằng Joe Biden sẽ chiến thắng dựa trên kết quả 4 bang còn lâu mới kiểm phiếu xong".

  "Ông Biden đang dựa vào những bang này để đưa ra tuyên bố giả về việc giành được Nhà Trắng. Nhưng một khi cuộc bầu cử này kết thúc, Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử", ông Morgan nói.

 • Khoảnh khắc báo động tại đại bản doanh của ông Trump

  Hai nhân vật hàng đầu trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump được nhìn thấy đã tức tốc đến đại bản doanh ủy ban tranh cử ở Arlington, bang Virginia, vào sáng 6/11. CNN cho biết những nhân vật này chính là Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, và con trai nhà lãnh đạo - Eric Trump.

  Cùng buổi sáng 6/11, ông Biden đã ngoạn mục vượt tổng thống Mỹ tại Pennsylvania với cách biệt hơn 5.500 phiếu bầu.

 • Cục diện ở bang chiến trường Pennsylvania đến sáng 6/11 (giờ địa phương)

  Ảnh: New York Times.

  ket qua bau cu tong thong my anh 11
 • CNN: Ông Biden dẫn trước ông Trump ở Pennsylvania là "thời điểm quyết định"

  Bình luận việc ông Biden vươn lên dẫn trước ở bang chiến địa Pennsylvania, CNN nhận định đây là khoảnh khắc "ấn tượng và có khả năng quyết định" cuộc đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn kịch tính.

  "Bang Georgia đang chuyển sang màu xanh. Vài giây trước, bang Pennsylvania trở thành tâm điểm chú ý. Chúng tôi không thể đánh giá thấp khoảnh khắc này", biên tập viên John King của CNN nói.

  "Cuộc đua chưa kết thúc, vẫn đang kiểm phiếu, nhưng Joe Biden hiện đang dẫn đầu ở Pennsylvania, dẫn đầu ở Georgia, dẫn đầu ở Nevada và cả ở Arizona", King nhận định.

  Trong số các bang chiến trường chưa có kết quả, Pennsylvania là bang nhiều phiếu nhất (20) và là bang duy nhất không thể mất của ông Trump. Các bang còn lại, nhiều phiếu là Georgia, đều có thể mất, nếu ông Trump chỉ mất 1 trong số đó.

 • Nếu Biden thắng ở Pennsylvania, ông sẽ đắc cử

  Nếu ứng viên của đảng Dân chủ thắng ở Pennsylvania, ông sẽ có thêm 20 phiếu đại cử tri. Như vậy, ngay cả khi kết quả ở Arizona vẫn chưa rõ ràng, ông Biden sẽ kiếm được 273 phiếu - vượt mốc tối thiểu 270 phiếu để đắc cử tổng thống.

  Mặt khác, ông Trump không thể có đủ 270 phiếu đại cử tri nếu không có 20 phiếu của bang Pennsylvania. Vì vậy. đây là bang vô cùng quan trọng.

 • Cách biệt 0,1 điểm ở Pennsylvania

  Theo kết quả đếm phiếu đến 6/11, cách biệt giữa hai ứng viên hiện chỉ có 0,1 điểm. Sau một đêm, ông Trump có thêm 3.760 phiếu, trong khi ông Biden có thêm 27.396 phiếu, theo CNN.

  Riêng tại Philadelphia, thành phố được đánh giá là có số cử tri đảng Dân chủ rất đông, số phiếu của ông Biden áp đảo Tổng thống Donald Trump gần 5 lần (553.953 phiếu so với 125.513 phiếu).

 • Ông Biden dẫn hơn 5.500 phiếu ở Pennsylvania

  Theo NBC News, ông Joe Biden bất ngờ vươn lên dẫn trước tại Pennsylvania sau đợt cập nhật kiểm phiếu sáng 6/11.

  Giờ đây, ứng viên đảng Dân chủ lật ngược thế cờ đầy ngoạn mục, bỏ xa ông Trump đến 5.587 phiếu. Hiện đã có 95% phiếu trên toàn bang Pennsylvania được kiểm đếm.

 • Pennsylvania sẽ cập nhật kết quả kiểm thêm 20.000 phiếu

  Nguồn tin của CNN cho biết giới chức bang Pennsylvania sẽ thông báo kết quả mới sau khi kiểm thêm hơn 20.000 phiếu bầu qua đường bưu điện.

  Dù ông Trump đang dẫn trước tại bang này, cách biệt giữa ông với đối thủ Biden chỉ còn 18.000 phiếu. Ứng viên đảng Dân chủ được cho là có lợi thế trong nhóm phiếu bầu qua thư.

  Ảnh: CNN.

  ket qua bau cu tong thong my anh 12
 • Phe ông Trump lập đường dây nóng về gian lận bầu cử

  Các luật sư của ông Trump làm việc tới đêm muộn, cố tìm ra cơ sở cho cáo buộc gian lận mà ông Trump đã đưa ra nhưng không hề cung cấp bằng chứng.

  Một nguồn tin nói với CNN rằng chiến dịch ông Trump đã lập đường dây nóng để nhận các cuộc gọi về gian lận bầu cử. Một phòng trong trụ sở chiến dịch ở Arlington được bố trí để vận hành đường dây này.

  Dù ông Trump nhất quyết muốn đấu tranh pháp lý, chiến dịch của ông vẫn chưa thể đưa ra cáo buộc có cơ sở về gian lận.

 • Ông Biden đang có ưu thế ở 3 bang chiến trường

  Kết quả kiểm phiếu ở 5 bang chiến trường cập nhật đến 20h ngày 6/11 (giờ Việt Nam) cho thấy ông Biden đang vươn lên ở 3 bang chủ chốt.

  Bang Georgia có 99% số phiếu đã kiểm xong, cho thấy sự bám đuổi sát sao giữa 2 ứng viên. Ông Biden đang hơn ông Trump 1.000 phiếu tại bang này.

  Ảnh: CNN.

  ket qua bau cu tong thong my anh 13
 • Khoảng cách giữa 2 ứng viên chỉ hơn 150.000 phiếu trên cả nước

  Cựu Phó tổng thống Joe Biden và Tổng thống Donald Trump đang bám đuổi nhau sát nút tại 5 bang.

  Tổng khoảng cách phiếu bầu giữa hai ứng viên ở Nevada, Arizona, Pennsylvania, Georgia và North Carolina chỉ có 153.355 phiếu.

  Con số này tương đương chỉ 0,1% của tổng số cử tri bỏ phiếu năm nay - 143 triệu người.

  Cán cân cuộc bầu cử đang dịch chuyển liên tục giữa hai ứng viên trong vài giờ qua.

  Trong khi ông Trump đuổi sát ông Biden tại Arizona, ứng viên đảng Dân chủ bất ngờ vượt lên dẫn trước ở Georgia.

  Năm 2016, cách biệt giữa hai ông Trump và bà Clinton cũng vô cùng hẹp: chưa đến 80.000 phiếu ở 3 bang định đoạt số phận cuộc đua là Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

 • Bang Georgia từ lâu đã dịch về phía Dân chủ

  Từ lâu trước khi ông Biden vượt lên ở Georgia, bang này đã có dấu hiệu dịch về đảng Dân chủ.

  Khi ông Trump đánh bại bà Clinton năm 2016, ông chỉ nhiều hơn 5% số phiếu, cách biệt nhỏ hơn nhiều so với các ứng viên Cộng hòa các kỳ bầu cử trước, theo nhà báo Glenn Thrush của New York Times

 • Cố vấn Nhà Trắng đổ lỗi cho nhau

  Theo tiết lộ của nhà báo Jonathan Swan, các cố vấn Nhà Trắng và thành viên ủy ban tranh cử của ông Trump đang liên tục phàn nàn về liên lạc nội bộ rời rạc. Họ đổi lỗi cho nhau và thậm chí đang bàn về công việc mới trong năm tới. Một số nhân vật đang chỉ trích Fox News. Swan là nhà báo của hãng tin Axios thuộc HBO. Ông đã có 2 lần phỏng vấn riêng được Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng.

  Các trợ lý ông Trump đang sợ nhất viễn cảnh Fox News tuyên bố ông Biden chiến thắng tại Pennsylvania và tuyên bố luôn ứng viên đảng Dân chủ đã đủ 270 phiếu đắc cử.

 • Philadelphia chuẩn bị cập nhật phiếu bầu

  Nhà chức trách Philadelphia (Pennsylvania) cho biết thành phố sắp cập nhật thêm kết quả kiểm đếm của một lô phiếu bầu khác. Hiện điểm này còn khoảng 50.000 phiếu. Phần lớn phiếu bầu qua đường bưu điện trong thời gian qua có xu hướng ủng hộ ông Joe Biden.

  Theo CNN, hiện ông Trump vẫn đang dẫn trước tại Pennsylvania với khoảng hơn 10.000 phiếu nhưng cách biệt đã "rơi tự do" trong gần 36 giờ qua. Đêm 4/11 ông còn đang dẫn trước với gần 700.000 phiếu.

 • Có thể đếm lại

  Nhà báo Jon Gambrell nói rằng theo luật của Georgia, nếu chênh lệch số phiếu giữa hai ứng viên nhỏ hơn 0,5 điểm % tổng số phiếu, các bên có thể yêu cầu đếm lại.

 • "Georgia là một canh bạc"

  Khi ông Biden tới Georgia cuối tháng 10, ít ai ngờ dám chắc Georgia sẽ là nơi giúp ông Biden chặn đường tái đắc cử của ông Trump.

  Washington Post từng bình luận: “Chuyến đi đó là một canh bạc cho một ứng viên... trong những ngày vận động cuối. Thời gian là tài sản quý nhất của ứng viên, và quyết định của ông Biden dành một ngày ở Georgia phản ánh sự tự tin của các cố vấn về một bất ngờ tại đây”. Giờ đây, bất ngờ đó đang có khả năng cao thành hiện thực.

  Không chỉ được chú ý trong cuộc đua Nhà Trắng, bang Georgia còn đang được chú ý vì các cuộc chạy đua ở Thượng viện, sẽ quyết định đảng nào kiểm soát đa số.

  Ảnh: AP, Getty.

  ket qua bau cu tong thong my anh 14
  ket qua bau cu tong thong my anh 15

 • Diễn biến thu hẹp khoảng cách ở bang Georgia

  Việt hóa đồ họa: Minh Hồng.

  ket qua bau cu tong thong my anh 16
 • Thắng Georgia thì sao?

  Nếu bang Arizona thuộc về ông Joe Biden như AP và Fox News đã dự đoán, và ông Biden thắng thêm 16 phiếu đại cử tri ở Georgia, ông sẽ trở thành người đứng Nhà Trắng vào tháng 1 này, không cần kết quả các bang khác.

  Tuy nhiên, nếu ông Biden thắng Georgia nhưng vẫn chưa có Arizona, ông sẽ có 269 phiếu đại cử tri, vẫn thiếu 1 phiếu để có đa số trong đại cử tri đoàn.

  Chuyện gì xảy ra ở Arizona?
 • Ông Biden đã vận động giờ chót ở Georgia

  Sau khi ông Biden vươn lên dẫn ở Georgia, CNN bình luận: “Ông Biden có chuyến vận động phút cuối ở bang Georgia, mọi người đều thắc mắc ‘sao ông lại làm vậy?’, nhưng chắc họ đã nhìn thấy điều gì đó, và chuyến đi đó biết đâu có thể đã tạo khác biệt cho thời điểm này”.

 • Ông Biden lật ngược tình thế ở Georgia

  Phóng viên Ayman Mohyeldin của MSNBC nói trên Twitter rằng ông Biden đã vượt lên dẫn trước ở Georgia với cách biệt 917 phiếu.

  Ông Joe Biden trở thành người dẫn trước tại Georgia với 49,39% (2.449.371) phiếu bầu. Trong khi đó, ông Trump tạm thời bị bỏ lại với 49,37% (2.448.454 phiếu). Bang Georgia đã kiểm được 99% phiếu bầu.

  Số phiếu giúp ông Biden đảo ngược tình thế được đếm xuyên đêm tại hạt Clayton, quê nhà của cố Thượng nghị sĩ John Lewis - tượng đài của phong trào đòi quyền lợi cho người Mỹ da màu gần nửa thế kỷ qua.

  Georgia chưa từng bầu cho ứng viên tổng thống nào của đảng Dân chủ kể từ sau "hiện tượng" Bill Clinton vào năm 1992.

 • Chênh lệch Georgia chỉ còn 463

  Số phiếu ông Trump dẫn ông Biden chỉ còn 463, theo CNN.

  Đồ họa: Minh Hồng.

  ket qua bau cu tong thong my anh 17
 • Khoảng cách phiếu ở Georgia chỉ còn 665

  Khoảng cách phiếu ông Trump dẫn trước ông Biden tại bang Georgia đã bị rút xuống còn 665 phiếu. Con số này đã gần bằng con số 537 phiếu ông George W. Bush cần để chiến thắng ông Al Gore trong kỳ bầu cử tranh cãi năm 2000. Khi đó, ông Bush chỉ hơn ông Gore 537 phiếu tại Florida, và giành lấy 29 phiếu đại cử tri từ bang này.

  Hiện hơn 98% tổng số phiếu toàn bang Georgia đã được kiểm xong.

 • Đội ông Biden thức xuyên đêm cập nhật phiếu bầu

  Dù đã hơn 2h ngày 6/11 (theo giờ Bờ Đông của Mỹ), các thành viên phe ông Biden vẫn thức xuyên đêm để theo dõi kết quả kiểm phiếu ở những bang quan trọng, đặc biệt là Pennsylvania, theo CNN.

  Ngày 6/11 có thể là ngày quyết định của cuộc bầu cử và ông Biden sẽ cán mốc 270 phiếu đại cử tri cần để chiến thắng. Ủy ban tranh cử của ông Biden đã nhiều lần khẳng định ông sẽ thắng Pennsylvania một khi toàn bộ phiếu được kiểm.

  Tiến độ kiểm phiếu ở Pennsylvania. Đồ họa: New York Times; Việt hóa: Minh Hồng.

  ket qua bau cu tong thong my anh 18
 • Số chênh lệch ở Georgia hiện chỉ còn 1.267

  Trong vài tiếng qua, khoảng cách phiếu giữa hai ứng viên liên tục thu hẹp lại, dù đó là ông Biden hay ông Trump dẫn trước. Tại Georgia, nơi 99% phiếu đã được kiểm, ông Trump chỉ còn hơn ông Biden 1.267 phiếu, theo CNN.

  Đồ họa: CNN; Việt hóa: Minh Hồng.

  ket qua bau cu tong thong my anh 19
 • Người ủng hộ ông Trump mang súng đến trước điểm kiểm phiếu ở Arizona

  Một cuộc biểu tình khác của những người ủng hộ Tổng thống Trump diễn ra vào đêm 5/11 trước tòa nhà ở thành phố Phoenix, nơi toàn bộ phiếu bầu của hạt lớn nhất bang Arizona đang được kiểm đếm.

  Tâm trạng của khoảng 200 người biểu tình đã dịu đi so đêm trước đó, dù vẫn có một số người người trang bị súng trường kiểu quân đội, theo hình ảnh từ hiện trường của phóng viên New York Times. Họ yêu cầu được vào bên trong tòa nhà để giám sát việc kiểm phiếu, trong khi rào chắn đã được dựng lên.

  ket qua bau cu tong thong my anh 20

  Người ủng hộ ông Trump mang theo súng trường đến điểm kiểm phiếu ở Phoenix, Arizona, tối 5/11. Ảnh: Twitter/@viaSimonRomero.

 • Cách biệt của ông Trump ở Pennsylvania tiếp tục tan biến

  Cuối ngày 5/11, ông Biden tiếp tục thu hẹp khoảng cách với ông Trump ở bang Pennsylvania, giờ chỉ còn 26.319 phiếu. Đầu ngày 5/11, có thời điểm ông Trump còn dẫn trên tới hơn 100.000 phiếu.

  Đồ họa: Minh Hồng.

  ket qua bau cu tong thong my anh 21
 • Bám đuổi đến cùng ở Georgia

  Kết quả kiểm 99% phiếu ở Georgia cho thấy ông Biden đang thua ông Trump chỉ 1.797 phiếu. Georgia là nơi có 15 phiếu đại cử tri.

  Đồ họa: Minh Hồng.

  ket qua bau cu tong thong my anh 22
 • Thống đốc Nevada chỉ trích ông Trump phát biểu nguy hiểm

  Thống đốc Steve Sisolak chỉ trích các phát biểu của Tổng thống Trump ngày 5/11, khi ông cho rằng chiến thắng của mình đang bị đánh cắp.

  "Những bình luận của Tổng thống Trump gửi đến người dân Mỹ đêm nay về bầu cử sẽ gây hiểu lầm, nguy hiển và đáng quan ngại nhất là chúng sai sự thật", ông Sisolak nhấn mạnh.

  "Rõ ràng mục tiêu trong thông điệp của ông ấy là hạ thấp niềm tin của nhân dân vào sự liêm chính của quy trình và hệ thống bầu cử, từ đó làm suy yếu một trong những trụ cột nền dân chủ của chúng ta", ông nói.

  Ông Biden đang dẫn hơn 11.000 phiếu tại Nevada. Bang này đã đếm được 89% phiếu.

  Ảnh: AP.

  ket qua bau cu tong thong my anh 23
 • Cục diện tại các bang chiến trường còn lại tiếp tục căng thẳng

  Ông Biden ngày càng tiến sát ông Trump ở Georgia và Pennsylvania.

  Ở Georgia (16 phiếu đại cử tri), ông Trump dẫn 1.902 phiếu (hai bên 49,4%). Tại bang Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri): Ông Trump dẫn 42.142 phiếu (49,7% - 49%).

  Ngược lại, ông Trump lại thu hẹp khoảng cách với ông Biden ở Arizona Tại Arizona (11 phiếu đại cử tri), ông Biden dẫn 46.257 phiếu (50,1% - 48,5%).

  Hai bang còn lại chưa có diễn biến mới, là Nevada (ông Biden vẫn dẫn hơn 11.000 phiếu) và North Carolina (ông Trump dẫn hơn 76.000 phiếu).

 • Hạt Clayton ở Georgia mang lại lợi thế cho ông Biden

  Kết quả kiểm 1.300 phiếu ở hạt Clayton vừa công bố lúc 21h15 (giờ địa phương) cho thấy ông Biden dẫn trước với 86% số phiếu.

  Hạt Clayton, nơi có thành phố Atlanta, là căn cứ vững chắc của đảng Dân chủ. Hạt này vẫn còn hơn 5.700 phiếu chưa kiểm.

  Kết quả dự kiến công bố nửa đêm theo giờ địa phương. Nếu ông Biden vẫn duy trì tỷ lệ thắng 86% hoặc hơn thì chỉ riêng hạt Clayton cũng đủ khiến ông Trump chật vật tại Georgia.

 • Tỷ lệ ủng hộ 50 - 50 ở Georgia

  Ở bang Georgia, với hơn 99% phiếu bầu được kiểm, cách biệt giữa ông Trump và ông Biden chỉ còn khoảng 2.000 phiếu.

  Ảnh: New York Times.

  ket qua bau cu tong thong my anh 24
 • Số phiếu chưa đếm ở Georgia sẽ có lợi cho ông Biden

  CNN cho biết toàn bang Georgia còn 18.636 phiếu bầu chưa đếm. Phần lớn là phiếu bầu vắng mặt.

  Hạt Clayton County còn 5.726. Ông Biden được dự báo thắng áp đảo ở đây.

  Hạt Cobb còn 700 phiếu, dự báo có lợi cho ông Biden. Đây cũng là nơi mà bà Hillary Clinton từng thắng năm 2016 với cách biệt nhỏ.

  Hạt Floyd còn 444 phiếu. Ông Trump được dự báo thắng lớn ở đây.

  Hạt Frosyth còn 4.713 phiếu. Đương kim tổng thống cũng được cho là sẽ thắng áp đảo tại khu vực này.

  Hạt Gwinnett còn 4.800 phiếu. Ứng viên Dân chủ có thể thắng lớn.

  Hạt Laurens còn 1.797 phiếu. Ông Trump có cơ hội thắng tại đây.

  Hạt Taylor còn 456 phiếu, có thể mang đến chiến thắng cho ông Trump.

 • Cựu ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa phản bác ông Trump

  Thượng nghị sĩ Mitt Romney của Utah, người thường xuyên chỉ trích ông Trump, đăng Twitter kêu gọi cử tri kiên nhẫn.

  "Việc kiểm đếm mọi phiếu bầu là quy tắc cơ bản của một nền dân chủ. Quá trình đó thường kéo dài và khiến những người đang tranh cử khó chịu", ông Romney viết. "Các phiếu bầu sẽ được kiểm. Nếu có gì bất thường, vụ việc sẽ được điều tra và giải quyết tại tòa án".

  Ông Mitt Romney là ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2012.

 • Viên chức ở Pennsylvania phải đếm phiếu thủ công

  CNN cho biết kết quả kiểm phiếu của Pennsylvania vẫn chưa được công bố vì các viên chức bầu cử đang phải đếm tay với một số phiếu bầu.

  Đây là những tờ phiếu mà máy quét không thể xử lý.

 • Luật sư của ông Trump thừa nhận quan sát viên được đối xử công bằng

  Luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông Trump ngày 5/11 thừa nhận trước thẩm phán liên bang rằng các quan sát viên cùng phe họ được vào xem quá trình kiểm phiếu ở Philadelphia, theo CNN.

  Trước đó, tổng thống và những người ủng hộ cho rằng các quan sát viên của đảng Cộng hòa bị đối xử bất công.

  Các quan sát viên được theo dõi việc kiểm phiếu, nhưng phải đứng cách nơi đếm phiếu 2 m.

 • Ông Biden thu hẹp đáng kể khoảng cách ở Georgia

  Dù ông Trump vẫn đang dẫn đầu ở Georgia, khoảng cách giữa 2 ứng viên chỉ còn hơn 3.400 phiếu bầu phổ thông.

  ket qua bau cu tong thong my anh 25
 • Ông Biden phản bác cáo buộc gian lận bầu cử

  Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden nhanh chóng đăng trên Twitter để phản pháo bài phát biểu của ông Trump.

  "Không ai sẽ lấy đi nền dân chủ của chúng ta. Không phải bây giờ và không bao giờ như vậy", cựu phó tổng thống viết trên Twitter. "Nước Mỹ phải trải qua quá nhiều trận chiến và chịu đựng quá nhiều thứ để không cho phép điều này (nền dân chủ bị đánh cắp) xảy ra", ông Biden nói.

  ket qua bau cu tong thong my anh 26
 • Một nghị sĩ đảng Cộng hòa phản pháo ông Trump

  Hạ nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa đến từ bang Illinois Adam Kinzinger chỉ trích việc tổng thống "gieo rắc các thông tin sai lệch chưa được kiểm chứng".

  "Chúng tôi muốn mọi phiếu bầu được kiểm. Vâng, mọi phiếu bầu hợp pháp (đương nhiên rồi)! Tuy nhiên, nếu ông lo ngại về việc gian lận, hãy đưa ra bằng chứng và mang tới tòa", ông Kinzinger viết trên Twitter.

 • Phó tổng thống Pence ủng hộ phát biểu của ông Trump

  "Tôi ủng hộ Tổng thống Trump. Chúng ta phải đếm mọi phiếu bầu hợp lệ", Phó tổng thống Mỹ Mike Pence viết trên Twitter ngay sau khi ông Trump kết thúc bài phát biểu ở Nhà Trắng ngày 6/11.

  ket qua bau cu tong thong my anh 27
 • Nhiều kênh truyền hình Mỹ ngưng phát bài phát biểu của ông Trump

  Các kênh truyền hình gồm ABC, CBS và MSNBC ngừng phát sóng bài phát biểu của Tổng thống Trump vì cho rằng ông đưa ra những cáo buộc không có cơ sở.

  Trước đó, trong đêm bầu cử, kênh MSNBC cũng có hành động tương tự sau khi tổng thống đơn phương tuyên bố chiến thắng.

  Người dẫn chương trình Brian Williams nói ngày 6/11: "Chúng tôi lại phải làm công việc bất thường. Đó là không chỉ ngắt lời tổng thống Mỹ mà còn phải giải thích lại cho đúng những gì ông ấy đã nói".

 • Tổng thống Trump rời đi ngay sau khi phát biểu xong

  Sau khi kết thúc bài phát biểu khoảng 10 phút, ông Trump rời đi ngay mà không nhận câu hỏi nào từ phóng viên trong phòng họp báo ở Nhà Trắng.

  Ảnh: AFP.

  ket qua bau cu tong thong my anh 28
 • Tổng thống Trump: Chúng tôi muốn có cuộc bỏ phiếu công bằng

  "Họ đang cố gắng cướp đi chiến thắng. Họ đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử", ông Trump tiếp tục cáo buộc và không cung cấp thêm bằng chứng xác thực.

  Vị tổng thống tỏ ra khó hiểu "vì sao họ không cho quan sát viên vào xem quá trình kiểm phiếu, trong khi rõ ràng họ phải tự hào nếu họ đang thắng". "Họ đang gian lận", ông Trump nói. "Các quan chức đảng Dân chủ không tin họ sẽ thắng cuộc bầu cử này. Vì vậy, họ mới tập trung vào phiếu bầu qua thư, để có thể gian lận".

  Ông Trump cáo buộc việc các nhân viên kiểm phiếu ở Michigan "cố gắng nhân đôi phiếu lên", và cho rằng khi sự việc bị quan sát viên của đảng Cộng hòa phát hiện thì "họ (người kiểm phiếu) chắn tầm nhìn của chúng tôi, để chúng tôi không biết họ đang làm gì".

  "Chúng tôi muốn mọi phiếu bầu hợp lệ được đếm. Chúng tôi muốn có một cuộc bầu cử trung thực và một cuộc kiểm phiếu trung thực", ông Trump nhấn mạnh.

 • Tổng thống Trump: Thăm dò của truyền thông là "can thiệp vào bầu cử"

  Theo ông Trump, việc truyền thông thực hiện thăm dò và tuyên bố kết quả bầu cử ở các bang "là những cuộc khảo sát sai lệch, được tạo ra để khiến cử tri của chúng tôi ở nhà".

  "Họ nói ông Biden dẫn trước ở Florida 5 điểm, nhưng tôi thắng Florida rất dễ dàng", ông Trump nói.

  Đương kim tổng thống cáo buộc bộ máy bầu cử "ở nhiều nơi do đảng Dân chủ vận hành" đã không cho phép các quan sát viên hợp lệ vào giám sát.

  "Chúng tôi đang nộp rất nhiều đơn kiện vì cuộc bầu cử này không công bằng", ông Trump nói.

  Tổng thống Mỹ tiếp tục cáo buộc phiếu bầu qua đã "phá hủy" hệ thống bầu cử Mỹ.

 • Tổng thống Trump: Đảng Cộng hòa đang thắng thế

  Tổng thống Trump nói mục đích bài phát biểu là để "cập nhật cho người Mỹ biết về nỗ lực bảo vệ cuộc bầu cử".

  "Nếu đếm các phiếu bầu hợp lệ, tôi sẽ chiến thắng dễ dàng. Nếu đếm các phiếu bầu không hợp lệ, các phiếu bầu đến trễ, họ đang cố gắng cướp đi chiến thắng", ông Trump nói.

  Đương kim tổng thống nhấn mạnh về chiến thắng ở những bang quan trọng như Florida, Iowa, Indiana, Ohio và những bang khác "mặc dù có các hành động can thiệp bầu cử".

  "Không có 'làn sóng xanh' nào như họ nói, thay vào đó là 'làn sóng đỏ'", ông Trump nói.

  Nói về thành tích của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử, ông Trump nói: "Chúng tôi vẫn giữ được Thượng viện. Tôi rất tự hào về những gì đã đạt được. Lần đầu tiên, chúng tôi không thua cuộc đua nào ở Hạ viện. Và chúng tôi cũng thắng thêm nhiều ghế".

 • Tổng thống Trump: Không có "làn sóng xanh" mà là "làn sóng đỏ"

  Tổng thống Trump phát biểu tại phòng họp báo ở Nhà Trắng. Ông tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu, tố cáo phe đối thủ "đánh cắp" cuộc bầu cử.

  Ảnh chụp màn hình.

  ket qua bau cu tong thong my anh 29
 • Tổng thống Trump sắp phát biểu

  Bloomberg cho biết ông Trump dự kiến phát biểu vào lúc 18h30 ngày 5/11 giờ địa phương (6h30 ngày 6/11 giờ Việt Nam) tại phòng họp báo James Brady ở Nhà Trắng.

  Giới chức Nhà Trắng không cho biết tổng thống sẽ nói về điều gì.

  Trước đó không lâu, Donald Trump Jr., con trai của tổng thống, đăng lên Twitter nói rằng cha của ông nên “tiến hành cuộc chiến toàn diện trong kỳ bầu cử này”.

 • Pennsylvania sẽ tiếp tục kiểm phiếu đến đêm

  Thư ký trưởng Pennsylvania Kathy Boockvar trấn an các cử tri vào chiều 5/11 (giờ địa phương) rằng lá phiếu của họ sẽ được đếm và quan chức bầu cử của các hạt "rất coi trọng việc này."

  Bà Boockvar nói tất cả phiếu của Pennsylvania có thể được kiểm đếm xong trước ngày 6/11, theo CNN. Bà cũng cho biết nhân viên kiểm phiếu sẽ làm việc đến khuya.

  Bà Boockvar cũng lưu ý các lá phiếu của quân nhân và được gửi về nước ngoài sẽ được kiểm cho đến ngày 10/11.

  Ảnh: CNN.

  ket qua bau cu tong thong my anh 30
 • Ông Trump ngày càng bị rút ngắn khoảng cách ở Georgia và Pennsylvania

  Quan chức cơ quan bầu cử Georgia cho biết tỷ lệ kiểm phiếu sẽ cho thấy cách biệt vô cùng sít sao giữa các ứng viên. Ông Trump hiện chỉ dẫn trước ông Biden 10.000 phiếu.

  Tại Pennsylvania, cách biệt giữa ông Trump và ông Biden được rút ngắn còn khoảng 90.000 phiếu. Hàng trăm nghìn phiếu vẫn chờ được kiểm đến và ông Biden có thể đạt lợi thế ở nhóm phiếu này.

 • Cục diện Arizona sẽ rõ ràng hơn trong 6/11

  Trưởng ban Ngoại vụ Arizona Katie Hobbs cho biết khoảng 400.000 đến 450.000 lá phiếu vẫn chưa được kiểm đếm xong trên toàn bang này. Khoảng 300.000 trong số này nằm ở hạt Maricopa - hạt lớn nhất trong bang.

  "Trước khi kết thúc ngày thứ sáu thì chúng ta sẽ biết Arizona đứng về ứng viên nào rõ ràng hơn", Hobbs nói.

 • Twitter liên tục ẩn tweet của ông Trump

  Hai tweet của tổng thống - tuyên bố không có bằng chứng rằng cuộc bầu cử bị gian lận - đã bị Twitter ẩn đi vì có nội dung "tranh chấp và có thể tạo ra hiểu biết sai lầm về bầu cử và quy trình dân sự".

  Tổng thống cũng retweet lại bài đăng của con trai Eric Trump, kêu gọi trình báo các sai phạm trong bầu cử. Twitter sau đó kèm ghi chú rằng thông tin này về gian lận bầu cử là thông tin "tranh cãi".

  ket qua bau cu tong thong my anh 31
 • Chiến dịch của ông Trump khởi kiện ở Philadelphia

  Chiến dịch của ông Trump đệ đơn kiện quan chức bầu cử Philadelphia vi phạm quy trình bằng việc ngăn cản quan sát viên. Đơn kiện không nêu rõ việc ngăn cản này là sao. Đơn kiện này có vẻ tương tự vụ kiện được đưa lên Tòa Tối cao Pennsylvania đầu ngày 5/11, theo CNN.

  Philadelphia là thành phố ông Biden có ưu thế rõ rệt. Trên toàn bang, ông Trump đang dân trước ông Biden 90.000 phiếu với 370.000 phiếu chưa được kiểm. 

 • Cục diện hiện tại ở 3 bang chiến trường Arizona, Georgia và Pennsylvania

  Đến rạng sáng ngày 6/11 (giờ Việt Nam), bang Arizona có 86% phiếu đã được kiểm xong và ông Biden đang dẫn trước ở đây.

  Bang Georgia đã hoàn thành kiểm đếm 98% phiếu cho thấy sự cách biệt sít sao giữa 2 ứng viên.

  Bang Pennsylvania có 93% phiếu đã kiểm.

  Ảnh: CNN.

  ket qua bau cu tong thong my anh 32
 • Kiểm xong 98% phiếu ở Georgia, ông Trump dẫn trước

  Theo công ty Edison Research, đến 5h ngày 6/11 (giờ Việt Nam), ông Trump đang dẫn trước ở bang chiến trường Georgia với tỷ lệ ủng hộ 49,5%. Con số của ông Biden là 49,3%.

  Bang Pennsylvania có 93% phiếu đã kiểm xong. Ông Trump được 50,1% phiếu bầu phổ thông còn ông Biden được 48,7%.

 • Khoảng cách ở Pennsylvania giảm xuống còn 90.542 phiếu.

  Theo cập nhật từ phóng viên Jim Acosta của CNN, số phiếu ông Trump dẫn trước đối thủ tại Pennsylvania đã giảm xuống chỉ còn 90.542. Con số này từng là gần 500.000.

  Vào 16h ngày 5/11 (giờ địa phương, tức 4h ngày 6/11 ở Việt Nam), Pennsylvania còn 370.000 phiếu chưa kiểm. Thư ký bang Kathy Boockvar nói rằng các nhân viên bầu cử có thể hoàn thành việc kiểm đếm "đa số rõ rệt" trong ngày 5/11 và chúng ta sẽ biết ai là người thắng trong ngày.

  Bang Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri. Ông Joe Biden sẽ chắc chắn vượt con số 270 phiếu đại cử tri nếu thắng bang này, trong khi cuộc đua sẽ chưa ngã ngũ nếu ông Trump thắng.

 • Người ủng hộ ông Trump biểu tình

  Người ủng hộ ông Trump xuống đường biểu tình tại Philadelphia (Pennsylvania) và Phoenix (Arizona). Đây là những bang chưa ngã ngũ.

  Ảnh: Reuters.

  ket qua bau cu tong thong my anh 33
  ket qua bau cu tong thong my anh 34
  ket qua bau cu tong thong my anh 35
  ket qua bau cu tong thong my anh 36
 • Tiến độ kiểm phiếu ở các bang

  Nguồn: New York Times.

  ket qua bau cu tong thong my anh 37
 • Ảnh: Reuters.

  ket qua bau cu tong thong my anh 38
  ket qua bau cu tong thong my anh 39
 • Ông Joe Biden vừa phát biểu ngắn

  Ứng viên tổng thống Joe Biden vừa phát biểu ngắn tại Wilmington, Delaware. Trong bài phát biểu mới nhất, ông Biden tỏ ra lạc quan về kết quả kiểm phiếu, và nói rằng "quy trình đang có hiệu quả". Ông kêu gọi mọi người kiên nhẫn và "mọi phiếu bầu đều phải được đếm".

  Trước đó khoảng 24h, ông Biden cũng phát biểu, tự tin mình sẽ đắc cử.

  Tổng thống Donald Trump, người đã tuyên bố mình thắng lớn vào đầu ngày 4/11 và yêu cầu ngưng đếm phiếu, chưa hề xuất hiện trở lại, ông chỉ đăng tweet, cáo buộc cuộc bầu cử gian lận. Tweet này đã bị Twitter ẩn đi vì "có nội dung tranh cãi và có thể gây hiểu biết sai lệch vì cuộc bầu cử và các quy trình dân sự".

 • Thế dẫn trước của ông Trump ở Pennsylvania bị thu hẹp

  Theo CNN, khoảng cách của ông Trump với ông Biden ở Pennsylvania, có lúc từng là 500.000 phiếu, đã hạ xuống chỉ còn khoảng trên 114.000. Với 92% phiếu bầu đã được kiểm, tổng thống vẫn chiếm ưu thế với 50,2% so với 48,2% phiếu giành được của ông Biden.

  "Tôi nghĩ chúng ta hẳn sẽ có kết quả Pennsylvania vào cuối ngày hôm nay", thư ký bang Kathy Boockvar nói với CNN vào trưa ngày 5/11.

 • Phe ông Biden thắng kiện, Philadelphia kiểm phiếu trở lại

  NBC cập nhật rằng Tòa án Tối cao bang Pennsylvania đã hủy quyết định của tòa án cấp thấp về yêu cầu giám sát kiểm phiếu ở Philadelphia từ phe ông Trump.

  Việc kiểm phiếu qua đường bưu điện nhờ vậy đã tiếp tục.

 • Ông Biden tiếp tục thu hẹp khoảng cách ở bang Georgia

  Cách biệt của ông Trump tiếp tục giảm, từ khoảng 18.000 phiếu trước đó xuống còn khoảng 14.000.

  Như vậy, ông Trump vẫn đang dẫn ở Georgia, với 49,5% số phiếu so với 49,2% của ông Biden.

  Ảnh: AP.

  ket qua bau cu tong thong my anh 40

 • Ông Biden gia tăng cách biệt ở bang Nevada lên hơn 11.000 phiếu

  Sau khi có thêm phiếu được kiểm, cách biệt của ông Biden ở bang Nevada tăng từ khoảng 8.000 lên 11.458 phiếu. Ông đang dẫn 49,5% - 48,5%, với 87% lượng phiếu được kiểm.

  Đợt phiếu mới này đến từ hạt Clark, nơi có thành phố Las Vegas.

  Trong khi đó, thế dẫn trên của ông Trump ở các bang Georgia và Pennsylvania tiếp tục giảm.

  Nếu tính bang Arizona thuộc về ông Joe Biden như AP Fox News, ông Biden đã có 264 phiếu đại cử tri. Vì vậy, nếu thắng Nevada (6 phiếu đại cử tri), ông Biden sẽ có đủ 270 phiếu đại cử tri.

  Ảnh: AFP.

  ket qua bau cu tong thong my anh 41
 • Thẩm phán Georgia bác đơn kiện của đội ngũ Tổng thống Trump

  Theo Guardian, một thẩm phán ở Georgia bác đơn kiện từ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đối với việc bỏ phiếu vắng mặt ở bang này.

  Chiến dịch tranh cử của ông Trump lập luận rằng các quan chức bầu cử đang cố gắng kiểm đếm các lá phiếu không hợp lệ ở Georgia. Khi bị ép cung cấp bằng chứng về tuyên bố đó, chiến dịch của ông Trump không thể đưa ra được gì. Chiến dịch của tổng thống Mỹ đã khởi động quá trình thách thức pháp lý ở nhiều bang chiến địa, tuy nhiên có vẻ không có tác dụng vào thời điểm những lá phiếu cuối cùng đang được kiểm đếm. Các quan chức bầu cử ở nhiều bang đã nhấn mạnh họ sẽ kiểm mọi lá phiếu hợp lệ trước khi chốt kết quả.

  Ảnh: AP.

  ket qua bau cu tong thong my anh 42

 • Thêm địa phương ở Pennsylvania hoãn kiểm phiếu

  CNN cho biết hạt Allegheny của Pennsylvania sẽ hoãn kiểm phiếu đến ngày 6/11 do một thỏa thuận tại tòa án liên quan đến 29.000 phiếu bị tranh cãi. Thỏa thuận này liên quan đến việc in sai phiếu bầu và phải in lại cho cử tri vào ngày bầu cử. Chính quyền hạt đồng ý hoãn kiểm số phiếu in lại này đến ngày 6/11 để chờ làm rõ.

 • Tổng thống Trump tuyên bố thách thức pháp lý ông Biden

  Trong khi 2 nhân sự cấp cao trong ủy ban tranh cử của tổng thống Mỹ cầm trát tòa đòi vào điểm kiểm phiếu ở bang Pennsylvania, ông Trump tiếp tục đăng bài trên Twitter cáo buộc kết quả kiểm phiếu gian lận."Tất cả tiểu bang ông Biden giành chiến thắng gần đây sẽ bị chúng tôi thách thức về mặt pháp lý vì gian lận cử tri và gian lận bầu cử liên bang. Có rất nhiều bằng chứng - cứ theo dõi báo đài mà xem. CHÚNG TÔI SẼ THẮNG! Nước Mỹ trên hết!”, tổng thống Mỹ viết.

  Theo NBC, phía ông Biden cáo buộc chiến dịch của ông Trump đang tìm cách can thiệp kiểm phiếu.

  Ảnh: Reuters.

  ket qua bau cu tong thong my anh 43

 • Đại diện ông Trump đòi tiếp cận việc kiểm phiếu ở Nevada

  Richard Grenell, cựu quyền giám đốc an ninh quốc gia Mỹ, cho biết chiến dịch của ông Trump muốn tiếp cận quá trình kiểm phiếu tại hạt Clark, bang Nevada. Ông bày tỏ lo ngại về gian lận phiếu bầu, tuy nhiên từ chối trả lời câu hỏi liên tiếp từ phóng viên: "Bằng chứng của ông đâu?". Theo C-SPAN, điều này cho thấy chiến dịch của ông Trump đang tiến gần đến động thái pháp lý ở Nevada.

  Ảnh: AP.

  ket qua bau cu tong thong my anh 44

 • Người quản lý chiến dịch tranh cử: Ông Trump vẫn sống và khỏe mạnh

  Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của tổng thống Mỹ, vẫn hy vọng ông Trump sẽ giành chiến thắng ở bang chiến địa Pennsylvania và có được 270 phiếu đại cử tri.

  Ông Stepien chỉ trích "giới truyền thông và những người trong cuộc ở thành phố này", những người đã "cố gắng gạt ông Donald Trump ra trong nhiều năm", từ cuộc bỏ phiếu sơ bộ cho tới khi ông Trump bị luận tội.

  “Donald Trump vẫn còn sống và khỏe mạnh", ông Stepien nói.

  Người quản lý chiến dịch tranh cử của nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng ông Trump đang "chen lên vị trí dẫn đầu của đảng Dân chủ" ở Arizona và cuộc đua "đang ngày càng sít sao".

  Ông cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ giành được Pennsylvania".

  Tại thời điểm này, nếu muốn đảm bảo có đủ 270 phiếu đại cử tri, ông Trump không thể thua ở bang Pennsylvania. Dù chiến dịch của tổng thống Mỹ tự tin vào tình hình ở bang này, tỷ lệ dẫn trước của ông Trump so với đối thủ đang thu hẹp dần khi phiếu bầu qua thư đang được kiểm đếm, theo CNN.

 • Cuộc chiến pháp lý bầu cử Mỹ bắt đầu tại Pennsylvania

  Một tòa án địa phương đã cho phép đại diện chiến dịch của ông Trump giám sát kiểm phiếu ở Philadelphia, bang Pennsylvania. Điều này khiến việc kiểm phiếu qua đường bưu điện bị tạm ngưng, theo Reuters. Chiến dịch của ông Biden vì vậy đã gửi khiếu nại đến tòa án cấp cao hơn tại bang này nhằm vô hiệu phán quyết của tòa cấp thấp, theo NBC.

 • Philadelphia buộc phải dừng kiểm phiếu qua đường bưu điện

  NBC cho biết việc kiểm phiếu qua đường bưu điện ở Philadelphia đã buộc phải tạm dừng. Hai đại diện từ phe ông Trump đã ở trong điểm kiểm phiếu. Ủy ban tranh cử của ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ, thông báo đã khiếu nại đến tòa án để tìm cách khôi phục việc kiểm phiếu.

 • Phe ông Trump cầm trát tòa đòi vào điểm kiểm phiếu

  Pam Bondi và Corey Lewandowski, 2 nhân sự cấp cao trong ủy ban tranh cử của Tổng thống Trump, bất ngờ xuất hiện bên ngoài trung tâm hội nghị bang Pennsylvania ở Philadelphia. Họ cầm theo trát tòa và thông báo sẽ vào tòa nhà để giám sát. Trung tâm hội nghị này cũng là điểm kiểm phiếu của bang.

  Theo video do The Hill ghi lại, bà Pam Bondi khẳng định "đội giám sát" của ông Trump có đến 15 người.

  ket qua bau cu tong thong my anh 45
 • Biểu tình lan rộng ở Mỹ, bất đồng về việc dừng kiểm phiếu


  Người dân ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang đổ ra đường biểu tình trong khi quá trình kiểm đếm phiếu bầu ở các bang chiến địa đang bước vào giai đoạn cuối.

  New York Times ghi nhận một số thành phố có dòng người biểu tình là Minneapolis, New York, Portland, Phoenix và Detroit.

  Tại Minneapolis, người dân cầm khẩu hiệu phản đối Tổng thống Trump và chặn đường lưu thông của xe cộ. Một số người biểu tình đã bị bắt giữ.

  Trong khi đó tại Detroit, bang Michigan, nhóm người ủng hộ ông Trump tụ tập ngoài một trung tâm kiểm phiếu và yêu cầu các quan chức "dừng việc kiểm đếm".

  Ảnh: NYT. 

  ket qua bau cu tong thong my anh 46

 • Phe ông Biden sắp có phát biểu về kiểm phiếu

  Ủy ban tranh cử của ông Joe Biden thông báo sắp có họp báo vào lúc 11h ngày 5/11 (theo giờ bờ Đông của Mỹ). Quản lý chiến dịch Jen O'Malley Dillon và Cố vấn cấp cao Bob Bauer sẽ cập nhật về cục diện cuộc đua đến Nhà Trắng, giữa bối cảnh một số bang quan trọng chưa kiểm phiếu xong.

  Cuộc họp báo đang trễ 15 phút. Trong khi đó, cuộc họp báo của phe ông Trump ở Las Vegas cũng đang trễ 45 phút

 • Georgia dự kiến có kết quả kiểm phiếu vào cuối ngày 5/11

  Brad Raffensperger, người phát ngôn của quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia, hy vọng bang này sẽ có kết quả kiểm phiếu vào cuối ngày 5/11.

  "Tôi cầu nguyện rằng chúng ta có thể có được kết quả cuối cùng vào cuối ngày", người phát ngôn này nói.

  Theo quan chức bầu cử bang chiến địa Georgia, còn khoảng 60.000 phiếu bầu của bang này chưa được kiểm đếm. Tổng thống Trump đang dẫn trước đối thủ Biden 18.000 phiếu bầu, tương đương 0,4% tổng số phiếu.

 • Ca mắc Covid-19 mới đạt kỷ lục khi người Mỹ chờ kết quả bầu cử

  Trong khi những bang cuối cùng đang tiếp tục kiểm phiếu bầu, New York Times công bố số liệu thống kê cho thấy trong ngày 4/11, lần đầu tiên Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca mắc Covid-19 kể từ đầu đại dịch.

  Tổng số ca mắc mới trong ngày 4/11 là hơn 107.800, theo cơ sở dữ liệu của New York Times. 23 tiểu bang ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm bệnh hơn trong vòng 7 ngày qua.

  Năm tiểu bang - Maine, Minnesota, Indiana, Nebraska và Colorado - đều ghi nhận ca nhiễm mới cao kỷ lục trong ngày. Số ca bệnh ở các bang miền Tây và miền Đông Bắc Mỹ cũng đang tăng lên.

 • Bà Clinton nhắc nhở cử tri Georgia

  Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton nhắn nhủ cử tri tại Georgia đừng quên theo dõi lá phiếu theo hình thức vắng mặt của mình đã được tính hay chưa. Bà lưu ý nếu phiếu bầu bị từ chối không rõ lý do, cử tri Georgia có hạn chót là 17h ngày 6/11 để khiếu nại.

 • Tổng chưởng lý Pennsylvania: "Tôi sẽ không để ai ngăn kiểm phiếu"

  Tổng chưởng lý bang Pennsylvania, Josh Shapiro, chỉ trích chiến dịch tái tranh cử của ông Trump vì đã kiện để ngăn chặn kiểm phiếu.

  Trả lời MSNBC, ông Shapiro nói: "Tôi sẽ không để bất kỳ ai ngăn quá trình kiểm đếm phiếu bầu. Đây là những lá phiếu hợp pháp. Chúng sẽ được tính".

  Ông Shapiro cáo buộc tổng thống Mỹ đang cố gắng lôi kéo các quan chức bầu cử vào một cuộc chiến chính trị, trong khi trọng tâm của cuộc bầu cử đang đổ dồn vào những lá phiếu chưa được kiểm còn lại.

  "Những lời khoa trương đó cần phải biến mất. Chiến dịch này đã kết thúc rồi", ông Shapiro nói thêm.

 • Tổng thống Trump nổi đóa trên Twitter

  Nhà lãnh đạo Mỹ bắt đầu đăng tải một loạt tweet với phong cách in hoa toàn bộ quen thuộc, sau một ngày kín tiếng bất thường.

  Trong dòng tweet mới nhất, ông Trump khẳng định tất cả phiếu bầu nhận sau ngày bầu cử toàn quốc không được tính. Đăng tải của ông Trump một lần nữa bị Twitter dán nhãn cảnh cáo: "Một số hoặc toàn bộ nội dung được chia sẻ trong Tweet này gây tranh cãi và có thể gây hiểu sai về bầu cử hoặc quy trình dân sự khác".

  ket qua bau cu tong thong my anh 47
 • Quan chức Arizona: "Tất nhiên chúng tôi sẽ kiểm tất cả phiếu bầu"

  Phản ứng trước cuộc bầu cử bên ngoài điểm bỏ phiếu ở bang Arizona, quan chức bầu cử bang Katie Hobbs nhắc lại rằng chính quyền sẽ đếm tất cả lá phiếu đã nhận được.

  "Tôi không hiểu nổi mục tiêu của những người biểu tình này là gì. Tất nhiên chúng tôi sẽ kiểm đếm mọi lá phiếu. Chúng tôi có nghĩa vụ pháp lý để làm thế", bà Hobbs nói với NBC sáng 5/11 (giờ địa phương).

  Quan chức này cho biết còn khoảng 450.000 phiếu chưa được kiểm đếm, trong đó có khoảng 300.000 phiếu đến từ hạt Maricopa.

  Ông Biden hiện dẫn trước Tổng thống Trump khoảng 68.000 phiếu tại bang chiến trường này.

 • Phe ông Trump sắp ra đòn bất ngờ ở Nevada

  Ủy ban tranh cử của Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ tổ chức họp báo ngay trước cơ quan bầu cử hạt Clark, bang Nevada, vào lúc 8h30 ngày 5/11 (giờ địa phương). Thời điểm diễn ra họp báo chỉ cách thời điểm hạt Clark cập nhật phiếu bầu 30 phút. Danh sách thành viên phía ông Trump sẽ có mặt bao gồm những cái tên "cứng cựa": Ric Grenell - cựu giám đốc tình báo quốc gia, Adam Laxalt - cựu tổng chưởng lý Nevada và Michael McDonald - trưởng văn phòng đảng Cộng hòa ở Nevada.

  Theo Fox News, ông Trump muốn nộp đơn khiếu nại cho tòa án Nevada. Đơn này cáo buộc có ít nhất 10.000 phiếu bầu ở Nevada điền tên những người không còn sống tại bang này và do đó không hợp lệ.

 • Nevada dự kiến công bố kết quả trong vài giờ tới

  Quan chức bang Nevada cho biết có kế hoạch công bố thêm kết quả bầu cử vào trưa 5/11, theo giờ địa phương. 

  Với 6 phiếu đại cử tri, Nevada có thể mang lại đúng số phiếu mà ứng cử viên Joe Biden còn thiếu để đạt 270 phiếu đại cử tri và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.

  Tính tới đầu ngày 5/11, ông Biden vẫn dẫn trước Tổng thống Trump ở Nevada gần 8.000 phiếu bầu. Trong khi đó, khoảng 14% phiếu của bang này chưa được kiểm đếm.

 • Tổng thống Trump: "Hãy dừng đếm phiếu"

  Trong khi các bang cuối cùng đang tiến hành kiểm phiếu vào sáng 5/11, Tổng thống Trump viết trên Twitter: "HÃY DỪNG ĐẾM PHIẾU!.

  Trước đó, các quan chức phụ trách cuộc bầu cử cam kết sẽ kiểm đếm mọi phiếu bầu hợp lệ được nộp vào ngày bầu cử 3/11.

  Cũng cần lưu ý rằng nếu việc kiểm phiếu bị dừng lại ngay bây giờ, cựu Phó tổng thống Biden sẽ thắng cử vì ông đang dẫn trước ở bang Nevada. Điều này sẽ giúp ông đạt được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành được Nhà Trắng, theo Guardian.

 • Georgia sắp kiểm phiếu xong, ông Trump đang dẫn trước

  Georgia, một trong những bang còn lại có thể quyết định ông chủ Nhà Trắng bốn năm tiếp theo, còn gần 50.000 phiếu chưa được kiểm, theo người phát ngôn của văn phòng thư ký bang.

  Người phụ trách văn phòng thư ký bang Brad Raffensperger dự kiến sẽ có thêm thông tin vào 10h30 sáng (giờ địa phương) - tức 22h30 giờ Việt Nam.

  Hiện tại, ở tiểu bang có 16 phiếu đại cử tri này, ông Trump đang dẫn trên ông Biden 18.590 phiếu, với 99% lượng phiếu được kiểm.

  Nếu tính bang Arizona thuộc về ông Joe Biden như AP Fox News, ông Biden đã có 264 phiếu đại cử tri. Vì vậy, ngay cả nếu thua ở Georgia, ông Biden vẫn còn rộng đường tới “con số vàng” 270, chẳng hạn thắng Nevada (6 phiếu đại cử tri) hoặc Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri).

  Ảnh: Bloomberg.

  ket qua bau cu tong thong my anh 48

 • Ông Biden: "Mọi phiếu bầu phải được kiểm đếm"

  Trong khi một số bang chiến trường tiếp tục kiểm phiếu và kết quả vẫn đang sít sao, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đăng bài viết trên Twitter sáng 5/11 (giờ địa phương), viết: "Mọi phiếu bầu phải được kiểm đếm".

  Đính kèm bài viết này là đoạn video ngắn cho thấy những cử tri được cho đã bỏ phiếu.

  Ảnh: Chụp màn hình.

  ket qua bau cu tong thong my anh 49
 • Còn khoảng 140.000 lá phiếu gửi qua bưu điện ở Philadelphia

  CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết hiện khoảng 140.000 lá phiếu gửi qua bưu điện của hạt Philadelphia, bang Pennsylvania, chưa được kiểm.

  Trong khi đó, trên trang web bầu cử của bang chiến địa này, số phiếu chưa được kiểm hiện là 120.128.

  Điều này cho thấy rằng tổng số phiếu gửi qua thư được gửi đến đã tăng lên.

  Chính quyền bang Pennsylvania quy định phiếu gửi qua bưu điện phải đến nơi trễ nhất là ba ngày sau cuộc bầu cử, với điều kiện phiếu được đóng dấu bưu điện trước ngày 3/11.

  Thượng nghị sĩ Pennsylvania Bob Casey cho biết ông tin tưởng Joe Biden sẽ giành chiến thắng tại bang này, và các lá phiếu tại Philadelphia có thể mang tới chiến thắng cho cựu phó tổng thống.

  “Chúng tôi mới chỉ thấy ở Philadelphia có khoảng 70% số phiếu được kiểm. Nhiều phiếu sẽ được xử lý vào sáng nay. Và chỉ tính riêng số phiếu ở Philadelphia có thể đủ mang đến lợi thế cho ông Joe Biden", ông Casey nói với CNN.

  Theo số liệu trên trang web bầu cử của Pennsylvania, toàn bang có khoảng 750.000 phiếu bầu được gửi qua thư, mặc dù con số này chưa được cập nhật gần đây.

  ket qua bau cu tong thong my anh 50

 • Georgia sắp cập nhật kiểm phiếu

  Quan chức hạt Fulton, bang Georgia, dự kiến cập nhật kết quả kiểm toàn bộ số phiếu còn lại của địa phương vào 11h ngày 5/11 (theo giờ bờ Đông của Mỹ, tức khoảng 23h tại Việt Nam).

  Ông Trump đang dẫn trước tại Georgia, tuy nhiên cách biệt với đối thủ đang thu hẹp dần. Điều này một phần vì các ủy ban bầu cử đang kiểm phiếu bầu qua đường bưu điện, vốn được cử tri đảng Dân chủ sử dụng nhiều hơn đảng Cộng hòa. Bang Georgia có đến 16 phiếu đại cử tri và là bang mà ông Trump buộc phải thắng nếu muốn đủ 270 phiếu. Từ năm 1996 đến nay, Georgia luôn bầu cho ứng viên đảng Cộng hòa.

  Ảnh: Getty.

  ket qua bau cu tong thong my anh 51

 • Twitter chặn nhiều tài khoản giả mạo hãng tin

  Wall Street Journal cho biết Twitter ngày 4/11 đã chặn nhiều tài khoản giả mạo hãng tin Mỹ để tuyên bố chiến thắng cho ông Joe Biden, ứng viên của đảng Dân chủ.

  Theo điều tra ban đầu, những tài khoản dường như hoạt động có tổ chức, nhằm lan truyền thông tin sai lệch trên mạng xã hội về bầu cử Mỹ. Có ít nhất 1 tài khoản giả mạo đã tuyên bố phần thắng cho Tổng thống Trump.

  Phần lớn những tài khoản này tuyên bố ông Biden chiến thắng tại một số bang quan trọng. Có nhiều tài khoản giả mạo hãng tin AP, nguồn tin được xem là đáng tin cậy nhất về dự báo ứng viên chiến thắng tại các bang Mỹ. Người phát ngôn AP Patrick Maks đã bác bỏ mối liên hệ giữa các tài khoản gây tranh cãi với hãng tin này.

  Ảnh: Zuma Press.

  ket qua bau cu tong thong my anh 52

 • Hình ảnh bạo động hậu bầu cử ở Portland

  Ảnh: AP.

  ket qua bau cu tong thong my anh 53
  ket qua bau cu tong thong my anh 54
  ket qua bau cu tong thong my anh 55
 • Bang chiến trường có thể tạo bất ngờ lớn

  Cuộc đua giữa hai ứng viên thêm kịch tính tại Georgia. Ông Trump đang dẫn trước đối thủ với chỉ 0,5 điểm - khoảng 22.000 phiếu bầu.

  Đã có 98% số phiếu được kiểm nhưng số phiếu ủng hộ ông Trump vẫn dưới mốc 50%, mặc dù Georgia luôn chọn ứng viên đảng Cộng hòa từ năm 1996 đến nay. Ở Nevada, ông Biden đang dẫn trước nhưng cách biệt với đối thủ chỉ còn 8.000 phiếu. Bất ngờ vẫn có thể xảy ra. AP đã tuyên bố phần thắng tại Arizona cho phe Dân chủ, dù vậy mới 88% số phiếu toàn bang được kiểm đếm. Cách biệt giữa ông Biden và Tổng thống Trump là khoảng 70.000 phiếu. Pennsylvania là nơi ông Trump có lợi thế lớn nhất với 150.000 phiếu nhiều hơn đối thủ. Số phiếu được kiểm chiếm 89% tổng số phiếu toàn bang.

  Ảnh: WSJ.

  ket qua bau cu tong thong my anh 56
 • Sắp kiểm phiếu xong ở Georgia, ông Trump dẫn trước

  Cập nhập kết quả kiểm phiếu mới nhất từ Georgia cho thấy 96% số phiếu đã được kiểm xong. Đến hiện tại, ông Trump đang dẫn trước ông Biden chỉ với cách biệt rất nhỏ, 49,6% so với 49,2%.

  Đảng Dân chủ vẫn nuôi hy vọng giành được bang chiến trường nắm giữ 16 phiếu đại cử tri này. Dù vậy, kết quả vẫn đang rất sít sao để có thể gọi tên người chiến thắng.

 • Cảnh sát New York bắt hàng chục người biểu tình hậu bầu cử

  Tại New York, cảnh sát tiến hành 50 vụ bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở khắp thành phố vào đêm 4/11.

  Các cuộc biểu tình hậu bầu cử đang diễn ra ở nhiều thành phố tại Mỹ. Lực lượng tham gia là những người ủng hộ của cả ông Trump và ông Biden. Quy mô các cuộc biểu tình là vừa hoặc nhỏ, theo Reuters.

  Cảnh sát ở Denver, bang Colorado, cũng tiến hành 4 vụ bắt giữ khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát.

  Cảnh sát ở Minneapolis, bang Minnesota, cũng bắt một số người biểu tình vì cản trở giao thông.

 • Bạo động hậu bầu cử ở Portland

  Cảnh sát ở thành phố Portland, bang Oregon tuyên bố tình trạng bạo động và bắt 11 người, thu giữ vũ khí và pháo của họ. Thống đốc bang Kate Brown điều động Vệ binh Quốc gia để canh giữ trật tự tại Portland nhằm đối phó với phong trào biểu tình sau đêm bầu cử.

  Người ủng hộ Tổng thống Trump đã biểu tình tại nhiều bang quan trọng như Arizona và Pennsylvania, gia tăng áp lực lên việc kiểm phiếu.

  Ở Maricopa, hạt đông dân nhất bang Arizona, người biểu tình mang vũ khí kéo đến trước địa điểm kiểm phiếu trong thành phố Phoenix. Họ đòi nhà chức trách bang này phải kiểm đủ phiếu, phản đối các hãng tin tuyên bố chiến thắng quá sớm cho ông Biden. 

  Trong khi đó, tại những bang Tổng thống Trump đang dẫn trước, người ủng hộ của ông lại đòi nhà chức trách địa phương chấm dứt kiểm phiếu. Họ cho rằng nhiều phiếu bầu là gian lận, và điều này đánh cắp chiến thắng của ông Trump.

  Ảnh: Reuters.

  ket qua bau cu tong thong my anh 57
  ket qua bau cu tong thong my anh 58
  ket qua bau cu tong thong my anh 59
  ket qua bau cu tong thong my anh 60
  ket qua bau cu tong thong my anh 61
 • Ông Trump đòi kiểm lại phiếu ở nhiều bang nhưng "khó thành công"

  Đội ngũ của Tổng thống Trump đã đệ một loạt đơn kiện tại các bang chiến trường quan trọng, yêu cầu dừng kiểm phiếu hoặc kiểm phiếu lại, nhằm làm chậm diễn tiến cuộc đua tranh.

  "Tôi nghĩ phần nhiều trong các đơn kiện này chỉ là đưa ra khơi khơi và không thể thành công", Franita Tolson, giáo sư luật tại Đại học Nam California, bình luận với CNN.

  Bà chỉ ra đơn kiện tại Georgia, trong đó phe ông Trump cáo buộc một nhân viên kiểm phiếu trộn lẫn các phiếu vắng mặt đã xử lý và chưa xử lý. 

  "Tôi nghi ngờ mục đích lớn của đơn kiện này là, trong ngắn hạn, là làm thay đổi dư luận. Để họ từ chỗ nói về chiến thắng tiềm năng của Biden chuyển sang nói về các sai sót trong bầu cử, thậm chí là gian lận", bà nói.

 • Một số hình ảnh ở nước Mỹ trong lúc chờ đợi kết quả bầu cử

  Ảnh: AP.
  ket qua bau cu tong thong my anh 62
  ket qua bau cu tong thong my anh 63
  ket qua bau cu tong thong my anh 64
  ket qua bau cu tong thong my anh 65
  ket qua bau cu tong thong my anh 66
  ket qua bau cu tong thong my anh 67
 • Khoảng cách ở Arizona thu hẹp

  AP Fox News đã tuyên bố phần thắng tại Arizona cho ông Joe Biden, CNN ngày 5/11 phân tích rằng khoảng cách giữa ứng viên đảng Dân chủ và Tổng thống Donald Trump đang được thu ngắn sau khi kiểm thêm phiếu.

  Sự thay đổi xuất phát từ cập nhật tại hạt Maricopa lúc 2h30 ngày 5/11. Trước đó, văn phòng bầu cử thành phố Phoenix thuộc hạt này phải đóng cửa đột xuất. Nguyên nhân là người biểu tình ủng hộ ông Trump tập trung ngay trước tòa nhà, với một số cá nhân mang theo vũ khí gây lo ngại về an ninh.

 • Tiến độ kiểm phiếu ở các bang quan trọng

  Kết quả bầu cử sẽ được quyết định ở các bang Georgia, North Carolina, Pennsylvania, Arizona (nơi đã được một số hãng truyền thông Mỹ tuyên bố thuộc về ông Biden) và Nevada.

  Chuyện gì đang xảy ra ở Arizona?

  Ảnh: New York Times.

  ket qua bau cu tong thong my anh 68
 • Người biểu tình cầm súng đến ngoài điểm bỏ phiếu

  Tại hạt Maricopa, Arizona, các sĩ quan cảnh sát đã được điều động đến bên trong một trung tâm bầu cử trong khi người biểu tình tụ tập bên ngoài.

  Một số người biểu tình đội mũ "Make America Great Again", cầm theo biểu ngữ cáo buộc gian lận bầu cử. Hình ảnh từ CNN cho thấy không khí căng thẳng, khi nhiều người tập trung ở một bãi đỗ xe; họ vẫy cờ ủng hộ ông Trump, hô vang đòi dừng kiểm phiếu. 

  Theo CNN, một số người trong đám đông có vũ khí, vì luật bang Arizona cho phép mang vũ khí một cách công khai. Tòa nhà nơi việc kiểm phiếu đang diễn ra phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho các nhân viên kiểm phiếu.

  CNN cũng cho biết đợt kết quả kiểm phiếu sắp được công bố trong vòng nửa tiếng nữa có thể sẽ bị trì hoãn. Nhưng ban phụ trách bầu cử hạt Maricopa khẳng định sẽ công bố thêm kết quả như dự kiến.

  “Nhân viên của ban bầu cử hạt Maricopa sẽ tiếp tục công việc của chúng tôi, là thực hiện đúng quy trình bầu cử tại khu vực bầu cử lớn thứ hai của hạt. Chúng tôi sẽ công bố thêm kết quả tối nay như đã dự kiến”, tài khoản Twitter của ban bầu cử hạt này cho biết.

  Chuyện gì đang xảy ra ở Arizona?

  Ảnh: AZCentral.com/CNN.

  ket qua bau cu tong thong my anh 69
  ket qua bau cu tong thong my anh 70
 • Hơn 90.000 phiếu chưa kiểm ở Georgia

  Văn phòng của quan chức bầu cử bang Brad Raffensperger nói với CNN rằng vẫn còn khoảng 90.735 phiếu chưa đếm ở Georgia. Văn phòng sẽ không cập nhật thêm chi tiết về phiếu chưa đếm nữa. Một cuộc họp báo sẽ diễn ra ở nghị viện bang Georgia vào 10h30 (giờ địa phương, 22h30 ở Việt Nam).

  Theo New York Times, hiện đã có 95% phiếu được kiểm ở Georgia, với Tổng thống Trump dẫn trước đối thủ Biden 0,7 điểm %, khoảng 31.000 phiếu.

  Georgia có 16 phiếu đại cử tri, trong khi ông Biden hiện chỉ cần thêm 6 phiếu đại cử tri để đạt được con số 270 (nếu không có diễn biến mới ở Arizona).

 • Khoảng cách bị thu hẹp ở Arizona

  Sau khi hạt Maricopa, Arizona công bố kết quả kiểm phiếu mới nhất, khoảng cách giữa ông Joe Biden và đối thủ đã bị thu hẹp lại. Ông Biden hiện chỉ dẫn trước đối thủ 79.000 phiếu bầu. Kết quả dự kiến có thêm sau 3 giờ nữa.

  Hạt Maricopa chiếm tỷ lệ cao trong tổng số phiếu bầu ở Arizona. Các lá phiếu mà các quan chức vẫn đang xử lý bao gồm phiếu bầu vắng mặt đến nơi vào tuần qua. Maricopa từ lâu đã là một thành trì của phe bảo thủ.

  Tuy nhiên, sự thay đổi nhân khẩu học, chuyển đổi văn hóa ở vùng ngoại ô và phong trào tiến bộ do người Mỹ Latin lãnh đạo đã biến nơi đây thành một trong những chiến trường tranh chấp gay gắt nhất.

  AP và một số hãng tin khác tuyên bố ông Biden thắng cuộc ở đây. Tuy nhiên, NBC News và một vài hãng tin cho rằng khoảng cách này quá sít sao, không thể biết chắc người chiến thắng là ai.

  Ảnh: Guardian.

  ket qua bau cu tong thong my anh 71
 • Người Mỹ xuống đường yêu cầu "kiểm từng lá phiếu"

  Ảnh: AP.

  ket qua bau cu tong thong my anh 72
  ket qua bau cu tong thong my anh 73
  ket qua bau cu tong thong my anh 74
 • Ông Trump cố gắng ngăn việc kiểm phiếu ở Georgia

  Chiến dịch của Tổng thống Trump đang đệ đơn kiện vì “một quan sát viên của đảng Cộng hòa ở Georgia chứng kiến 53 lá phiếu vắng mặt đến muộn được gom chung một cách bất hợp pháp vào chồng phiếu vắng mặt đúng hạn ở hạt Chatham”.

  Phe ông Trump đang yêu cầu các quan chức không kiểm 53 lá phiếu đó - mặc dù họ không đưa ra bằng chứng nào về việc các lá phiếu này không hợp lệ.

  Cho đến nay, phần lớn phiếu bầu qua thư hoặc vắng mặt ủng hộ đảng Dân chủ. Điều này khiến chiến dịch của ông Trump tìm cách ngừng kiểm phiếu trong lúc tổng thống đang dẫn trước. Có khoảng 150.000 phiếu bầu chưa được kiểm xong ở Georgia. Ông Joe Biden chỉ kém đối thủ 47.000 phiếu. Ông Biden có thể chiến thắng cuộc đua sít sao này nếu số phiếu chưa được kiểm xong bầu cho cựu phó tổng thống.

 • Bầu cử Mỹ có thể phân định thắng thua vào trưa 5/11

  Nhà chức trách bang Nevada thông báo kết quả kiểm phiếu sẽ được cập nhật vào giữa trưa 5/11 (theo giờ địa phương).

  Nội dung cập nhật sẽ bao gồm số phiếu được kiểm thêm tại 2 hạt đông dân nhất bang là Clark và Washoe. Ông Biden đang dẫn trước ở Nevada và có cơ hội lấy 6 phiếu đại cử tri tại bang này. Với 264 phiếu đã nắm trong tay nhờ 3 chiến thắng quan trọng tại Wisconsin, Michigan và Arizona, chiến thắng ở Nevada sẽ giúp ứng viên đảng Dân chủ cán mốc 270 phiếu và đắc cử tổng thống.

 • Ông Trump chỉ còn một kịch bản để chiến thắng

  Tổng thống Donald Trump cần thắng đến 4 bang là Pennsylvania, Georgia, North Carolina và Nevada với tổng cộng 56 phiếu đại cử tri để cán mốc 270 phiếu.

  Ứng viên đảng Cộng hòa đang nắm trong tay 214 phiếu đại cử tri tính đến đêm 4/11 (theo giờ địa phương). 

  Để có thêm 56 phiếu và cán mốc chiến thắng 270, ông cần thắng hết 4 bang "nặng ký" là Nevada (6 phiếu), Pennsylvania (20 phiếu), North Carolina (15 phiếu) và Georgia (16 phiếu).

  Còn một bang của Mỹ chưa công bố kết quả là Alaska, nhưng chỉ có 3 phiếu đại cử tri. Ông Trump đang có mức ủng hộ áp đảo đối thủ tại bang này. 

  Tuy nhiên, dù cho ông Trump chiến thắng ở Alaska nhưng đánh mất 1/4 bang "nặng ký" nói trên, ông vẫn không thể cán mốc chiến thắng 270 phiếu đại cử tri.

  ket qua bau cu tong thong my anh 75
 • Ông Trump khởi kiện, đòi ngưng kiểm phiếu ở Georgia

  Ủy ban tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã nộp đơn kiện tại Georgia, yêu cầu ngừng kiểm phiếu ở bang chiến trường này, theo AP. Georgia có đến 16 phiếu đại cử tri. Theo thăm dò mới nhất của Wall Street Journal, tổng thống Mỹ đang dẫn trước đối thủ với khoảng cách rất hẹp là 49,9%, so với 48,8% phiếu ủng hộ ông Biden.

  ket qua bau cu tong thong my anh 76
 • Kiểm phiếu Pennsylvania có kết quả trong vài ngày tới

  Thư ký trưởng bang Pennsylvania, Kathy Boockvar, ước tính cần thêm "vài ngày trước khi đa số phiếu được kiểm xong".

  Bà nhấn mạnh bang này đã "có tiến triển tuyệt vời" trong công tác kiểm phiếu. Phát biểu tại họp báo cùng Thống đốc Tom Wolf, Boockvar cho biết "hàng trăm nghìn phiếu" sẽ được kiểm trong đêm 4/11.

  ket qua bau cu tong thong my anh 77
 • CNN: Quan chức đảng Cộng hòa bất bình với ông Trump

  Nguồn tin CNN tiết lộ một số quan chức đảng Cộng hòa đang mất kiên nhẫn với cách hành xử của Tổng thống Trump. Nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố mình đang bị cướp đi chiến thắng bởi gian lận bầu cử, dù ông không có bằng chứng nào.

  Người này cho rằng ông Trump đang đánh mất sự ủng hộ dành cho đảng Cộng hòa. Ông cũng chỉ trích chiến dịch của tổng thống khi đơn phương cáo buộc Pennsylvania có gian lận bầu cử.

 • Phe ông Trump lao vào cuộc chiến tại tòa để giữ Nhà Trắng

  Ban vận động tranh cử của ông Trump đã đệ nhiều đơn kiện, mở đường cho việc phản đối kết quả tại các bang chiến trường có thể quyết định kết cục cuộc đua Nhà Trắng.

  Phía ông Trump hôm 4/11 tìm cách can thiệp vào Pennsylvania với lá đơn gửi Tòa án Tối cao, yêu cầu phân xử về việc liệu các lá phiếu nhận được trong vòng ba ngày sau ngày bầu cử có được tính hay không, Reuters cho hay.

  Họ cũng thông báo sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin, đồng thời cho hay đã đệ đơn kiện ở Michigan và Pennsylvania nhằm dừng việc kiểm phiếu tại hai bang này, với lý do không được tiếp cận và giám sát một cách công bằng.

  ket qua bau cu tong thong my anh 78
 • Ông Trump đang tạm dẫn ở Pennsylvania

  Với 84% số phiếu đã được kiểm tại bang Pennsylvania, ông Trump đang dẫn trước với tỷ lệ 51,9%, trong khi ông Biden nhận được 46,8%, theo Edison Research.

  Pennsylvania là một trong các bang xanh, thành trì lâu đời của đảng Dân chủ nhưng đã rơi vào tay ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Ông Biden đã có chiến thắng quan trọng tại các bang xanh truyền  thống khác là Michigan và Wisconsin. Chiến thắng ở Pennsylvania sẽ trở nên không quá quan trọng nếu ông giành được Nevada, nơi có 6 phiếu đại cử tri.

  ket qua bau cu tong thong my anh 79
 • 5 bang chưa có kết quả cuối cùng

  Hiện còn các bang vẫn còn chờ kết quả kiểm phiếu: 

  • Alaska
  • Georgia
  • North Carolina
  • Nevada
  • Pennsylvania

  Biden đang dẫn cuộc đua với 264 đại cử tri so với 213 đại cử tri của ông Trump. 

  ket qua bau cu tong thong my anh 80

 • Người biểu tình mang theo các biểu ngữ "hãy đếm mọi lá phiếu" ở Mỹ.

  Ảnh: Reuters.

  ket qua bau cu tong thong my anh 81
  ket qua bau cu tong thong my anh 82
  ket qua bau cu tong thong my anh 83

 • Ông Trump lại bị Twitter ẩn tweet

  Tuyên bố của ông Trump rằng "người ta bịa ra 500.000 phiếu ở Pennsylvania" bị Twitter ẩn đi với nội dung "bị tranh cãi" và có thể sai lệch về cuộc bầu cử cũng như các quy trình dân sự.

  ket qua bau cu tong thong my anh 84
 • CNN và NBC dự đoán ông Biden sẽ thắng Michigan

  Nếu thắng ở Michigan, ông Biden chỉ còn cách con số 270 bằng 6 phiếu của Nevada, nơi ông cũng đang dẫn trước.

  99% phiếu đã được kiểm. AP vẫn chưa đưa ra dự báo người thắng.

 • "Mọi phiếu bầu phải được đếm"

  Ông Biden nhấn mạnh rằng mọi phiếu bầu phải được đếm, sau khi Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng và yêu cầu ngừng đếm phiếu. Chiến dịch của ông Trump cũng đã nộp đơn kiện tại Pennsylvania và Michigan yêu cầu ngừng đếm phiếu vì có dấu hiệu bất thường.

  Ông Joe Biden phát biểu từ Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware, cũng là nơi ông nhận đề cử chính thức từ đảng Dân chủ hồi tháng 8.

  Ảnh: Reuters.

  ket qua bau cu tong thong my anh 85

 • "Rõ ràng là chúng tôi sẽ được 270 phiếu"

  Cựu phó tổng thống đề cao việc ông "lật lại" được Arizona so với Tổng thống Trump, thắng một phiếu tại bang Nebraska (một trong hai bang cho chia phiếu) và "cảm thấy tốt lành về Pennsylvania".

  "Sau một đêm dài phiếu được đếm, rõ ràng là chúng tôi sẽ thắng đủ phiếu đại cử tri để chiến thắng cuộc bầu cử", ông Biden nói. "Một điều có ý nghĩa với tôi là tôi thắng phiếu phổ thông".

  AP Fox News đã tuyên bố ông Joe Biden chiến thắng ở bang Arizona, trong khi một số báo đài khác chưa tuyên bố. Hiện 86% phiếu ở Arizona đã được kiểm.

 • Ông Biden đang phát biểu

  "Tôi không ở đây để tuyên bố chiến thắng, nhưng tôi tin rằng khi việc kiểm phiếu hoàn thành, chúng tôi sẽ thắng", ông Biden phát biểu, bài phát biểu thứ hai của ông sau đêm bầu cử.

 • Chiến dịch ông Trump khởi kiện ở Pennsylviania và Michigan

  Theo AP, chiến dịch của Tổng thống Trump nói rằng họ đã nộp đơn kiện ở Pennsylviania và Michigan, khởi đầu những tranh chấp của ngày bầu cử. Đơn kiện ở cả hai bang đề nghị cho phép các quan sát viên bầu cử tiếp cận tốt hơn điểm đếm phiếu. Đội ngũ chiến dịch của ông Trump nói rằng họ muốn dừng đếm phiếu ở cả hai bang cho đến khi họ có "tiếp cận có ý nghĩa" đối với các điểm đếm phiếu.

  Ông Trump đang bị dẫn với khoảng cách nhỏ ở bang Michigan, dẫn trước xa ở Pennsylvania nhưng đang bị thu hẹp vì phiếu qua thư được kiểm.

 • AP tuyên bố ông Biden thắng ở Arizona, CNN chưa

  AP đã tuyên bố ông Joe Biden chiến thắng ở bang Arizona (11 phiếu) vào đầu ngày 4/11 (giờ địa phương) dù số phiếu đếm được mới hơn 80%. Đây là bang đầu tiên ông Biden giành về được từ tay ông Trump sau cuộc bầu cử năm 2016. AP nói rằng phân tích về phiếu bầu toàn bang cho thấy không có đủ phiếu để ông Trump san bằng khoảng cách trong số các phiếu chưa đếm. sau 80% phiếu được đếm, ông Biden dẫn trước 5%, với 130.000 phiếu nhiều hơn ông Trump trong số 2,6 triệu phiếu đã được đếm. Những phiếu còn lại, có bao gồm phiếu qua thư ở hạt Maricopa - nơi ông Biden có ưu thế, thì không đủ để ông Trump bắt kịp.

  New York TimesCNN chưa tuyên bố ông Biden thắng ở Arizona. Số phiếu của ông Biden theo cập nhật của hai trang này là 237.

 • Đường đến 270 rộng dần với ông Biden

  Với chiến thắng vừa giành được ở Wisconsin, ông Biden hiện có 248 phiếu. Nếu thắng thêm ở Nevada và Michigan (6 và 16 phiếu), ông sẽ giành được đúng 270 phiếu đại cử tri mà không cần đợi Pennsylvania, Georgia hay North Carolina.

  Michigan vẫn đang đếm số phiếu còn lại với ông Biden tạm dẫn trước, dù chiến dịch của Tổng thống Trump cho biết đã nộp đơn kiện yêu cầu ngưng đếm phiếu ở Michigan.

  Ông Biden cũng đang dẫn trước ở Nevada, trong khi ông Trump dẫn ở Pennsylvania, Georgia và North Carolina.

  Ảnh: Reuters.

  ket qua bau cu tong thong my anh 86
  ket qua bau cu tong thong my anh 87
  ket qua bau cu tong thong my anh 88
 • AP: Joe Biden thắng ở Wisconsin

  Sau CNN, đến lượt AP chính thức tuyên bố ông Joe Biden là người thắng ở Wisconsin. Wisconsin là một phần trong "bức tường xanh" của đảng Dân chủ đã sụp đổ năm 2016 (cùng Pennsylvania và Michigan). 10 phiếu đại cử tri tại Wisconsin sẽ là chiến thắng lớn thứ hai đến thời điểm này của ông Biden, sau khi giành lại 11 phiếu của bang Arizona trong sáng 4/11 (giờ địa phương).

  Trước đó, chiến dịch của Tổng thống Donald Trump cho biết đang yêu cầu kiểm phiếu lại tại Wisconsin trong lúc số phiếu được kiểm đếm cho thấy ông Biden chỉ hơn 20.000 phiếu.

  "Có báo cáo về sự bất thường tại một số bang của Wisconsin, làm dấy lên nghi ngờ nghiêm trọng về sự đúng đắn của kết quả", giám đốc chiến dịch Bill Stepien nói trong một thông cáo. "Tổng thống sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại".

  ket qua bau cu tong thong my anh 89

 • CNN đoán ông Biden thắng ở Wisconsin

  Đài CNN dự đoán ông Biden thắng ở Wisconsin và "đút túi" 10 phiếu đại cử tri. Đây là bang mà ông Trump từng thắng năm 2016, một phần do sự chủ quan quá mức của bà Hillary Clinton. Đáng chú ý, dù được mệnh danh là bang thuộc "bức tường xanh" có truyền thống bầu cho ứng viên đảng Dân chủ, tỷ lệ ủng hộ của ông Biden lần này vô cùng sít sao với ông Trump.

 • CNN: Biden sẽ chiến thắng Wisconsin

  Biden sẽ chiến thắng bang chiến trường quan trọng Wisconsin, theo dự báo của CNN.

  AP chưa đưa ra dự báo chính thức.

 • Kết quả khó thay đổi dù ông Trump đòi kiểm phiếu lại

  Do sự cách biệt giữa hai ứng viên trong khoảng 1 điểm phần trăm, ông Trump đủ điều kiện để yêu cầu kiểm phiếu lại tại Wisconsin. Tuy nhiên, cựu Thống đốc Scott Walker của bang này, một trong những đồng minh của ông Trump, cho rằng việc đếm lại phiếu chưa chắc có hiệu quả.

  Theo ông Walker, yêu cầu của ông Trump có thể được chấp nhận, nhưng điều đó sẽ không làm thay đổi kết quả. Nguyên nhân do khoảng cách biệt nếu quy thành phiếu bầu sẽ là 20.000, một con số rất cao.

 • Cách biệt chưa tới 1 điểm ở Wisconsin, ông Trump đòi kiểm phiếu lại

  "Chúng tôi nhận được các báo cáo về những hành vi không đúng quy định diễn ra ở một số hạt tại Wisconsin. Điều đó dấy lên nghi vấn về tính xác thực của kết quả", Bill Stepien, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho biết trong thông báo. Người này không cung cấp thông tin cụ thể hơn.

  "Ngài tổng thống đang hoàn toàn ở trong ngưỡng đủ để yêu cầu kiểm phiếu lại, và chúng tôi sẽ làm điều đó ngay lập tức", vị quản lý cho biết.

  Theo công ty Edison Research, với 99% phiếu bầu được kiểm ở Wisconsin, ông Biden đang dẫn đầu với tỷ lệ 49,4% còn ông Trump được 48,8% tổng số phiếu.

  Vì khoảng cách biệt chưa tới 1 điểm nên ứng viên đảng Cộng hòa có thể yêu cầu kiểm phiếu lại.

 • Chiến dịch của ông Trump sẽ đòi kiểm phiếu lại ở Wisconsin

  Một nguồn tin của Reuters cho biết chiến dịch tranh cử của ông Trump sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin. Các thăm dò cho thấy ông Biden đang dẫn trước ở nơi này với cách biệt sít sao.

  Trong diễn biến khác, một quan chức cao cấp trong chiến dịch tranh cử của ông Trump thừa nhận với CNN rằng họ đang trong "thế kẹt", và con đường chiến thắng cho ông Trump đang hẹp dần.

  Tuy nhiên, người này cho rằng cơ hội thắng vẫn còn nếu họ có thể giành được Arizona và Nevada.

  Bộ máy của ông Trump không đồng tình với dự báo của các hãng thông tấn, khi cho rằng Arizona đã gọi tên ứng viên Dân chủ.

 • Bang Georgia chỉ còn 200.000 phiếu chưa đếm

  Người đứng đầu Sở Ngoại vụ bang Georgia Brad Raffensperger cho biết cả bang này chỉ còn khoảng 200.000 phiếu chưa kiểm. "Tất cả mọi phiếu bầu hợp lệ đều sẽ được kiểm đếm", ông Raffensperger nói với các phóng viên.

  Bang Georgia là một bang chiến trường quan trọng trong cuộc đua năm nay, nắm giữ 16 phiếu đại cử tri. 94% tổng số phiếu đã được kiểm ở đây cho thấy ông Trump đang dẫn trước ông Biden với tỷ lệ 50,4% - 48,3%.

  Công chức kiểm phiếu tại một địa điểm ở thành phố Atlanta. Ảnh: AP.

  ket qua bau cu tong thong my anh 90
 • Kiểm phiếu vẫn đang diễn ra ở Wisconsin, cách biệt Trump - Biden chưa tới 1 điểm

  Với 95% số phiếu đã được kiểm trên toàn bang Wisconsin, ông Biden đang dẫn trước ông Trump với tỷ số vô cùng sít sao: 49,6% và 49%.

  Ảnh: Reuters.

  ket qua bau cu tong thong my anh 91
  ket qua bau cu tong thong my anh 92
  ket qua bau cu tong thong my anh 93
 • Phiếu phổ thông của ông Biden nhiều nhất lịch sử bầu cử tổng thống Mỹ

  Reuters cho biết ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành 69.759.833 phiếu phổ thông, trở thành người nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất trong khuôn khổ một cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Kỷ lục trước đó thuộc về ông Barack Obama với 69.498.516 phiếu năm 2008.

 • Chiến dịch ông Biden tự tin về con đường chiến thắng

  Trao đổi với các phóng viên, quản lý tranh cử Jen O’Malley Dillon của ông Biden nói ứng viên đảng Dân chủ đang trên đường trở thành tổng thống mới của Mỹ, theo Guardian.

  “Chúng tôi tin rằng mình có khả năng chiến thắng vào buổi chiều (giờ Mỹ, tức rạng sáng 5/11 giờ Việt Nam). Chúng tôi dự đoán ông Biden sẽ có đủ cách biệt ở các bang có thể đưa ông vượt trên 270 phiếu đại cử tri trong ngày hôm nay”, bà Dillon nói.

  “Ông Biden sẽ nhận được nhiều phiếu phổ thông hơn mọi ứng viên tổng thống trong lịch sử, và chúng ta vẫn đang kiểm phiếu. Ông đã giành được hơn 50% tổng số phiếu phổ thông đến thời điểm này”, người này nói với Guardian.

 • Ông Biden sẽ phát biểu với người dân Mỹ

  "Ngài phó tổng thống dự kiến phát biểu với người dân Mỹ vào một thời điểm nào đó trong hôm nay", Jen O’Malley Dillon - quản lý chiến dịch tranh cử của ông Biden - nói với các phóng viên.

  Ông Biden hiện đang nắm ưu thế, sau khi kết quả kiểm phiếu tại Wisconsin và Michigan đảo chiều về phía có lợi cho ứng viên đảng Dân chủ. Nếu chiến thắng ở Wisconsin, Michigan và cả Nevada, ông Biden sẽ có đủ 270 phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống 46 của nước Mỹ.

  Ảnh: New York Times.

  ket qua bau cu tong thong my anh 94
 • Ông Trump thắc mắc bị mất thế dẫn đầu "một cách kỳ lạ"

  Tổng thống Trump vừa viết trên Twitter rằng việc ông không còn thế dẫn đầu ở một số bang là “rất kỳ lạ”.

  “Tối qua tôi đang dẫn trên ở một số bang quan trọng. Rồi từng bang một, cách biệt của tôi biến mất một cách kỳ diệu. Rất kỳ lạ”, ông viết.

  Dòng tweet này của ông Trump, cũng như dòng tweet trước, đã bị Twitter ẩn.

  Trước đó, ông đã tuyên bố thắng cử, dù quy trình kiểm phiếu chưa hoàn thành. Việc gieo hoài nghi về quy trình kiểm phiếu của ông Trump đang bị chỉ trích.

  “Không có cơ sở nào cho lập luận đó. Mọi phiếu gửi về đều phải được kiểm. Phải để cho quy trình được vận hành”, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, cũng là một đồng minh thân cận của ông Trump, tỏ ra bất đồng khi trả lời ABC News.

  “Đó là (những phát biểu) nực cười. Ông Trump không nên nói vậy”, cựu Thống đốc bang Ohio John Kasich nói trên CNN.

  Việc mất nhiều thời gian để kiểm phiếu, thậm chí nhiều ngày, là điều đã được cảnh báo từ trước. Quy định ở nhiều bang không cho phép kiểm trước phiếu gửi qua bưu điện.

  Ảnh chụp màn hình Twitter của ông Trump.

  ket qua bau cu tong thong my anh 95
 • Nevada bỗng thành nơi có thể định đoạt cuộc bầu cử

  So với các bang chiến trường như Florida, Ohio hay Pennsylvania thì Nevada ít được chú ý hơn do có số phiếu đại cử tri thấp (6 phiếu).

  Kết quả kiểm phiếu được công bố ngày 4/11 chứng kiến sự vươn lên của ứng viên Dân chủ Joe Biden tại Wisconsin và Michigan, trong khi Tổng thống Trump vẫn duy trì khoảng cách an toàn tại Pennsylvania, North Carolina và Georgia.

  Nếu lợi thế hiện tại được duy trì tại Michigan (16 phiếu đại cử tri) và Wisconsin (10 phiếu đại cử tri), ông Biden sẽ giành được 264 phiếu đại cử tri. Với chiến thắng ở Nevada, ứng viên Dân chủ sẽ giành đủ 270 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

 • Cố vấn cao cấp của ông Biden: "Hồi kết đang nghiêng về chúng tôi"

  Trả lời CNN, một cố vấn của ông Biden nói ứng viên đảng Dân chủ tự tin về một chiến thắng ở bang Wisconsin.

  Ông Biden được cho là lạc quan về cơ hội nằm ở số phiếu bầu qua bưu điện tại bang Michigan, và tự tin về chiến thắng ở Pennsylvania. Ông cũng đang theo dõi kỹ hạt Fulton ở bang Georgia.

  Hạt Fulton là nơi có thành phố Atlanta, có 80% phiếu đã được kiểm. Các thành phố là nơi có thể mang lại thêm nhiều phiếu bầu cho ông Biden.

  Phía ông Biden tự tin có thể chiến thắng trong ngày 4/11 (giờ Mỹ).

 • Ông Biden có lợi thế ở những nơi còn kiểm phiếu

  Các bang chiến trường còn lại vẫn đang kiểm phiếu. Số phiếu còn lại nghiêng về ai là yếu tố quyết định.

  Ở hai bang quan trọng Georgia và Michigan, các địa hạt chưa kiểm xong phiếu là nơi có những thành phố lớn, như vậy ông Biden có thể chiếm thêm phiếu.

  Ở bang Georgia, 8% tổng số phiếu phổ thông vẫn chờ được kiểm. Phần lớn lượng phiếu chưa đếm chủ yếu ở hạt Fulton (nơi có thành phố Atlanta) và hạt DeKalb.

  Phiếu gửi qua đường bưu điện ở hai hạt trên sẽ tiếp tục được kiểm từ 8h30 ngày 4/11 (giờ địa phương).

  Ở bang Michigan, lượng phiếu còn lại nằm ở hạt Wayne, nơi có thành phố Detroit. Do vậy, ông Biden có thể kỳ vọng giành được thêm sự ủng hộ.

  Ảnh: Reuters.

  ket qua bau cu tong thong my anh 96
 • Ông Biden chỉ hơn ông Trump 0,2 điểm ở Michigan đến thời điểm hiện tại

  Ảnh: Twitter/AP.

  ket qua bau cu tong thong my anh 97
 • Nhân viên chiến dịch của ông Biden lạc quan về kết quả bầu cử

  Sáng ngày 4/11 (giờ Mỹ), một nhân viên chiến dịch tranh cử của ứng viên Joe Biden nói với CNN rằng phe Dân chủ tự tin vào cơ hội chiến thắng, dựa trên kết quả đã đạt được. 

  "Chúng tôi phụ thuộc vào những phiếu bầu qua bưu điện, vốn mất nhiều thời gian kiểm đếm nhất", nguồn tin từ chiến dịch của ông Biden cho biết. Người này tỏ ra lạc quan khi cho rằng ứng viên Biden sẽ chiến thắng khi tất cả phiếu bầu đã được kiểm.

  Một nguồn tin khác cho biết chiến dịch tranh cử của ông Biden luôn dự đoán cuộc đua sẽ rất gay cấn. Theo một dòng tweet từ vài tuần trước của Jen O’Malley Dillon, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Biden, cuộc bầu cử sẽ có kết quả sát nút ở nhiều khu vực.

 • 94% phiếu được kiểm ở Michigan, ông Biden vươn lên

  Theo đài NPR, khi lượng phiếu bầu được kiểm ở bang Michigan (16 phiếu đại cử tri) lên 94%, ông Biden vươn lên dẫn đầu với tỷ lệ rất sát nút: ông Biden dẫn 49,3% - 49,1%. Trước đó, khi kết thúc đêm bầu cử 3/11, ông Trump là người dẫn trên ở bang chiến trường này.

 • Tỷ lệ phiếu bầu chưa kiểm ở 4 bang chiến trường chỉ còn khoảng 10%

  Hiện 4 bang có số phiếu chưa kiểm dưới 10% gồm Wisconsin, Georgia, North Carolina và Michigan. Đây đều là các bang chiến trường quan trọng trong cuộc đua năm nay. Fox NewsGuardian đều cho biết hơn 90% phiếu ở Michigan đã được kiểm xong.

  Tổng thống Trump đang dẫn trước với khoảng cách an toàn ở Georgia và North Carolina. Ở Michigan, ông Trump đang vượt lên với 13.057 phiếu, nhưng số phiếu chưa kiểm đếm lên tới 540.000.

  Ở Wisconsin, ứng viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump 20.748 phiếu, trong khi 173.000 phiếu vẫn đang chờ kiểm đếm.

 • Kiểm xong gần 90% phiếu ở Michigan, ông Trump dẫn trước

  Với hơn 86% phiếu bầu được kiểm ở Michigan, ông Trump đang được dự báo dẫn trước với tỷ lệ phiếu phổ thông là 49,4% còn ông Biden được 48,9%.

  Nhân viên cơ quan bầu cử ở thành phố Detroit, Michigan, đang gấp rút hoàn thành việc kiểm phiếu. Ảnh: Reuters.

  ket qua bau cu tong thong my anh 98
 • Dù kém 700.000 phiếu ở Pennsylvania, ông Biden vẫn có thể “lội ngược dòng”

  Ông Trump đang dẫn ông Biden gần 700.000 phiếu tại bang Pennsylvania tính đến 17h chiều 4/11 (giờ Hà Nội). Tuy nhiên, bang này vẫn còn hơn 1,4 triệu phiếu qua bưu điện chưa được kiểm.

  Do vậy, cơ hội vượt lên của ông Biden phụ thuộc việc ông có thắng áp đảo trong số 1,4 triệu phiếu đó hay không.

  Theo phân tích từ Nate Cohn của New York Times, tỷ lệ phiếu bưu điện ủng hộ ông Biden là 78%. Tỷ lệ này phù hợp với những khảo sát trước bầu cử và các khảo sát về đơn đăng ký nhận phiếu, đều cho thấy ông Biden chiếm áp đảo phiếu qua bưu điện.

  Nếu 1,4 triệu phiếu còn lại vẫn có tỷ lệ như trên, ông Biden sẽ hơn ông Trump khoảng 800.000 phiếu trong nhóm phiếu gửi qua bưu điện. Con số này đủ để vượt qua cách biệt 700.000 hiện tại. Nhưng đó chỉ là tính toán, không có gì đảm bảo điều này.

  Trong khi đó, ông Trump khó gia tăng cách biệt thêm vì các khu vực đem lại lợi thế cho ông gần như đã kiểm phiếu hết. Hầu hết phiếu còn lại là ở Philadelphia và vùng ngoại ô.

 • Kiểm xong 97% phiếu ở Wisconsin

  Theo cập nhật kết quả kiểm phiếu mới nhất, ông Biden có triển vọng thắng ở bang Wisconsin với tỷ lệ phiếu phổ thông là 49,5%. Tổng thống Trump dự kiến được 48,8% tổng số phiếu, theo dự báo của New York Times.

 • Ông Biden bám sát ông Trump ở Michigan

  Theo Guardian, khoảng 539.000 phiếu ở Michigan chưa kiểm xong. Trong khi đó, tỷ lệ phiếu bầu cho ứng viên Dân chủ Joe Biden đang tăng nhanh sau khi có kết quả kiểm phiếu bầu qua bưu điện. Đến hiện tại, khoảng cách giữa ông với ông Trump là 12.526 phiếu.

  Nhà chức trách Michigan cho biết hàng trăm nghìn phiếu đang được kiểm đếm tại các hạt đông dân, bao gồm thành phố Detroit, Grand Rapids, Flint, Warren và Sterling Heights.

 • Cách biệt của ông Biden ở Wisconsin lên hơn 20.000 phiếu

  Cách biệt của Biden đã nới rộng so với trước, theo cập nhật về số phiếu trên New York Times, tính đến 19h30 (giờ Hà Nội). Ông được cho là đã vượt lên và gia tăng khoảng cách với đối thủ Donald Trump sau khi có kết quả kiểm phiếu qua bưu điện từ các thành phố Milwaukee và Green Bay.

  Phóng viên Craig Gilbert, phụ trách Washington cho tờ báo địa phương Milwaukee Journal Sentinel, cho biết kết quả phiếu qua thư ở Green Bay giúp ông Biden nới rộng khoảng cách. Ứng viên đảng Dân chủ dự kiến có thêm lợi thế nếu số phiếu qua bưu điện ở thành phố Kenosha được kiểm xong.

  ket qua bau cu tong thong my anh 99
 • ĐS Nguyễn Quốc Cường: Phiếu chưa kiểm tại 3 bang "bức tường xanh" có thể tạo bất ngờ

  Ông Nguyễn Quốc Cường, nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cựu đại sứ Việt Nam tại Mỹ và Nhật Bản, nói với Zing về diễn biến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay rất gay gắt và khó phân định so với dự đoán từ trước.

  "Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có bất ngờ nào đáng kể, trừ chiến thắng của ông Biden tại Arizona. Các bang xanh vẫn bầu cho đảng Dân chủ, các bang đỏ vẫn bầu cho đảng Cộng hòa", đại sứ Cường nói.

  Theo quan sát của vị đại sứ, cuộc đua giờ đây được quyết định ở những bang chiến trường còn lại, đặc biệt là ba bang hay gọi là "bức tường xanh" của đảng Dân chủ, bao gồm Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

  Số phiếu chưa được kiểm ở ba bang này có thể tạo ra bất ngờ. Hiện tại, với số phiếu đã được kiểm, lợi thế hầu như nghiêng về ông Trump, nhưng đại sứ Cường nói "như vậy cũng chưa thể nói trước được điều gì".

  Theo vị đại sứ, đảng Dân chủ có lẽ đã rút kinh nghiệm từ thất bại năm 2016. "Trong chiến dịch năm nay, nhất là những ngày cuối cùng, ông Biden cũng như cựu tổng thống Obama đã vận động rất mạnh mẽ ở các bang này. Ông Obama đã kêu gọi các cử tri Dân chủ không chủ quan để mất các bang này một lần nữa", ông Cường nói.

 • Tạm dừng kiểm phiếu ở Nevada

  Nhà chức trách Nevada cho biết công việc kiểm phiếu sẽ được tiếp tục trong sáng ngày 4/11 (giờ Mỹ). Các kết quả kiểm phiếu tiếp theo sẽ được công bố vào sáng 5/11. Tại Nevada, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump gần 8.000 phiếu phổ thông. Khoảng 500.000 phiếu chưa được kiểm đếm ở Nevada, theo Guardian.

 • Ông Trump ‘tự làm mất uy tín’ khi tuyên bố thắng cử

  Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, cũng là một đồng minh thân cận của ông Trump, tỏ ý bất đồng với việc ông Trump tuyên bố đắc cử dù chưa kiểm phiếu xong. Ông Christie nói ông Trump đang “tự làm mất uy tín của mình”.

  “Không có cơ sở để nói như vậy ngay trong đêm bầu cử”, ông Christie nói với ABC News. “Tất cả phiếu được gửi về phải được kiểm”.

  Ông Christie nói phiếu ở Pennsylvania phải tiếp tục được kiểm trong nhiều ngày tới.

  “Anh phải để quy trình được vận hành, trước khi đánh giá là có hợp lệ hay không. Tôi nghĩ với việc tuyên bố đắc cử trước khi kiểm xong phiếu, thì nếu có vấn đề gì sau này, khi ông nêu vấn đề đó, ông đã tự làm mất uy tín của mình”.

  Ông Christie nói ông Trump đã có "một quyết định chiến lược tồi tệ” và “một quyết định chính trị tồi tệ”.

  “Đó không phải là quyết định có thể đến từ một người ở chức vị của ông ấy”, ông Christie nói thêm.

 • Đã kiểm xong gần 90% phiếu ở Wisconsin

  ket qua bau cu tong thong my anh 100

  Nhân viên cơ quan bầu cử thành phố Milwaukee kiểm phiếu của những cử tri vắng mặt. Ảnh: Reuters.

  Với 89% số phiếu được kiểm, ông Trump đang giành được 49% phiếu bầu và ông Biden được 49,3% số phiếu, theo công ty thăm dò Edison Research.

 • "Ẩn số" phiếu bầu qua thư

  Cử tri của ông Biden có tỷ lệ bầu qua thư lớn hơn hẳn ông Trump, và họ cũng sống chủ yếu ở các thành phố. Vì vậy, trong bang này, các thành phố đang được chú ý. Một thành phố khác của bang, Green Bay, đang chậm kiểm phiếu vì máy kiểm phiếu hết mực in, và phải bổ sung thêm mực.

 • Wisconsin sẽ là "món quà lớn" với Biden

  Mọi chú ý vẫn đang hướng về các bang thuộc Bức tường Xanh vẫn đang chậm kiểm phiếu gửi qua thư, nhất là Wisconsin, bang mà ông Biden vừa vượt lên dẫn rất sít sao.

  New York Times cho biết ông Biden vượt lên dẫn sau khi thành phố Milwaukee báo về 169.000 phiếu gửi qua thư, phiếu sớm ở đây.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Zing

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)