Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ông Biden bất ngờ dẫn trước ở Michigan

04/11/2020 (21:10:15)

Với hơn 90% phiếu bầu được kiểm ở Michigan, ông Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump với khoảng cách vô cùng sít sao.

 • Việc kiểm phiếu ở bang Wisconsin, một trong 4 bang chiến trường quan trọng đến thời điểm hiện tại, sắp hoàn tất. Bang này có 10 phiếu đại cử tri.
 • Bang Nevada đã ngưng kiểm phiếu.
 • Ông Trump thắng ở nhiều bang chiến trường quan trọng gồm Florida, Texas và Ohio.
 • Việc kiểm phiếu ở các bang chiến trường Pennsylvania và Michigan dự kiến tốn nhiều thời gian hơn bình thường.
 • Tỷ lệ phiếu bầu chưa kiểm ở 4 bang chiến trường chỉ còn khoảng 10%

  Hiện 4 bang có số phiếu chưa kiểm dưới 10% gồm Wisconsin, Georgia, North Carolina và Michigan. Đây đều là các bang chiến trường quan trọng trong cuộc đua năm nay. Fox NewsGuardian đều cho biết hơn 90% phiếu ở Michigan đã được kiểm xong.

  Tổng thống Trump đang dẫn trước với khoảng cách an toàn ở Georgia và North Carolina. Ở Michigan, ông Trump đang vượt lên với 13.057 phiếu, nhưng số phiếu chưa kiểm đếm lên tới 540.000.

  Ở Wisconsin, ứng viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump 20.748 phiếu, trong khi 173.000 phiếu vẫn đang chờ kiểm đếm.

 • Kiểm xong gần 90% phiếu ở Michigan, ông Trump dẫn trước

  Với hơn 86% phiếu bầu được kiểm ở Michigan, ông Trump đang được dự báo dẫn trước với tỷ lệ phiếu phổ thông là 49,4% còn ông Biden được 48,9%.

  Nhân viên cơ quan bầu cử ở thành phố Detroit, Michigan, đang gấp rút hoàn thành việc kiểm phiếu. Ảnh: Reuters.

  kiem phieu bau o Wisconsin anh 1
 • Dù kém 700.000 phiếu ở Pennsylvania, ông Biden vẫn có thể “lội ngược dòng”

  Ông Trump đang dẫn ông Biden gần 700.000 phiếu tại bang Pennsylvania tính đến 17h chiều 4/11 (giờ Hà Nội). Tuy nhiên, bang này vẫn còn hơn 1,4 triệu phiếu qua bưu điện chưa được kiểm.

  Do vậy, cơ hội vượt lên của ông Biden phụ thuộc việc ông có thắng áp đảo trong số 1,4 triệu phiếu đó hay không.

  Theo phân tích từ Nate Cohn của New York Times, tỷ lệ phiếu bưu điện ủng hộ ông Biden là 78%. Tỷ lệ này phù hợp với những khảo sát trước bầu cử và các khảo sát về đơn đăng ký nhận phiếu, đều cho thấy ông Biden chiếm áp đảo phiếu qua bưu điện.

  Nếu 1,4 triệu phiếu còn lại vẫn có tỷ lệ như trên, ông Biden sẽ hơn ông Trump khoảng 800.000 phiếu trong nhóm phiếu gửi qua bưu điện. Con số này đủ để vượt qua cách biệt 700.000 hiện tại. Nhưng đó chỉ là tính toán, không có gì đảm bảo điều này.

  Trong khi đó, ông Trump khó gia tăng cách biệt thêm vì các khu vực đem lại lợi thế cho ông gần như đã kiểm phiếu hết. Hầu hết phiếu còn lại là ở Philadelphia và vùng ngoại ô.

 • Kiểm xong 97% phiếu ở Wisconsin

  Theo cập nhật kết quả kiểm phiếu mới nhất, ông Biden có triển vọng thắng ở bang Wisconsin với tỷ lệ phiếu phổ thông là 49,5%. Tổng thống Trump dự kiến được 48,8% tổng số phiếu, theo dự báo của New York Times.

 • Ông Biden bám sát ông Trump ở Michigan

  Theo Guardian, khoảng 539.000 phiếu ở Michigan chưa kiểm xong. Trong khi đó, tỷ lệ phiếu bầu cho ứng viên Dân chủ Joe Biden đang tăng nhanh sau khi có kết quả kiểm phiếu bầu qua bưu điện. Đến hiện tại, khoảng cách giữa ông với ông Trump là 12.526 phiếu.

  Nhà chức trách Michigan cho biết hàng trăm nghìn phiếu đang được kiểm đếm tại các hạt đông dân, bao gồm thành phố Detroit, Grand Rapids, Flint, Warren và Sterling Heights.

 • Cách biệt của ông Biden ở Wisconsin lên hơn 20.000 phiếu

  Cách biệt của Biden đã nới rộng so với trước, theo cập nhật về số phiếu trên New York Times, tính đến 19h30 (giờ Hà Nội). Ông được cho là đã vượt lên và gia tăng khoảng cách với đối thủ Donald Trump sau khi có kết quả kiểm phiếu qua bưu điện từ các thành phố Milwaukee và Green Bay.

  Phóng viên Craig Gilbert, phụ trách Washington cho tờ báo địa phương Milwaukee Journal Sentinel, cho biết kết quả phiếu qua thư ở Green Bay giúp ông Biden nới rộng khoảng cách. Ứng viên đảng Dân chủ dự kiến có thêm lợi thế nếu số phiếu qua bưu điện ở thành phố Kenosha được kiểm xong.

  kiem phieu bau o Wisconsin anh 2
 • ĐS Nguyễn Quốc Cường: Phiếu chưa kiểm tại 3 bang "bức tường xanh" có thể tạo bất ngờ

  Ông Nguyễn Quốc Cường, nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cựu đại sứ Việt Nam tại Mỹ và Nhật Bản, nói với Zing về diễn biến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay rất gay gắt và khó phân định so với dự đoán từ trước.

  "Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có bất ngờ nào đáng kể, trừ chiến thắng của ông Biden tại Arizona. Các bang xanh vẫn bầu cho đảng Dân chủ, các bang đỏ vẫn bầu cho đảng Cộng hòa", đại sứ Cường nói.

  Theo quan sát của vị đại sứ, cuộc đua giờ đây được quyết định ở những bang chiến trường còn lại, đặc biệt là ba bang hay gọi là "bức tường xanh" của đảng Dân chủ, bao gồm Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

  Số phiếu chưa được kiểm ở ba bang này có thể tạo ra bất ngờ. Hiện tại, với số phiếu đã được kiểm, lợi thế hầu như nghiêng về ông Trump, nhưng đại sứ Cường nói "như vậy cũng chưa thể nói trước được điều gì".

  Theo vị đại sứ, đảng Dân chủ có lẽ đã rút kinh nghiệm từ thất bại năm 2016. "Trong chiến dịch năm nay, nhất là những ngày cuối cùng, ông Biden cũng như cựu tổng thống Obama đã vận động rất mạnh mẽ ở các bang này. Ông Obama đã kêu gọi các cử tri Dân chủ không chủ quan để mất các bang này một lần nữa", ông Cường nói.

 • Tạm dừng kiểm phiếu ở Nevada

  Nhà chức trách Nevada cho biết công việc kiểm phiếu sẽ được tiếp tục trong sáng ngày 4/11 (giờ Mỹ). Các kết quả kiểm phiếu tiếp theo sẽ được công bố vào sáng 5/11. Tại Nevada, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump gần 8.000 phiếu phổ thông. Khoảng 500.000 phiếu chưa được kiểm đếm ở Nevada, theo Guardian.

 • Ông Trump ‘tự làm mất uy tín’ khi tuyên bố thắng cử

  Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, cũng là một đồng minh thân cận của ông Trump, tỏ ý bất đồng với việc ông Trump tuyên bố đắc cử dù chưa kiểm phiếu xong. Ông Christie nói ông Trump đang “tự làm mất uy tín của mình”.

  “Không có cơ sở để nói như vậy ngay trong đêm bầu cử”, ông Christie nói với ABC News. “Tất cả phiếu được gửi về phải được kiểm”.

  Ông Christie nói phiếu ở Pennsylvania phải tiếp tục được kiểm trong nhiều ngày tới.

  “Anh phải để quy trình được vận hành, trước khi đánh giá là có hợp lệ hay không. Tôi nghĩ với việc tuyên bố đắc cử trước khi kiểm xong phiếu, thì nếu có vấn đề gì sau này, khi ông nêu vấn đề đó, ông đã tự làm mất uy tín của mình”.

  Ông Christie nói ông Trump đã có "một quyết định chiến lược tồi tệ” và “một quyết định chính trị tồi tệ”.

  “Đó không phải là quyết định có thể đến từ một người ở chức vị của ông ấy”, ông Christie nói thêm.

 • Đã kiểm xong gần 90% phiếu ở Wisconsin

  kiem phieu bau o Wisconsin anh 3

  Nhân viên cơ quan bầu cử thành phố Milwaukee kiểm phiếu của những cử tri vắng mặt. Ảnh: Reuters.

  Với 89% số phiếu được kiểm, ông Trump đang giành được 49% phiếu bầu và ông Biden được 49,3% số phiếu, theo công ty thăm dò Edison Research.

 • "Ẩn số" phiếu bầu qua thư

  Cử tri của ông Biden có tỷ lệ bầu qua thư lớn hơn hẳn ông Trump, và họ cũng sống chủ yếu ở các thành phố. Vì vậy, trong bang này, các thành phố đang được chú ý. Một thành phố khác của bang, Green Bay, đang chậm kiểm phiếu vì máy kiểm phiếu hết mực in, và phải bổ sung thêm mực.

 • Wisconsin sẽ là "món quà lớn" với Biden

  Mọi chú ý vẫn đang hướng về các bang thuộc Bức tường Xanh vẫn đang chậm kiểm phiếu gửi qua thư, nhất là Wisconsin, bang mà ông Biden vừa vượt lên dẫn rất sít sao.

  New York Times cho biết ông Biden vượt lên dẫn sau khi thành phố Milwaukee báo về 169.000 phiếu gửi qua thư, phiếu sớm ở đây.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)