Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ông Biden lên kế hoạch cho ngày đầu tiên ở Nhà Trắng

09/11/2020 (07:23:14)

Nhóm chuyển giao của ông Biden đang bắt đầu biến những lời hứa trong chiến dịch tranh cử thành kế hoạch ông có thể sớm thực hiện trong nhiệm kỳ tổng thống.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã cam kết khẳng định lại vai trò lãnh đạo của Mỹ trên trường quốc tế thông qua một loạt các sắc lệnh sẽ đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ từ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.

Trọng tâm đầu tiên của ông Biden có thể là đại dịch Covid-19. Ông sẽ chọn ra 12 người vào đội đặc nhiệm chống Covid-19 vào ngày 9/11, CNN dẫn lời hai nguồn tin.

Ứng viên của đảng Dân chủ cũng cho biết ông sẽ nói chuyện với bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của chính phủ, trước khi nhậm chức.

Ông cũng sẵn sàng ban hành một loạt các sắc lệnh có thể đảo ngược nhiều hành động trong chính sách đối ngoại của ông Trump.

Biden dao nguoc chinh sach Trump anh 1

Ông Biden đã hứa sẽ tham gia lại hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên sau khi nhậm chức. Ảnh: Reuters.


Cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Biden, Symone Sanders, cho biết trên chương trình "State of the Union" của CNN ngày 8/11 rằng tổng thống đắc cử sẽ "thực hiện tốt những lời hứa trong quá trình tranh cử”.

Ông Biden nhiều lần hứa sẽ tham gia lại hiệp định khí hậu Paris, một thỏa thuận quốc tế mang tính bước ngoặt để chống lại biến đổi khí hậu mà ông Trump đã rút khỏi năm 2017. Ông cũng cho biết sẽ gia nhập lại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tổ chức Tổng thống Trump đã rút khỏi trong năm nay.

Ông Biden cũng nói sẽ bãi bỏ lệnh cấm nhập cảnh công dân một số quốc gia theo đạo Hồi của ông Trump và khôi phục chương trình bảo vệ những người nhập cư không có giấy tờ được đưa đến Mỹ khi còn nhỏ.

Nhóm chuyển giao của ông Biden đã âm thầm chuẩn bị từ Ngày Lao động và đã tăng cường hoạt động của mình trong những tuần gần đây. Họ đã tung ra một trang web và các tài khoản mạng xã hội vào ngày 8/11.

Tài khoản Twitter của nhóm này viết rằng chính quyền sắp tới sẽ giải quyết những thách thức "cấp bách nhất" Mỹ phải đối mặt. Tài khoản này cũng liệt kê các thách thức đó là "bảo vệ và giữ gìn sức khỏe nước Mỹ, đổi mới cơ hội để thành công, thúc đẩy bình đẳng chủng tộc và chống khủng hoảng khí hậu”.

Tuy nhiên, trong khi đội ngũ của ông Biden đang rốt ráo chuẩn bị những kế hoạch cho ngày đầu vào Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump và nhiều đồng minh của ông cho tới nay mới chỉ thể hiện rõ một điều: vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ không có kế hoạch nhận thua.

Tổng thống Trump vẫn tiếp tục để các luật sư theo đuổi các vụ kiện có thể làm trì hoãn việc chứng nhận kết quả chính thức.


Người dân New York vỡ òa vui sướng vì ông Biden chiến thắng Trong niềm vui sướng vì chiến thắng của ông Biden, một số người vẫn không quên chỉ trích và bày tỏ sự thất vọng với Tổng thống Trump.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Như Trần

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thế giới (Tin mới)
Thế giới (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05