Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ông Chu Ngọc Anh chia sẻ về 'giây phút đặc biệt'

02/10/2020 (10:15:05)

Tặng hoa chúc mừng ông Chu Ngọc Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng với kinh nghiệm công tác, ông Chu Ngọc Anh sẽ dốc hết sức để xây dựng thủ đô.

Sáng 2/10, trước khi bắt đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu, chúc mừng Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đảm nhận nhiệm vụ mới - Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Thủ tướng đánh giá Bộ trưởng Chu Ngọc Anh có quá trình công tác trên nhiều cương vị khác nhau, đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Thu tuong chuc mung Bo truong Chu Ngoc Anh anh 1

Thường trực Chính phủ chúc mừng Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: VGP.

Trong nhiệm kỳ này, trên cương vị Bộ trưởng KH&CN, ông Chu Ngọc Anh đã có đóng góp, nhất là về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (chỉ số đổi mới sáng tạo của nước tăng nhiều bậc trong năm vừa qua), chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ của Bộ thường xuyên, có kiểm tra, đôn đốc, đạt kết quả tốt.

Với tinh thần “cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thảo luận, thống nhất cử ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN, đảm nhiệm chức vụ Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Hà Nội.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương sự cố gắng của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh.

Người đứng đầu Chính phủ tin tưởng với kinh nghiệm công tác, ông Chu Ngọc Anh sẽ dốc hết sức để xây dựng thủ đô xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của đất nước”. Theo Thủ tướng, Hà Nội cùng với TP.HCM là hai đô thị lớn, nếu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra sẽ đóng góp cho sự phát triển đất nước.

Thu tuong chuc mung Bo truong Chu Ngoc Anh anh 2

Bộ trưởng KH&CN, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh chia sẻ về giây phút đặc biệt đối với cá nhân ông. Ảnh: VGP.

Bày tỏ cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh chia sẻ đây là giây phút đặc biệt đối với mình.

Ông nói trong suốt chặng đường vừa qua, ông đã cùng với ngành khoa học công nghệ nỗ lực bám sát chỉ đạo của Chính phủ, của Thủ tướng, các phó thủ tướng.

“Khoa học không vào được cuộc sống nếu không có sự đồng hành của tất cả các bộ, ngành, địa phương, các cấp, các ngành”, ông Chu Ngọc Anh chia sẻ.

Trên cương vị mới, ông nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, nhận thức được niềm tin mà Đảng, Nhà nước gửi gắm để cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Nội để đưa thành phố phát triển toàn diện và bền vững.

Ông Chu Ngọc Anh là tiến sĩ Vật lý, sinh ngày 17/6/1965, quê xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội. Ông từng giữ các chức vụ Phó vụ trưởng Vụ Công nghệ cao; Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ vào năm 2016, ông Chu Ngọc Anh từng làm Thứ trưởng Bộ này (2011-2013). Giai đoạn 2013-2015, ông là Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Hoài Thu

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)