Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ông Obama: Tôi không thể tự hào hơn được chúc mừng Joe Biden

08/11/2020 (01:49:08)

Cựu Tổng thống Barack Obama gọi việc ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ là chiến thắng "lịch sử và mang tính quyết định".

Trong tuyên bố đăng tải trên Twitter, ông Obama viết: "Tôi không thể tự hào hơn khi chúc mừng tổng thống tiếp theo của chúng ta, Joe Biden và đệ nhất phu nhân tiếp theo của chúng a, Jill Biden".

Ông Biden là phó tổng thống trong hai nhiệm kỳ của ông Obama.

"Tôi cũng không thể tự hào hơn khi chúc mừng Kamala Harris và Doug Emhoff vì cuộc bầu cử đột phá của bà Kamala đã giúp bà trở thành phó tổng thống tiếp theo của chúng ta", ông nói thêm.

Cựu tổng thống miêu tả rằng cuộc bầu cử năm 2020 diễn ra giữa bối cảnh chưa từng có, khi "người Mỹ đã bỏ phiếu với số lượng chưa từng thấy. Và một khi mọi phiếu bầu được kiểm đếm, tổng thống đắc cử Biden và phó tổng thống đắc cử Harris sẽ giành chiến thắng lịch sử và mang tính quyết định".

"Chúng tôi thật may mắn rằng Joe đã có được những yếu tố cần thiết để trở thành tổng thống và ông ấy đã làm được. Bởi vì khi bước vào Nhà Trắng vào tháng 1, ông ấy sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức phi thường mà chưa một tổng thống tân cử nào từng đối mặt - một đại dịch đang hoành hành, một nền kinh tế và hệ thống bất bình đẳng, một nền dân chủ đang gặp rủi ro và môi trường đang gặp nguy hiểm", ông Obama nói.

tong thong My anh 1

Ông Biden từng là phó tổng thống dưới thời chính quyền ông Obama. Ảnh: Nhà Trắng/Pete Souza.

"Tôi biết ông ấy sẽ làm việc vì lợi ích cao nhất của mọi người Mỹ, cho dù họ có bầu cho ông ấy hay không. Vì vậy, tôi khuyến khích mọi người Mỹ hãy cho ông ấy một cơ hội và cho ông ấy sự ủng hộ của bạn", cựu tổng thống Mỹ nói, bổ sung rằng kết quả bầu cử ở mọi cấp cho thấy đất nước Mỹ vẫn bị chia rẽ sâu sắc và cay đắng.

"Không chỉ Joe và Kamala, mà mỗi người chúng ta đều phải làm phần việc của mình - vươn ra ngoài vùng an toàn của bản thân, lắng nghe người khác, hạ nhiệt và tìm ra điểm chung nào đó để tiến lên phía trước", ông Obama kêu gọi.

Trước đó khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, các hãng thông tấn chính thức thông báo ông Joe Biden đắc cử để trở thành tổng thống Mỹ thứ 46. Theo tính toán của AP, ông Biden giành được 284 phiếu đại cử tri.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump không thừa nhận thua cuộc và tuyên bố "cuộc bầu cử chưa kết thúc".

Hương Ly

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)