Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ông Trump chia tay Nhà Trắng, ông Biden tới Điện Capitol

20/01/2021 (22:42:32)

Tổng thống Trump và vợ rời căn cứ Andrews để đến Florida vào sáng 20/1. Vợ chồng ông Biden và gia đình bà Harris vừa đến Điện Capitol để chuẩn bị bắt đầu lễ nhậm chức.

 • Ông Trump vừa rời Nhà Trắng trên trực thăng Marine One.
 • Tổng thống bay đến căn cứ Andrews để dự sự kiện tạm biệt lực lượng vũ trang vào lúc 8h, tức bốn giờ trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.
 • Sau đó, ông cùng phu nhân bay đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Florida.
 • Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào trưa 20/1. Ông Trump dự kiến sẽ ở Florida vào thời điểm đó.
 • Đoàn xe của ông Biden tới Điện Capitol

  CNN cho biết đoàn xe chở tổng thống đắc cử Joe Biden và cấp phó Kamala Harris đã tới Điện Capitol. Các lãnh đạo quốc hội đón ông ngay ở cổng vào tòa nhà.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 1
 • Phó tổng thống Pence đến dự lễ nhậm chức của ông Biden

  Phó tổng thống Pence và vợ vừa đến Điện Capitol lúc 10h30 (giờ địa phương). Bởi ông Trump tuyên bố không tham gia, ông Pence là lãnh đạo cấp cao nhất trong chính quyền sắp mãn nhiệm có mặt ở thời khắc chuyển giao quan trọng này.

  Để có mặt kịp lúc ở Điện Capitol, Phó tổng thống Pence đã bỏ qua bài phát biểu chia tay của ông Trump ở Căn cứ Andrews.

 • Lãnh đạo phe Cộng hòa ở Thượng viện có mặt ở Điện Capitol

  Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện, đã có mặt tại Điện Capitol. Cùng đi với ông McConnell là phu nhân Elaine Chao, người từng giữ chức bộ trưởng Giao thông trong chính quyền Tổng thống Trump. Bà Chao từ chức ngay sau vụ bạo loạn hôm 6/1.

  Một số thành viên Thượng viện khác cũng có mặt ở Điện Capitol, bao gồm Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, Amy Klobuchar và nghị sĩ phe Cộng hòa Ted Cruz.

  Cựu chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, đảng viên Cộng hòa, xác nhận dự lễ nhậm chức của ông Biden.

 • CNN: Sơ tán Tòa án Tối cao vì đe dọa đánh bom

  Một quan chức xác nhận với CNN rằng lực lượng an ninh đang sơ tán người ở trụ sở Tòa án Tối cao sau khi xác định có nguy cơ đánh bom. Lực lượng Vệ binh Quốc gia ở đây đang được tăng cường.

 • Nhà Obama và nhà Clinton đến Điện Capitol

  Cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle đã tới Điện Capitol để chuẩn bị dự lễ nhậm chức của ông Biden.

  Ngay sau đó, ông Bill Clinton và vợ Hillary cũng đến.

  Vợ chồng cựu Tổng thống Bush "con" đã tới trụ sở quốc hội trước gia đình Obama và Clinton.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 2
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 3
 • "Biển cờ" thay cho "biển người" trong lễ nhậm chức

  Do đại dịch Covid-19, và để ngăn ngừa nguy cơ bạo loạn tái diễn như vụ ngày 6/1, đa số công chúng không thể đến công viên National Mall để theo dõi trực tiếp lễ nhậm chức của ông Biden. Thay vào đó, ban tổ chức sự kiện đã cắm 200.000 lá cờ tượng trưng cho người dân từ 50 bang và các lãnh thổ của Mỹ. Ảnh: CNN.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 4
 • Quyền bộ trưởng Tư pháp Jeffrey Rosen từ chức ngay trong trưa 20/1

  Động thái này nhằm mở đường cho Tổng thống đắc cử Joe Biden sớm bổ nhiệm nhân sự mới cho vị trí người đứng đầu Bộ Tư pháp.

  Theo CNN, sau lễ tuyên thệ, ông Biden sẽ ký sắc lệnh bổ nhiệm luật sư Monty Wilkinson giữ chức quyền bộ trưởng Tư pháp. Ông Wilkinson sẽ đảm nhiệm vị trí này cho tới khi ứng viên do ông Biden đề cử là Merrick Garland được Thượng viện phê chuẩn.

 • Ông Obama chúc mừng ông Biden

  "Chúc mừng bạn tôi, Tổng thống Biden. Bây giờ là thời của ông", cựu Tổng thống Obama viết trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 5
 • Tổng Y sĩ Mỹ thông báo từ chức trước lễ tuyên thệ của ông Biden

  Trong một bài đăng trên Twitter ngày 20/1, Tổng Y sĩ Mỹ Jerome Adams xác nhận việc chính quyền Biden đã yêu cầu ông từ chức. Ông Adams được Tổng thống Trump đề cử vào chức vụ này từ ngày 5/9/2017. Trong năm 2020, ông Adams trở thành người phát ngôn chủ chốt về chiến dịch đối phó Covid-19 của chính quyền Trump.

 • Ông Biden sẽ ký 17 lệnh đảo ngược chính sách của ông Trump

  Ngay sau khi nhậm chức vào ngày 20/1, ông Joe Biden dự kiến ký 17 sắc lệnh hành pháp nhằm đặt ra tầm nhìn mới cho nhiệm kỳ tổng thống. Đáng chú ý, các sắc lệnh sẽ đảo ngược nhiều chính sách của người tiền nhiệm, Tổng thống Donald Trump.

  Cụ thể, trong ngày đầu làm việc, ông Biden sẽ ngừng rút Mỹ ra khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tái gia nhập Hiệp định thoả thuận khí hậu Paris, chấm dứt chính sách hạn chế đi lại với người Hồi giáo từ 7 quốc gia và ngừng tài trợ cho việc xây dựng bức tường biên giới Mỹ - Mexico.

  Ông Biden cũng ban hành lệnh đeo khẩu trang bắt buộc tại các cơ quan liên bang nhằm hạn chế virus corona lây lan. Ông còn bổ nhiệm một điều phối viên ứng phó với đại dịch, chuyên giám sát việc phân phối vaccine và vật tư y tế trong Nhà Trắng.

  Ngoài ra, ông Joe Bien cũng muốn khôi phục hoạt động ở các khu bảo tồn tự nhiên và tìm cách bảo vệ hàng triệu người dân trước ảnh hưởng của đại dịch.

  Theo AFP, ông Biden đang lên kế hoạch để gửi một dự luật cho Quốc hội. Qua đó, ông muốn trì hoãn việc trục xuất và sửa đổi chính sách nhập cư để trao cơ hội trở thành công dân cho hàng triệu người di cư bất hợp pháp ở Mỹ.

  “Ông Biden sẽ hành động, không chỉ để đảo ngược những thiệt hại nặng nề nhất của chính quyền Trump, mà còn để đưa đất nước chúng ta tiến lên phía trước”, thư ký báo chí tương lai của Nhà Trắng, Jen Psaki, cho biết trong một tuyên bố.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 6

  Ảnh: AP.

 • Cựu Tổng thống Bush và phu nhân đến dự lễ nhậm chức

  Guardian cho biết ông George W. Bush và vợ Laura vừa đến Điện Capitol để chuẩn bị dự lễ tuyên thệ của ông Biden. Bởi vì ông Trump đã rời thủ đô, ông Bush trở thành tổng thống Cộng hòa duy nhất hiện diện ở lễ nhậm chức.

 • Gia đình ông Biden tại nhà thờ

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 7
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 8

  Ảnh: Reuters.

 • Ông Biden đăng Twitter: "Đây là một ngày mới cho nước Mỹ"

  Tổng thống đắc cử Joe Biden vừa gửi dòng tweet đầu tiên về Ngày nhậm chức, ngay sau khi Tổng thống Donald Trump lên Không lực Một để rời khỏi thủ đô.  

 • Ông Trump để lại thư tay cho ông Biden

  Nguồn tin từ phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của Bloomberg cho biết cả ông Trump và Phó tổng thống Pence đều để lại lời dặn dò cho người kế nhiệm Biden và Harris.

  Phóng viên Jacobs của Bloomberg nói ông Trump trên thực tế không đến Phòng Bầu dục vào sáng nay. Nên trợ lý là người giúp mang thư của ông Trump đến phòng làm việc.

  Còn Phó tổng thống Mike Pence để lại ghi chú cho bà Harris trong bàn làm việc của ông ở Cánh Tây.

 • Ông Trump từ chối phát biểu theo kịch bản

  Các trợ lý đã chuẩn bị cho tổng thống một bài phát biểu trong đó nhắc đến chính quyền mới và sử dụng nhiều ngôn ngữ ôn hòa hơn về quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình, CNN dẫn lời một nguồn tin thân cận. Dù vậy, tổng thống đã bỏ bài phát biểu trên, và máy nhắc chữ được đưa khỏi sân khấu trước khi tổng thống đáp xuống căn cứ Andrews.

 • Tổng thống đắc cử Joe Biden đến nhà thờ

  Vào đúng lúc ông Trump và gia đình bước lên Air Force One để bay đến Florida, bỏ qua lễ nhậm chức của người kế nhiệm, tổng thống đắc cử Joe Biden và vợ, bà Jill Biden rời khỏi Blair House để đi đến nhà thờ. Blair House, theo truyền thống, là nhà khách nơi lưu trú của tổng thống đắc cử vào đêm trước khi người đó nhậm chức. Blair House nằm phía bên kia đường so với Nhà Trắng. Ông Biden đã đợi ông Trump rời khỏi Nhà Trắng để bước khỏi Blair House.

  Ông sẽ dự lễ ở nhà thờ St. Matthew the Apostle cùng các lãnh đạo quốc hội Mỹ, trong đó có lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell và lãnh đạo phe thiểu số Chuck Schumer.

  Sau khi nhậm chức, ông Biden sẽ là tổng thống Mỹ thứ hai là người Công giáo.

 • Ông Trump và gia đình rời Washington trên Air Force One

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 9

  Ảnh: Reuters.

 • Bà Melania để lại thư chào mừng bà Jill Biden

  Sau lời tán dương của ông Trump, bà Melania nói lời ngắn gọn với những người có mặt trong buổi lễ chia tay: "Được trở thành đệ nhất phu nhân của các bạn là niềm vinh dự lớn lao nhất đối với tôi".

  Theo nguồn tin của CNN, bà Malania cũng để lại một bức thư ngắn chào mừng bà Jill Biden. Hiện chưa rõ nội dung cụ thể của bức thư.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 10

 • "Tôi sẽ chiến đấu vì các bạn"

  Trong lời mở đầu phát biểu tại căn cứ Andrews, Tổng thống Trump tập trung ca ngợi các thành viên gia đình vì đã cùng sát cánh với ông trong 4 năm qua. "Mọi người không biết được gia đình tôi đã làm việc vất vả như thế nào. Họ đáng ra đã có một cuộc sống dễ dàng hơn nhiều, nhưng những gì họ làm thật tuyệt vời", ông Trump nói.

  Tổng thống Trump cũng dành những lời có cánh cho Đệ nhất phu nhân Melania. Ông Trump gọi bà Melania là "một người phụ nữ duyên dáng, xinh đẹp, phẩm giá tuyệt vời" và "rất được mọi người yêu mến".

  Nói với các binh sĩ và những người có mặt ở căn cứ Andrews, ông Trump tuyên bố "sẽ luôn luôn chiến đấu", đồng thời gửi lời chúc may mắn tới chính quyền kế nhiệm của ông Biden.

  "Các bạn là những con người tuyệt vời. Đây là một đất nước vĩ đại. Được làm tổng thống của các bạn là niềm vinh dự và đặc ân vĩ đạt nhất của tôi", Tổng thống Trump nói.

  "Tôi sẽ luôn chiến đấu vì các bạn. Tôi sẽ luôn dõi theo. Tôi sẽ lắng nghe, và tôi muốn nói rằng tương lai của đất nước chưa từng tốt hơn. Tôi chúc chính quyền mới nhiều may mắn và thành công. Tôi nghĩ họ sẽ đạt được thành công to lớn. Họ đã có sẵn nền tảng để tạo ra những điều ngoạn mục", Tổng thống Trump nói.

  Tổng thống Trump cũng gửi lời cảm ơn tới vợ chồng Phó tổng thống Mike Pence, quốc hội Mỹ và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 11
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 12
 • Mỹ bắn 21 phát đại bác để chia tay ông Trump

  Gia đình Donald Trump đã có mặt tại căn cứ Andrews để đón tổng thống sắp mãn nhiệm. Buổi lễ bắt đầu với một đội quân nhạc thể hiện ca khúc "Hail to the Chief" và 21 phát súng đại bác như mong muốn của ông Trump. 

 • Điện Capitol sẽ không gặp lại Tổng thống Trump

  Trong lúc Tổng thống Trump tổ chức một buổi lễ chia tay riêng và sẽ bay đến Florida, tại Điện Capitol, mọi việc chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden đã gần hoàn tất. An ninh được tăng cường trước lễ nhậm chức lần này trước nguy cơ những người ủng hộ ông Trump - cho rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp - sẽ gây náo loạn để phản đối tổng thống mới.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 13
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 14
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 15

  Ảnh: Reuters.

 • Gia đình Tổng thống Trump quy tụ tại căn cứ Andrews

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 16
 • Ông Trump đã tới căn cứ Andrews

  Trực thăng Marine One chở Tổng thống Trump và phu nhân Melania đã hạ cánh xuống căn cứ Andrews.

  Ông Trump dự lễ chia tay lực lượng vũ trang và có bài phát biểu ngắn. Tại căn cứ Andrews, các thành viên của gia đình Tổng thống Trump cũng có mặt, gồm gia đình Ivanka và Jared Kushner, hai con trai lớn là Donald Jr. và Eric.

  Trong lời mở đầu, Tổng thống Trump tập trung ca ngợi các thành viên gia đình vì đã cùng sát cánh với ông trong 4 năm qua. "Mọi người không biết được gia đình tôi đã làm việc vất vả như thế nào. Họ đáng ra đã có một cuộc sống dễ dàng hơn nhiều, nhưng những gì họ làm thật tuyệt vời", ông Trump nói.

 • Tổng thống Trump và phu nhân lên trực thăng

  Sau khi bước ra khỏi Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng ông rất vinh dự được làm tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

  Ông cho biết đó là vinh dự của cả cuộc đời. Sau đó, ông Trump bước đi và nói lời tạm biệt.

  Ông Trump nói thêm rằng ông hy vọng đây sẽ không phải lời tạm biệt lâu.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 17
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 18
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 19
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 20
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 21
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 22
 • Tổng thống Trump rời Nhà Trắng

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 23

  Ảnh: CNN.

  Tổng thống Trump đã bước ra khỏi Nhà Trắng. Ông lên đường tới căn cứ Andrews ở Maryland tham dự một buổi lễ tạm biệt cuối cùng trên cương vị tổng thống. Tại căn cứ Andrews, Tổng thống Trump dự kiến có bài phát biểu ngắn.

 • Phụ tá xếp đồ lên trực thăng Marine One cho Tổng thống Trump

  Các phụ tá đưa đồ lên trực thăng Marine trước khi Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump rời Nhà Trắng. Ảnh: Getty Images. 

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 24
 • Trực thăng Marine One đậu trước bãi cỏ Nhà Trắng

  Chiếc Marine One ở bãi cỏ Nhà Trắng, đợi Tổng thống Trump.  Ảnh: Guardian.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 25
 • Bà Melania "chỉ muốn trở về nhà" ở Florida

  Theo truyền thống, đệ nhất phu nhân sẽ tự tay viết thư cảm ơn gửi tới các quản gia và nhân viên Nhà Trắng trước khi tổng thống đương nhiệm kết thúc nhiệm kỳ. Tuy nhiên, Đệ nhất phu nhân Melania đã giao nhiệm vụ viết thư cảm ơn cho một nhân viên dưới quyền. Bà Melania đã ký và gửi đi khoảng 80 thư cảm ơn cho các nhân viên Nhà Trắng, CNN đưa tin.

  Một số nguồn tin cho biết Đệ nhất phu nhân Melania "không cảm thấy buồn" vì phải rời Nhà Trắng. Thay vào đó, bà Melania "chỉ muốn trở về nhà" ở Florida.

 • Hoạt động chuẩn bị lễ nhậm chức của ông Biden

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 26
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 27

  Trong lúc này, công tác chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang được tiến hành ở Điện Capitol.

  Hướng dẫn y tế dán trên ghế ngồi có nội dung yêu cầu những người tới dự buổi lễ được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, đeo khẩu trang suốt buổi lễ.

 • Cảnh tượng tại căn cứ Andrews

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 28

  Tại căn cứ Andrews, bang Maryland, thảm đỏ đã được trải tại chân cầu thang dẫn lên chuyên cơ Air Force One. Từ căn cứ quân sự này, ông Trump sẽ di chuyển bằng Air Force One tới Florida.

 • Ông Trump sẽ tới Florida trước lễ nhậm chức của ông Biden

  Sáng 20/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Nhà Trắng trên trực thăng Marine One. Tổng thống sẽ bay đến căn cứ Andrews cách đó vài km để tham dự một sự kiện tạm biệt lực lượng vũ trang.

  Sự kiện dự kiến diễn ra tại căn cứ Andrews, nơi Air Force One thường đỗ, vào lúc 8h ngày 20/1, bốn giờ trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

  Tổng thống Trump được cho là muốn tổ chức một cuộc diễu hành quân sự phô trương và một buổi lễ tạm biệt các lực lượng vũ trang với tư cách là tổng tư lệnh. Ông cũng muốn có đám đông người ủng hộ, các quan chức và thảm đỏ trong buổi lễ của mình.

  Tuy nhiên, các tin tức mới nhất cho thấy ông Trump sẽ không thể tổ chức một buổi lễ hoành tráng như ý muốn.

  Từ căn cứ Andrews, ông Trump sẽ lên Air Force One để đến dinh thự Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida.

  Trước đó, Tổng thống Trump đã nhiều lần khẳng định sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden tại Điện Capitol.

 • Vì sao Tổng thống Trump không tự ân xá cho bản thân

  Tổng thống Donald Trump đã nhận được một cảnh báo đáng lo ngại vào đêm thứ 7 cuối cùng của ông ở Nhà Trắng.

  Cảnh báo được đưa ra trong cuộc họp có Tổng thống Trump, con gái Ivanka, con rể Jared Kusher, cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollon và Eric Herschmann, một trong các luật sư đại diện cho ông Trump trong lần luận tội đầu tiên. Các luật sư khác dự cuộc họp qua điện thoại. Tại đó, ông Trump được tư vấn không nên tự ân xá cho bản thân hay gia đình. 

 • Washington trước giờ ông Biden nhậm chức

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 29
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 30
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 31
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 32
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 33
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 34
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 35
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 36
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 37

  Ảnh: Reuters, AFP.

 • WSJ: Ông Trump thảo luận thành lập đảng mới

  Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump cho biết ông có ý định thành lập một đảng chính trị mới, trong bối cảnh nội bộ đảng Cộng hòa bị chia rẽ sâu sắc.

  Thông tin này được tờ Wall Street Journal đề cập hôm 19/1, rằng ông Trump đã thảo luận đề xuất với các cộng sự vào tuần trước và gợi ý sẽ gọi là “đảng Yêu nước”. Wall Street Journal không rõ mức độ nghiêm túc của tổng thống sắp mãn nhiệm về việc thành lập một đảng mới.

  Wall Street Journal lập luận rằng cơ sở giúp ông Trump có ý định thành lập đảng mới dựa trên việc nhiều người ủng hộ ông không thuộc đảng phái nào ở Mỹ, khi ông trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2016.

  Có nhiều suy đoán về việc ông Trump sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. Nếu ông làm như vậy, điều đó có thể tác động tiêu cực đến các ứng viên tổng thống khác của đảng Cộng hòa.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 38

  Ảnh: AFP. 

 • Hành động phút chót của ông Trump

  Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố một loạt lệnh ân xá ngay sau nửa đêm 19/1, một ngày trước khi ông chính thức rời Nhà Trắng, khép lại 4 năm nhiệm kỳ đầy tranh cãi.

  Danh sách người được hưởng khoan hồng bao gồm Steve Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của ông Trump, cũng như rapper Liu Wayne, nhà gây quỹ Elliot Broidy và cựu thị trưởng Detroit, Kwame Kilpatrick, theo The Hill.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 39

  Tổng cộng, ông Trump đã ân xá cho 143 người, trong đó 73 người được tha tội và 70 người được giảm án.

  Trong những tuần gần đây, một số người suy đoán ông Trump sẽ ân xá trước cho bản thân hoặc con cái đã trưởng thành để bảo vệ họ trước các cáo buộc liên bang sau khi rời nhiệm sở. Tuy nhiên, ông đã không làm như vậy, dù ông vẫn phải đối mặt với phiên tòa luận tội ở Thượng viện trong những tuần tới và khả năng bị điều tra.

 • Ông Trump chia tay dân Mỹ, chúc người kế nhiệm may mắn

  Trong video thông điệp chia tay phát ngày 19/1, Tổng thống Donald Trump gửi những lời chúc tốt đẹp đến người kế nhiệm dù không trực tiếp nhắc đến ông Joe Biden.

  “Tuần này, chính quyền mới sẽ nhậm chức. Chúng tôi cầu mong họ sẽ thành công trong việc giữ nước Mỹ an toàn và thịnh vượng”, ông Trump phát biểu trong video chia tay người dân Mỹ được Nhà Trắng công bố chiều 19/1 (giờ địa phương).

  “Chúng tôi gửi đến họ lời chúc tốt đẹp nhất. Và chúng tôi cũng mong họ gặp may mắn”, ông Trump nói thêm.

  Tổng thống Trump nói về "chính quyền mới" vào ngày 19/1, nhưng vẫn không nhắc đến tên của tổng thống đắc cử Joe Biden sau nhiều tháng cố gắng bác bỏ kết quả bầu cử.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 40

  Ông Trump cũng thừa nhận vụ bạo loạn ở Điện Capitol là điều sai trái.

  "Tất cả người Mỹ đều kinh hoàng trước cuộc tấn công vào Điện Capitol. Bạo lực chính trị là cuộc tấn công vào mọi thứ mà người Mỹ trân quý - không bao giờ dung thứ được hành vi này", ông nói.

  Trong phần lớn bài phát biểu, ông Trump dành thời gian đề cao những thành tựu của mình trong 4 năm qua, bao gồm nỗ lực bình thường hóa quan hệ ở Trung Đông, việc phát triển vaccine Covid-19 và thành lập Bộ Tư lệnh Không gian.

  “Chúng tôi đã hoàn thành những điều chúng tôi hứa - và nhiều hơn thế nữa”, Tổng thống Trump nói trong bài phát biểu dài gần 20 phút.

  "Tôi đã tham gia vào những trận chiến khó khăn, những trận chiến cam go nhất, đưa ra những lựa chọn khó khăn nhất - vì các bạn chọn tôi để làm điều đó", ông Trump nói.


 • 21 phát đại bác vang lên trong lễ tạm biệt Tổng thống Trump Quân đội Mỹ đã bắn 21 phát đại bác trong lễ tạm biệt Tổng thống Donald Trump tại căn cứ Andrews, trước khi ông cùng gia đình trở về Florida.

  Duy Anh

  Theo: NEWS.ZING.VN


  Thế giới (Tin trước)


  Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

  Last
  Bid
  Ask
  High
  Low
  Vol. BTC
  Vol. USDT
  Open Buy
  Open Sell
  Thế giới (Tin mới)
  Thế giới (Tin trước)
  Call +84.99.6656.999 for ADS 05