Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ông Trump chia tay Nhà Trắng bằng 21 phát đại bác

20/01/2021 (20:55:36)

Tổng thống Trump đến căn cứ Andrews để tham gia một buổi tiễn ngắn trước khi bay đến Florida. Nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc trong lúc ông ở Florida.

 • Ông Trump vừa rời Nhà Trắng trên trực thăng Marine One.
 • Tổng thống sẽ bay đến căn cứ Andrews để dự sự kiện tạm biệt lực lượng vũ trang vào lúc 8h, tức bốn giờ trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.
 • Sau đó, ông sẽ bay đến khu nghỉ dướng Mar-a-Lago tại Florida.
 • Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào trưa 20/1. Ông Trump dự kiến sẽ ở Florida vào thời điểm đó.
 • Mỹ bắn 21 phát đại bác để chia tay ông Trump

  Gia đình Donald Trump đã có mặt tại căn cứ Andrews để đón tổng thống sắp mãn nhiệm. Buổi lễ bắt đầu với một đội quân nhạc thể hiện ca khúc "Hail to the Chief" và 21 phát súng đại bác như mong muốn của ông Trump. 

 • Điện Capitol sẽ không gặp lại Tổng thống Trump

  Trong lúc Tổng thống Trump tổ chức một buổi lễ chia tay riêng và sẽ bay đến Florida, tại Điện Capitol, mọi việc chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden đã gần hoàn tất. An ninh được tăng cường trước lễ nhậm chức lần này trước nguy cơ những người ủng hộ ông Trump - cho rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp - sẽ gây náo loạn để phản đối tổng thống mới.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 1
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 2
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 3

  Ảnh: Reuters.

 • Gia đình Tổng thống Trump quy tụ tại căn cứ Andrews

  Gia đình Tổng thống Trump quy tụ tại căn cứ Andrews.

 • Ông Trump đã tới căn cứ Andrews

  Trực thăng Marine One chở Tổng thống Trump và phu nhân Melania đã hạ cánh xuống căn cứ Andrews.

  Ông Trump dự lễ chia tay lực lượng vũ trang và có bài phát biểu ngắn. Tại căn cứ Andrews, các thành viên của gia đình Tổng thống Trump cũng có mặt, gồm gia đình Ivanka và Jared Kushner, hai con trai lớn là Donald Jr. và Eric.

  Trong lời mở đầu, Tổng thống Trump tập trung ca ngợi các thành viên gia đình vì đã cùng sát cánh với ông trong 4 năm qua. "Mọi người không biết được gia đình tôi đã làm việc vất vả như thế nào. Họ đáng ra đã có một cuộc sống dễ dàng hơn nhiều, nhưng những gì họ làm thật tuyệt vời", ông Trump nói.

 • Tổng thống Trump và phu nhân lên trực thăng

  Sau khi bước ra khỏi Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng ông rất vinh dự được làm tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

  Ông cho biết đó là vinh dự của cả cuộc đời. Sau đó, ông Trump bước đi và nói lời tạm biệt.

  Ông Trump nói thêm rằng ông hy vọng đây sẽ không phải lời tạm biệt lâu.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 4
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 5
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 6
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 7
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 8
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 9
 • Tổng thống Trump rời Nhà Trắng

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 10

  Ảnh: CNN.

  Tổng thống Trump đã bước ra khỏi Nhà Trắng. Ông lên đường tới căn cứ Andrews ở Maryland tham dự một buổi lễ tạm biệt cuối cùng trên cương vị tổng thống. Tại căn cứ Andrews, Tổng thống Trump dự kiến có bài phát biểu ngắn.

 • Phụ tá xếp đồ lên trực thăng Marine One cho Tổng thống Trump

  Các phụ tá đưa đồ lên trực thăng Marine trước khi Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump rời Nhà Trắng. Ảnh: Getty Images. 

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 11
 • Trực thăng Marine One đậu trước bãi cỏ Nhà Trắng

  Chiếc Marine One ở bãi cỏ Nhà Trắng, đợi Tổng thống Trump.  Ảnh: Guardian.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 12
 • Bà Melania "chỉ muốn trở về nhà" ở Florida

  Theo truyền thống, đệ nhất phu nhân sẽ tự tay viết thư cảm ơn gửi tới các quản gia và nhân viên Nhà Trắng trước khi tổng thống đương nhiệm kết thúc nhiệm kỳ. Tuy nhiên, Đệ nhất phu nhân Melania đã giao nhiệm vụ viết thư cảm ơn cho một nhân viên dưới quyền. Bà Melania đã ký và gửi đi khoảng 80 thư cảm ơn cho các nhân viên Nhà Trắng, CNN đưa tin.

  Một số nguồn tin cho biết Đệ nhất phu nhân Melania "không cảm thấy buồn" vì phải rời Nhà Trắng. Thay vào đó, bà Melania "chỉ muốn trở về nhà" ở Florida.

 • Hoạt động chuẩn bị lễ nhậm chức của ông Biden

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 13
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 14

  Trong lúc này, công tác chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang được tiến hành ở Điện Capitol.

  Hướng dẫn y tế dán trên ghế ngồi có nội dung yêu cầu những người tới dự buổi lễ được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, đeo khẩu trang suốt buổi lễ.

 • Cảnh tượng tại căn cứ Andrews

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 15

  Tại căn cứ Andrews, bang Maryland, thảm đỏ đã được trải tại chân cầu thang dẫn lên chuyên cơ Air Force One. Từ căn cứ quân sự này, ông Trump sẽ di chuyển bằng Air Force One tới Florida.

 • Ông Trump sẽ tới Florida trước lễ nhậm chức của ông Biden

  Sáng 20/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Nhà Trắng trên trực thăng Marine One. Tổng thống sẽ bay đến căn cứ Andrews cách đó vài km để tham dự một sự kiện tạm biệt lực lượng vũ trang.

  Sự kiện dự kiến diễn ra tại căn cứ Andrews, nơi Air Force One thường đỗ, vào lúc 8h ngày 20/1, bốn giờ trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

  Tổng thống Trump được cho là muốn tổ chức một cuộc diễu hành quân sự phô trương và một buổi lễ tạm biệt các lực lượng vũ trang với tư cách là tổng tư lệnh. Ông cũng muốn có đám đông người ủng hộ, các quan chức và thảm đỏ trong buổi lễ của mình.

  Tuy nhiên, các tin tức mới nhất cho thấy ông Trump sẽ không thể tổ chức một buổi lễ hoành tráng như ý muốn.

  Từ căn cứ Andrews, ông Trump sẽ lên Air Force One để đến dinh thự Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida.

  Trước đó, Tổng thống Trump đã nhiều lần khẳng định sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden tại Điện Capitol.

 • Vì sao Tổng thống Trump không tự ân xá cho bản thân

  Tổng thống Donald Trump đã nhận được một cảnh báo đáng lo ngại vào đêm thứ 7 cuối cùng của ông ở Nhà Trắng.

  Cảnh báo được đưa ra trong cuộc họp có Tổng thống Trump, con gái Ivanka, con rể Jared Kusher, cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollon và Eric Herschmann, một trong các luật sư đại diện cho ông Trump trong lần luận tội đầu tiên. Các luật sư khác dự cuộc họp qua điện thoại. Tại đó, ông Trump được tư vấn không nên tự ân xá cho bản thân hay gia đình. 

 • Washington trước giờ ông Biden nhậm chức

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 16
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 17
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 18
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 19
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 20
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 21
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 22
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 23
  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 24

  Ảnh: Reuters, AFP.

 • WSJ: Ông Trump thảo luận thành lập đảng mới

  Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump cho biết ông có ý định thành lập một đảng chính trị mới, trong bối cảnh nội bộ đảng Cộng hòa bị chia rẽ sâu sắc.

  Thông tin này được tờ Wall Street Journal đề cập hôm 19/1, rằng ông Trump đã thảo luận đề xuất với các cộng sự vào tuần trước và gợi ý sẽ gọi là “đảng Yêu nước”. Wall Street Journal không rõ mức độ nghiêm túc của tổng thống sắp mãn nhiệm về việc thành lập một đảng mới.

  Wall Street Journal lập luận rằng cơ sở giúp ông Trump có ý định thành lập đảng mới dựa trên việc nhiều người ủng hộ ông không thuộc đảng phái nào ở Mỹ, khi ông trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2016.

  Có nhiều suy đoán về việc ông Trump sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. Nếu ông làm như vậy, điều đó có thể tác động tiêu cực đến các ứng viên tổng thống khác của đảng Cộng hòa.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 25

  Ảnh: AFP. 

 • Hành động phút chót của ông Trump

  Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố một loạt lệnh ân xá ngay sau nửa đêm 19/1, một ngày trước khi ông chính thức rời Nhà Trắng, khép lại 4 năm nhiệm kỳ đầy tranh cãi.

  Danh sách người được hưởng khoan hồng bao gồm Steve Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của ông Trump, cũng như rapper Liu Wayne, nhà gây quỹ Elliot Broidy và cựu thị trưởng Detroit, Kwame Kilpatrick, theo The Hill.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 26

  Tổng cộng, ông Trump đã ân xá cho 143 người, trong đó 73 người được tha tội và 70 người được giảm án.

  Trong những tuần gần đây, một số người suy đoán ông Trump sẽ ân xá trước cho bản thân hoặc con cái đã trưởng thành để bảo vệ họ trước các cáo buộc liên bang sau khi rời nhiệm sở. Tuy nhiên, ông đã không làm như vậy, dù ông vẫn phải đối mặt với phiên tòa luận tội ở Thượng viện trong những tuần tới và khả năng bị điều tra.

 • Ông Trump chia tay dân Mỹ, chúc người kế nhiệm may mắn

  Trong video thông điệp chia tay phát ngày 19/1, Tổng thống Donald Trump gửi những lời chúc tốt đẹp đến người kế nhiệm dù không trực tiếp nhắc đến ông Joe Biden.

  “Tuần này, chính quyền mới sẽ nhậm chức. Chúng tôi cầu mong họ sẽ thành công trong việc giữ nước Mỹ an toàn và thịnh vượng”, ông Trump phát biểu trong video chia tay người dân Mỹ được Nhà Trắng công bố chiều 19/1 (giờ địa phương).

  “Chúng tôi gửi đến họ lời chúc tốt đẹp nhất. Và chúng tôi cũng mong họ gặp may mắn”, ông Trump nói thêm.

  Tổng thống Trump nói về "chính quyền mới" vào ngày 19/1, nhưng vẫn không nhắc đến tên của tổng thống đắc cử Joe Biden sau nhiều tháng cố gắng bác bỏ kết quả bầu cử.

  Tong thong Trump roi Nha Trang anh 27

  Ông Trump cũng thừa nhận vụ bạo loạn ở Điện Capitol là điều sai trái.

  "Tất cả người Mỹ đều kinh hoàng trước cuộc tấn công vào Điện Capitol. Bạo lực chính trị là cuộc tấn công vào mọi thứ mà người Mỹ trân quý - không bao giờ dung thứ được hành vi này", ông nói.

  Trong phần lớn bài phát biểu, ông Trump dành thời gian đề cao những thành tựu của mình trong 4 năm qua, bao gồm nỗ lực bình thường hóa quan hệ ở Trung Đông, việc phát triển vaccine Covid-19 và thành lập Bộ Tư lệnh Không gian.

  “Chúng tôi đã hoàn thành những điều chúng tôi hứa - và nhiều hơn thế nữa”, Tổng thống Trump nói trong bài phát biểu dài gần 20 phút.

  "Tôi đã tham gia vào những trận chiến khó khăn, những trận chiến cam go nhất, đưa ra những lựa chọn khó khăn nhất - vì các bạn chọn tôi để làm điều đó", ông Trump nói.

 • Duy Anh

  Theo: NEWS.ZING.VN


  Thế giới (Tin trước)


  Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

  Last
  Bid
  Ask
  High
  Low
  Vol. BTC
  Vol. USDT
  Open Buy
  Open Sell
  Thế giới (Tin mới)
  Thế giới (Tin trước)
  Call +84.99.6656.999 for ADS 05