Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ông Trump đăng video về tình hình sức khỏe

04/10/2020 (10:43:46)

Trong video mới phát, ông Trump nói đã cảm thấy khỏe hơn sau khi nhập viện, nhưng vài ngày tới mới biết rõ mức độ nghiêm trọng của bệnh tình.

Trong video được đăng lên Twitter tối 3/10 từ bệnh viện Walter Reed, Tổng thống Donald Trump cho biết "đang bắt đầu cảm thấy khỏe", song nói rằng mức độ nghiêm trọng của bệnh tình có lẽ sẽ rõ ràng hơn trong vài ngày tới.

Ông Trump được chuyển đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed hôm 2/10 để điều trị, sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào nửa đêm. Video được tung ra trong bối cảnh có những thông tin mâu thuẫn về tình hình sức khỏe của tổng thống Mỹ.

video cua trump anh 1

Ông Trump trong đoạn video được đăng trên Twitter hôm 3/10. Ảnh chụp màn hình.

"Các vị không biết được, trong giai đoạn vài ngày tới, tôi đoán sẽ là thử thách thực sự", ông Trump nói trong đoạn video dài 4 phút được quay tại Walter Reed. "Vì vậy, chúng ta chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong vài ngày tới".

Ông Trump nói "đã không cảm thấy khỏe" khi được đưa vào Walter Reed, và thừa nhận ông có rủi ro cao vì tuổi tác. Tuy nhiên, ông "đã thấy khỏe hơn" và dự kiến quay trở lại làm việc sớm.

"Tôi nghĩ tôi sẽ quay trở lại sớm", ông nói. "Những phác đồ điều trị tôi đang tiếp nhận lúc này, chúng có vẻ là những điều thần kỳ được Chúa gửi xuống".

Đoạn video, được báo chí Mỹ đánh giá là để trấn an dư luận, cho thấy ông Trump ngồi cạnh bàn họp tại bệnh viện, mặc áo khoác nhưng không đeo cà vạt.

Trong video, ông Trump giải thích việc vì sao ông phải nhập viện, song New York Times cho rằng ông nói một cách "lộn xộn và không rõ ràng". "Tôi không có lựa chọn", ông Trump nói. "Tôi chỉ không muốn ở lại Nhà Trắng".

Ông được yêu cầu nhập viện nhưng mô tả quyết định đến Walter Reed là hành động thể hiện sự mạnh mẽ, không phải sự yếu đuối.

"Tôi không thể bị nhốt trong một căn phòng ở trên lầu, hoàn toàn an toàn, và chỉ nói 'này, bất cứ chuyện gì xảy ra đã xảy ra", ông nói. "Tôi không thể làm như thế. Chúng ta phải đương đầu với các vấn đề".

Đoạn video xuất hiện sau khi có những đánh giá trái ngược về bệnh tình của ông Trump hôm 3/10. Trong khi bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley nói ông "vô cùng vui vẻ" về tình hình của ông Trump, Chánh văn phòng Mark Meadows nói với AP rằng sức khỏe của tổng thống "rất đáng quan ngại" và 48 giờ tới sẽ là giai đoạn "then chốt".

Ông Trump được đưa đến Walter Reed 17 tiếng sau khi ông thông báo ông và vợ đều nhiễm virus corona gây bệnh Covid-19. Các quan chức chính quyền nói đây là biện pháp phòng ngừa và cho hay tổng thống sẽ lưu lại bệnh viện trong vài ngày.

New York Times dẫn hai nguồn tin thân cận với Nhà Trắng cho biết ông Trump đã phải thở oxy trước khi đến Walter Reed, trong khi bác sĩ Conley hôm 3/10 không khẳng định dứt khoát liệu có khi nào tổng thống đã phải thở oxy hay chưa.


Tổng thống Trump lên trực thăng tới bệnh viện Tổng thống Trump rời khỏi Nhà Trắng trên trực thăng Marine One và được đưa tới Bệnh viện Quân sự Walter Reed để điều trị sau khi mắc Covid-19.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Đông Phong

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)