Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ông Trump họp báo ở Vườn Hồng sau nhiều ngày 'ở ẩn'

14/11/2020 (10:43:23)

Dù tích cực hoạt động trên mạng xã hội, ông Trump đã không tổ chức họp báo từ ngày 5/11, cũng không phát biểu trước công chúng, giữa lúc ông nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử.

trump hop bao o vuon hong anh 1

Cuộc họp báo ở Vườn Hồng Nhà Trắng hôm 13/11 là lần xuất hiện trước công chúng hiếm hoi của Tổng thống Donald Trump kể từ ngày bầu cử 3/11. Ảnh: AFP.

trump hop bao o vuon hong anh 2

Trước đó, ông chỉ tham dự một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 5/11 và đến viếng Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Virginia hôm 11/11 nhân ngày cựu chiến binh. Trong ảnh là công chúng hiếm hoi của Tổng thống Donald kể từ ngày bầu cử 3/11. Ảnh: Reuters.

trump hop bao o vuon hong anh 3

Ông cũng từng đi chơi golf tại câu lạc bộ của chính ông hôm 7/11, ngày truyền thông Mỹ tuyên bố đối thủ của ông đắc cử tổng thống. Ảnh: AP.

trump hop bao o vuon hong anh 4

Với việc người chiến thắng được tuyên bố ở hai bang cuối cùng tại Mỹ hôm 13/11, ông Trump giành được 232 phiếu đại cử tri trong cuộc đua Nhà Trắng 2020. Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden giành được 306 phiếu, vượt xa mốc tối thiểu 270. Ảnh: AFP.

trump hop bao o vuon hong anh 5

Cáo buộc quá trình bầu cử có gian lận, ông Trump và phe Cộng hòa đang nỗ lực lật ngược thế trận, với đơn kiện ở nhiều bang, yêu cầu kiểm phiếu lại. Ảnh: Reuters.

trump hop bao o vuon hong anh 6

Tuy nhiên, chính các quan chức phụ trach bầu cử của liên bang và các tiểu bang đã tuyên bố không có bằng chứng cho những cáo buộc của tổng thống. Ảnh: AFP.

trump hop bao o vuon hong anh 7

Nhân viên Nhà Trắng đứng theo dõi cuộc họp báo tại Vườn Hồng. Quá trình chuyển giao quyền lực tại số 1600 đại lộ Pennsylvania đang bị trì hoãn do ông Trump vẫn chưa chấp nhận thua cuộc. Ảnh: Reuters.

trump hop bao o vuon hong anh 8

Các chuyên gia pháp lý cho rằng nỗ lực kiện tụng của ông Trump khó có thể làm thay đổi kết quả bầu cử, dù việc xác nhận chính thức ai là người thắng cuộc sẽ chỉ hoàn thành vào đầu năm sau. Ảnh: Reuters.

trump hop bao o vuon hong anh 9

Trong cuộc họp báo hôm 13/11, ông Trump chủ yếu nói về quá trình phát triển vaccine phòng Covid-19, cho biết sớm nhất là tháng 4 năm sau, vaccine sẽ đến tay người dân. Ảnh: AP.

trump hop bao o vuon hong anh 10

Ông trở về Phòng Bầu dục sau họp báo. Nếu không có gì thay đổi, nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào ngày 20/1, ngày nhậm chức của tân tổng thống. Ảnh: AFP.


Zing từ Mỹ: Thế khó của ông Trump sau kết quả ba bang cuối cùng Jesse Hardman của Zing cho biết ba bang cuối công bố kết quả, đem lại cho ông Biden 306 phiếu đại cử tri. Các vấn đề pháp lý với ông Trump sẽ không chỉ dừng lại ở cuộc bầu cử 2020.

Đông Phong

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)