Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Phát hiện dòng chữ chìm để lộ thủ tướng Anh chúc mừng ông Trump thắng

11/11/2020 (05:48:09)

Thông điệp chúc mừng của Downing Street gửi tới ông Joe Biden và bà Kamala Harris chiến thắng bầu cử Mỹ chứa một thông điệp ẩn chúc mừng ông Trump giành được nhiệm kỳ thứ hai.

Thông điệp chúc mừng của Downing Street gửi tới ông Joe Biden và bà Kamala Harris chiến thắng bầu cử Mỹ chứa một thông điệp ẩn chúc mừng ông Trump giành được nhiệm kỳ thứ hai.

Thông điệp nói trên - được đăng tải trên Twitter của Thủ tướng Anh Boris Johnson dưới dạng một bức ảnh, ít giờ sau khi các mạng lưới truyền hình Mỹ tuyên bố ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ - có nội dung chúc mừng tổng thống tân cử và bà Harris “đạt thành tựu lịch sử”.

Trump - Biden anh 1

Thông điệp của Thủ tướng Anh Boris Johnson chúc mừng tổng thống đắc cử và phó tổng thống đắc cử của Mỹ. Ảnh: Chụp màn hình.

Tuy nhiên, bức ảnh với những dòng chữ trắng trên nền đen dường như không chỉ có nội dung đó.

Với một thao tác điều chỉnh màu sắc đơn giản có thể để lộ một thông điệp thứ hai ẩn giấu trên nền bức ảnh chúc mừng.

Phía trên và ngay sau những chữ “Joe Biden on his election” (tạm dịch: ông Joe Biden thắng cuộc bầu cử), bóng của những chữ “Trump on” (tạm dịch: ông Trump) hiện lên lờ mờ. Ở chỗ nội dung chính của thông điệp ghi “nước Mỹ là đối tác quan trọng nhất của chúng tôi và tôi mong mỏi được hợp tác chặt chẽ cùng nhau”, những chữ “nhiệm kỳ thứ hai” cũng xuất hiện mờ mờ.

Và bên dưới những chữ “những ưu tiên chung” là cụm từ “trong tương lai”.

Trump - Biden anh 2

Với một thao tác điều chỉnh màu sắc đơn giản có thể để lộ một thông điệp thứ hai ẩn giấu trên nền bức ảnh chúc mừng.

Thông điệp này do blog Guido Fawkes đăng tải đầu tiên, cho thấy chính phủ Anh đang chuẩn bị cho khả năng chúc mừng ông Donald Trump tái đắc cử. Sự chuẩn bị này vẫn duy trì khá lâu sau khi mọi thứ trở nên rõ ràng về việc ông Joe Biden đang chiến thắng ở các bang chiến trường chủ chốt.

Tuy nhiên, việc quyết định chỉnh sửa bức ảnh thông điệp đã chuẩn bị trước, thay vì tạo ra một thông điệp hoàn toàn mới, đó là chưa nói tới việc không xóa toàn bộ thông điệp gốc, có vẻ sẽ tạo ra nhiều rạn nứt hơn giữa chính phủ Anh và chính quyền sắp tới ở Mỹ, theo Guardian.

Một người phát ngôn chính phủ Anh cho biết: “Hai tuyên bố được chuẩn bị trước cho kết quả của cuộc bầu cử đầy tranh cãi này. Một lỗi kỹ thuật đã xảy ra làm cho các phần của thông điệp thay thế bị dính vào nền của bức ảnh”.

Trump - Biden anh 3

Phía Anh gọi đây là "lỗi kỹ thuật".

Chi tiết trên lộ ra giữa lúc mối quan hệ đôi bên vốn đã khó đoán định khi trong mắt ông Biden, Thủ tướng Anh Boris Johnson từng để lại ấn tượng là một “bản sao về thể chất và cảm xúc” của Tổng thống Trump.

Thậm chí ngay cả trước khi phần chìm của bức thông điệp trên được tiết lộ, ông Tommy Vietor - người từng chuẩn bị các bài phát biểu cho cựu Tổng thống Barack Obama và hiện là người đại diện chiến dịch tranh cử của ông Biden – đã phản ứng thiếu thiện cảm với thông điệp chúc mừng từ Số 10 Downing Street.

Những chữ chìm trong thông điệp cũng phần nào cho thấy chính phủ Anh không chắc chắn cho tới phút chót về ứng viên thắng cuộc, thậm chí ngay cả khi ông Biden dẫn trước ở những bang chiến trường chủ chốt và chiến dịch của Tổng thống Trump bắt đầu những nỗ lực pháp lý ngày càng điên cuồng để lật ngược kết quả kiểm phiếu.


Zing từ Mỹ: Ăn mừng ông Biden thắng, người New York vẫn đeo khẩu trang Phương Nguyễn của Zing ghi nhận bầu không khí sôi nổi của những người ủng hộ ông Joe Biden tại New York. Mọi người vẫn tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi ăn mừng cùng nhau.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Uyên Uyên

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)