Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Phát ngôn viên của thủ tướng Anh khóc vì bị chê bai

15/11/2020 (09:40:15)

Bà Allegra Stratton, phát ngôn viên mới được thủ tướng Anh bổ nhiệm, đã rơi nước mắt trước những bình luận tiêu cực từ người tiền nhiệm Lee Cain.

Hôm 14/11, người phát ngôn của chính phủ Anh Allegra Stratton đã “khóc cả buổi sáng” khi biết rằng bà bị người tiền nhiệm Lee Cain nói xấu trong các cuộc họp báo trước đó, tờ Guardian dẫn các nguồn thạo tin.

Cụ thể, ông Lee Cain đã tiết lộ với báo giới rằng bà Allegra Stratton không phải là lựa chọn hàng đầu cho vị trí người phát ngôn. Ông Lee Cain từng là phát ngôn viên của chính phủ Anh song mới từ chức hồi tuần trước. Ông Cain còn là đồng minh thân cận của cố vấn cấp cao Dominic Cummings, người cũng mới nộp đơn từ chức.

Dieu gi khien nu phat ngon vien cua Thu tuong Anh roi nuoc mat anh 1

Bà Allegra Stratton, phát ngôn viên mới được thủ tướng Anh bổ nhiệm. Ảnh: Telegraph.

Bà Allegra Stratton, từng làm việc cho tờ Guardian, khá đau lòng khi nghe những lời bình tiêu cực này. Trước khi có quyết định bổ nhiệm, bà Stratton đã bày tỏ chỉ muốn trợ giúp và khôi phục trật tự ở số 10 phố Downing, cơ quan làm việc chính thức của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Một người bạn thân của bà Stratton cho biết: “Bà ấy rất khó chịu. Chính thủ tướng đã nhiều lần yêu cầu bà ấy nhận công việc này. Bà Stratton không hề chủ động ứng tuyển vào vị trí phát ngôn viên song Thủ tướng Johnson đã khơi gợi ý thức và nghĩa vụ cộng đồng từ bà ấy”.

Sau tin tức này, bà Allegra Stratton chia sẻ với tờ Observer: “Vâng, tôi rất phiền lòng (với những bình luận như vậy) vì tôi chỉ cố gắng làm điều đúng đắn cho đất nước. Người dân không muốn sống dưới sự lãnh đạo của những quan chức chính phủ thiếu lịch sự và không công bằng”.

Trong khi đó, các đồng minh của ông Lee Cain bác bỏ tin tức này, khẳng định ông Cain “chưa bao giờ chống đối ai” và “luôn thể hiện rằng bà Allegra Stratton là sự lựa chọn đầu tiên của Thủ tướng Johnson”.

Theo những người ủng hộ ông Cain và ông Cummings, bà Allegra Stratton đã không thể hiện tốt trong các cuộc phỏng vấn cho vị trí phát ngôn viên. Bà Stratton cũng được cho là không để lại nhiều ấn tượng so với các ứng viên tiềm năng khác.

Uyên Uyên

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)