Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Phe biểu tình gia tăng đối đầu với cảnh sát Thái, 18 người bị thương

18/11/2020 (00:03:39)

Cuộc biểu tình ngày 17/11 được đánh giá là bạo lực nhất trong gần 4 tháng qua. 18 người bị thương sau những vụ đụng độ giữa cảnh sát và nhóm phản đối chính quyền.

Reuters cho biết hàng nghìn người hưởng ứng phong trào biểu tình của thanh niên Thái Lan đã tụ họp trước tòa nhà quốc hội nước này từ đầu giờ chiều ngày 17/11 đến tận tối.

Khi nhóm biểu tình cố vượt qua hàng rào kẽm gai và dỡ bỏ các chướng ngại bằng bêtông, cảnh sát phun vòi rồng để đẩy lùi đoàn người. Xe cấp cứu có mặt tại hiện trường để đưa người bị thương đến bệnh viện.

Trung tâm Y tế Erawan tại Bangkok cho biết ít nhất 18 người bị thương, bao gồm một cảnh sát. 12 người trong số này bị ảnh hưởng bởi hơi cay.

bieu tinh bi thuong o Thai anh 1

Cảnh sát phun vòi rồng vào nhóm biểu tình ủng hộ chế độ dân chủ tập trung trước tòa nhà Quốc hội Thái Lan hôm 17/11. Ảnh: Reuters.

“Hành động này thật dã man”, một người biểu tình 31 tuổi nói với Reuters.

Phát ngôn viên Anucha Burapachasri của chính phủ Thái Lan cho biết hành động của cảnh sát nhằm bảo vệ sự an toàn của các nghị sĩ.

Trong diễn biến liên quan, tờ Khaosod của Thái Lan cập nhật trên Twitter rằng người biểu tình ủng hộ cải cách chính quyền xô xát cả với phe bảo hoàng ngay trước tòa nhà quốc hội.

Theo nguồn tin này, cảnh sát chưa can thiệp vào cuộc đụng độ giữa hai nhóm đối lập nói trên. Một số người đã nổ súng, hành động này được cho là xuất phát từ những người chống đối chính quyền.

Các phong trào biểu tình ở Thái bùng phát từ tháng 7. Thanh niên Thái Lan, bao gồm nhiều sinh viên, muốn gây áp lực lên các nghị sĩ đang thảo luận về những điều chỉnh hiến pháp. Họ kêu gọi Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha từ chức, và hạn chế quyền lực của Vua Maha Vajiralongkorn.


Cảnh sát Thái Lan dùng vòi rồng trấn áp người biểu tình Cảnh sát Bangkok phải phun vòi rồng để giải tán người biểu tình hôm 16/10, trong khi Thủ tướng Prayuth Chan-ocha khẳng định không từ chức và sẽ sử dụng mọi cách để lập lại trật tự.

Đại Hoàng

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)