Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Phó chủ tịch xã mua ma túy khai gì?

09/04/2021 (20:17:54)


Phó chủ tịch xã đi xe máy đến trung tâm cai nghiện nhưng lại gọi cho Hoan để mua ma túy. Khi cả hai đang giao dịch tại khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 9/4, Công an quận Hà Đông, Hà Nội, đang tạm giữ Phạm Minh Công (40 tuổi, ở xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Đặng Đình Hoan (44 tuổi, ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy. Ông Công là Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ.

Theo công an, ngày 5/4, tổ công tác Công an phường Hà Cầu, quận Hà Đông, làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn thì bắt quả tang Đặng Đình Hoan (44 tuổi, ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang giao dịch ma túy với vị Phó chủ tịch xã Hồng Phong. Tang vật bị cảnh sát thu giữ là 0,33 gram heroin.

Tại trụ sở điều tra, ông Công khai khoảng 8h cùng ngày, ông ta đi xe máy đến trung tâm cai nghiện để uống thuốc Methadone nhưng sau đó lại gọi cho Hoan để nhờ mua ma túy. Hai người hẹn nhau ở khu đô thị Văn Phú, phường Hà Cầu, để giao dịch.

Trong khi đó, Hoan khai với cơ quan công an đã mua một túi heroin từ một người ở khu vực Cầu Tó (huyện Thanh Trì) để bán lại cho Công.

"Hoan đồng ý bán ma túy cho Công với điều kiện Công đưa cho Hoan một chiếc điện thoại trị giá khoảng 400.000 đồng", chỉ huy Đội cảnh sát ma túy Công an quận Hà Đông cho biết.

Khi đang giao dịch, Hoan và Công bị công an bắt giữ.

Trước đó, trao đổi với Zing, một lãnh đạo xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, cho biết ông Công đã tự ý bỏ việc, không đến trụ sở cơ quan từ ngày 22/1 và nộp đơn xin nghỉ việc ngày 3/2.

"UBND xã đã 3 lần thông báo triệu tập ông Công đến buổi họp kiểm điểm có sự tham gia của lãnh UBND, HĐND huyện và các phòng chuyên môn nhưng ông Công không đến", vị lãnh đạo xã Hồng Phong nói.

Đến ngày 3/4, hội nghị họp về những vi phạm của ông Công được tổ chức. Theo đó, các đại biểu tại cuộc họp đồng ý đề xuất lên UBND huyện xem xét về hình thức kỷ luật là bãi nhiệm chức Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong của ông Công.

"Lúc ông Công bị bắt, ông ấy vẫn còn là Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong", vị lãnh đạo xã nói.

Hải Nam

Theo: ZINGNEWS.VN


Pháp luật (Tin trước)