Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Phụ nữ mang thai nên làm gì để tránh nhiễm nCoV?

22/08/2021 (20:35:22)


Là phụ nữ mang thai, tôi cần làm gì để phòng mắc Covd-19? Nếu trong vùng phong tỏa, tôi có được đi khám thai?

Là phụ nữ mang thai, tôi cần làm gì để phòng nhiễm Covd-19? Nếu trong vùng phong tỏa tôi sẽ như thế nào?

Bộ Y tế

Theo hướng dẫn tạm thời dự phòng và xử trí Covid- 19 do chủng SARS-CoV-2 mới nhất của Bộ Y tế (ban hành ngày 18/8), trường hợp phụ nữ mang thai muốn phòng tránh nhiễm SARS CoV-2 cần thực hiện các biện pháp như sau:

- Cán bộ y tế sẽ tư vấn cho phụ nữ mang thai về các nguy cơ mắc Covid-19 và các biện pháp dự phòng nhiễm SARS CoV-2, bao gồm:

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong thai kỳ (thai ≥ 13 tuần) hoặc trong giai đoạn hậu sản, kể cả khi nuôi con bằng sữa mẹ theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

- Thực hiện các biện pháp dự phòng mắc Covid-19 như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc với người khác.

- Phụ nữ mang thai đang ở trong vùng bị phong tỏa do dịch Covid-19:

Giảm số lần thăm khám trực tiếp, giảm thời lượng của mỗi lần khám thai, nên tăng cường thăm khám qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa.

Hạn chế số người khám ngồi trong phòng chờ, nên đặt lịch hẹn trước khi đến khám và giữ khoảng cách trên 2 mét giữa các thai phụ.

Phân nhóm các thai kỳ có cùng tuổi thai để hẹn khám và thực hiện các xét nghiệm trong cùng một thời gian, nhằm giảm sự tiếp xúc với nhiều nhân viên y tế.

Hạn chế các xét nghiệm, chỉ thực hiện những chỉ định thực sự cần thiết.

Sử dụng một số phương pháp chẩn đoán tạm thời thay thế cho các phương pháp chẩn đoán đã có trong phác đồ về theo dõi thai kỳ do Bộ Y tế ban hành như chẩn đoán bệnh lý đái tháo đường thai kỳ bằng phối hợp Glucose máu và HbA1c; tầm soát các thể lệch bội thường gặp bằng NIPS.

Phụ nữ mang thai hay trong giai đoạn hậu sản vẫn tiếp tục tiêm phòng uốn ván theo lịch tiêm chủng.

- Hướng dẫn người bệnh và người nhà đến khám đeo khẩu trang, sát khuẩn bằng dung dịch rửa tay nhanh và tới khu vực cách ly.

Giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét giữa các người bệnh.

Hạn chế người bệnh di chuyển trong cơ sở y tế.

Người nhà đi kèm với người nhiễm hoặc nghi bị Covid-19 cần phải được xem như là có mắc với Covid-19 và cũng phải được tầm soát cho đến hết thời gian theo dõi theo quy định để giúp chẩn đoán sớm và phòng ngừa Covied-19.

Theo: ZINGNEWS.VN


Sức khỏe (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Sức khỏe (Tin mới)
Sức khỏe (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05