Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Phúc 'XO': 'Từng bị khách đánh gãy lưng vì cấm chơi ma túy'

16/06/2020 (16:56:05)


Phúc XO và đồng phạm được đưa đến tòa hôm nay. Ảnh: Hữu Khoa.

Phúc "XO" và đồng phạm được đưa đến tòa hôm nay. Ảnh: Hữu Khoa.Chiều 16/6, phiên xử Trần Ngọc Phúc, 37 tuổi (chủ quán karaoke XO Pharaon) và đồng phạm về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý tiếp tục với phần thẩm vấn.

Nhằm làm rõ các hành vi liên quan, chủ tọa hỏi về Loan - người cho Phúc thuê giấy phép kinh doanh quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh, quận 12, với giá 20 triệu đồng mỗi tháng, hoạt động từ tháng 8/2018.

Phúc cho biết chỉ thuê giấy phép của chị này. Hàng tháng, Loan tới nhà Phúc lấy tiền, ngoài ra không có quan hệ khác.

"Nhiều bị cáo khác khai Loan có quan hệ tình cảm với bị cáo. Người này cũng sống tại quán. Bị cáo thấy thế nào", thẩm phán hỏi. Phúc phủ nhận, cho rằng do việc cấp giấy phép kinh doanh karaoke khó khăn nên phải thuê lại của "cô Loan".

Giải thích về việc để Loan và cha mình đứng tên giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, Phúc cho biết, do không biết chữ và không tin tưởng Loan nên để cha đứng tên giúp, giải quyết một số việc khi cần. Loan chỉ là người cho thuê giấy phép chứ không tham gia điều hành và không biết quán cho khách sử dụng ma túy.

Đặt nghi vấn về lời khai của Phúc, thẩm phán nhắc bị cáo trả lời vấn đề "có lời khai cho thấy bà Loan sống tại quán và ở tầng hai". Phúc đáp nhanh: "Có nhiều lời khai trong vụ án bị cáo còn thắc mắc".

Được HĐXX cho phép trình bày, Phúc nói: "Lúc bị bắt có nhiều người sử dụng ma túy nói 'quen bị cáo và biết bị cáo cho phép sử dụng ma túy' nên đến quán. Nhưng thực tế bị cáo không hề quen biết những người khách này". Ngoài ra, Phúc cho rằng, nhiều bị cáo là nhân viên mới vào làm chưa đầy tháng, chưa được hưởng lương nhưng lại có lời khai "biết ông chủ chứa chấp sử dụng ma túy trong suốt 6 tháng trước đó".


Phúc bị teo cơ chân, khó đi lại, không thể đứng, nên được tòa cho ngồi ghế trả lời xét hỏi.  Ảnh: Hữu Khoa.

Phúc bị teo cơ chân, khó đi lại, không thể đứng, nên được tòa cho ngồi ghế trả lời xét hỏi.  Ảnh: Hữu Khoa.Chủ quán karaoke cũng phủ nhận cáo trạng quy kết mình cho khách sử dụng ma túy nhằm tăng doanh thu. "Trước kia bị cáo từng nhắc nhở khách không được chơi ma túy nhưng sau đó bị đánh gãy 4 đốt sống lưng dẫn đến teo chân. Vụ án này đang được công an điều tra. Từ đó, bị cáo nói với nhân viên, nếu có thấy người nào xăm trổ, người hay sử dụng ma túy thì không ngăn cấm", Phúc giải thích.

Về việc nhân viên cung cấp đĩa, dụng cụ chơi ma túy... cho khách, Phúc nói đó là những vật dụng có sẵn của quán, khách có bất cứ yêu cầu gì thì phải phục vụ.

Chủ tọa cho rằng, nhân viên giám sát của quán và khách sử dụng dịch vụ đều có lời khai thể hiện việc thu và trả phí phụ thu cho việc sử dụng ma túy. Cụ thể, số tiền thu lợi từ việc này cho đến lúc bị phát hiện là 600 triệu đồng. "Việc bị cáo không nhận là quyền của bị cáo", chủ tọa nói.

Một số bị cáo khác được gọi lên thẩm vấn vẫn giữ nguyên lời khai trước đó là đúng.


Các bị cáo sau phiên tòa trưa 16/6. Ảnh: Hữu Khoa.

Các bị cáo sau phiên tòa trưa 16/6. Ảnh: Hữu Khoa.Theo cáo buộc, nhằm tăng doanh thu và lôi kéo khách cho quán, Phúc cho khách sử dụng ma túy khi đến đây vui chơi và chỉ đạo nhân viên cung cấp các dụng cụ như ống hút, dĩa... và tăng chỉnh âm lượng nhạc khi khách có nhu cầu.

Khách thuê phòng để sử dụng ma túy phải trả phụ thu 200.000 đồng một giờ và trên hóa đơn ghi chữ "B". Trường hợp khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh âm lượng thì thu thêm 400.000 đồng mỗi tiếng. Nhóm khách VIP này được bố trí chơi ở tầng hầm và lầu 3, 4, 5. 

Hải Duyên

Theo: VNEXPRESS.NET