Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Phúc 'XO' được dìu đến tòa

16/06/2020 (09:21:31)

Từ sáng sớm, rất đông người thân của các bị cáo có mặt tại TAND TP HCM. Hơn 8h, Trần Ngọc Phúc và 7 đồng phạm được đưa đến, dẫn vào bằng cửa sau. Hàng chục cảnh sát, bảo vệ tòa được huy động để đảm bảo an ninh.

Phúc - chủ quán karaoke XO Pharaon, gầy hơn lúc bị bắt, hai chân bị teo cơ, khó đi lại. Anh ta bị xét xử về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý theo khoản 2 Điều 256 BLHS năm 2015, khung hình phạt 7-15 năm tù.

Liên quan vụ án, Trần Ngọc Tài, 24 tuổi (em ruột Phúc) cùng 4 người bị truy tố tội Tàng trữ trái phép chất ma tuýKhông tố giác tội phạm.

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến 17/6, do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa. Năm luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, riêng Phúc có 3 người bảo vệ.


Phúc XO vài ngày trước khi bị bắt hồi tháng 4/2019, liên tục gây chú ý mạng xã hội khi khoe trang sức khổng lồ bằng vàng, say này thừa nhận là vàng giả. 

Phúc "XO" vài ngày trước khi bị bắt hồi tháng 4/2019, liên tục gây chú ý mạng xã hội khi khoe trang sức khổng lồ bằng vàng, say này thừa nhận là vàng giả. Theo cáo trạng, Phúc thuê giấy phép kinh doanh quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh, quận 12, với giá 20 triệu đồng mỗi tháng, hoạt động từ tháng 8/2018. Để tăng doanh thu và lôi kéo khách cho quán, ba tháng sau, Phúc bắt đầu cho khách sử dụng ma túy khi đến đây vui chơi. Nhiều người được thuê để quản lý, giám sát và phục vụ.

Phúc "không cho phép nhân viên bán ma túy hay đi mua ma túy giúp khách", chỉ cung cấp các dụng cụ như ống hút, dĩa... và tăng chỉnh âm lượng nhạc khi khách có nhu cầu. 

Khách sử dụng dịch vụ được tính tiền bằng mật mã. Đối với khách thuê phòng hát karaoke bình thường, quán tính giá như niêm yết, trên hóa đơn thanh toán ghi tên phòng thêm chữ "A". Khách thuê phòng để sử dụng ma túy phải trả phụ thu 200.000 đồng một giờ và trên hóa đơn ghi chữ "B". Trường hợp khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh âm lượng thì thu thêm 400.000 đồng mỗi tiếng. Nhóm khách VIP này được bố trí chơi ở tầng hầm và lầu 3, 4, 5.

Cơ quan điều tra xác định, từ khi hoạt động đến khi bị bắt Phúc thu lợi khoảng 600 triệu đồng.


Khách chơi ma túy trong karaoke XO bị cảnh sát bắt quả tang. Ảnh: Công an cung cấp.

Khách chơi ma túy trong karaoke XO bị cảnh sát bắt quả tang. Ảnh: Công an cung cấp."Động lắc" của Phúc bị Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP HCM đột kích rạng sáng 10/4/2019, bắt quả tang gần 100 người phê ma túy ở 5 phòng, trong đó có 30 nhân viên karaoke. 

Khám xét nhà của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, cảnh sát tìm thấy trong phòng Trần Ngọc Tài có 20 viên thuốc lắc, 10 gói ketamin; súng công cụ hỗ trợ, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp...

Hải Duyên 

Theo: VNEXPRESS.NET