Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Phút giải cứu 2 bé gái trong vụ cháy cửa hàng gas ở Sa Pa

12/08/2021 (13:33:27)

"Vài phút sau khi 2 bé gái được giải cứu, các bình gas lớn bắt đầu phát nổ như bom, lửa bùng lên dữ dội và lan sang cả 2 ngôi nhà bên cạnh", anh Nguyễn Trung Thành nhớ lại.

“Ở vào hoàn cảnh đó, dù là tôi hay bất kỳ ai có khả năng cũng sẵn sàng tham gia cứu người. Chẳng vì điều gì, chỉ đơn giản là đang rất nguy cấp, mạng người là quan trọng hơn cả”, anh Nguyễn Trung Thành (30 tuổi, người lái máy cẩu giải cứu 2 bé gái trong vụ cháy ở Sa Pa) chia sẻ.

Một ngày sau vụ hỏa hoạn, anh Thành cho biết vẫn chưa hết hồi hộp khi nhớ lại bối cảnh vụ hỏa hoạn.

Anh Trung Thành hiện là nhân viên điện lực Sa Pa thuộc Công ty Điện lực Lào Cai. Khoảng 10h30 sáng 11/8, khi đang vận chuyển vật tư điện lực trên đường Điện Biên Phủ, anh nghe tin báo về sự cố xảy ra tại cửa hàng kinh doanh gas tại số 244 đường Thạch Sơn, (phường Sa Pa, thị xã Sa Pa). Lúc này, trong nhà có 4 người mắc kẹt.

“Tôi lập tức chạy xe về cơ quan để lắp gầu vào máy cẩu và đi thẳng tới hiện trường. Khi tôi tới nơi, nhiều bình gas nhỏ đã bắt đầu phát nổ”, anh kể.

Cuu nguoi chay hang gas Sa Pa anh 1

Nhân viên viễn thông trèo lên phá tấm biển quảng cáo. Ảnh: Cắt từ clip nhân vật cung cấp.

Khi máy cẩu tiến vào, tầng 2 của ngôi nhà bị bịt kín bởi tấm biển quảng cáo. Một nhân viên viễn thông lúc này đã bắc thang trèo lên để rạch tấm biển, mở đường cho 2 người bị mắc kẹt chui ra ngoài. Chưa đầy một phút sau, người mẹ từ phía sau ngôi nhà cũng giải cứu thành công 2 cháu bé khác.

Anh Thành cho biết nếu chỉ cần chậm vài phút, hậu quả sẽ khó lường bởi ngay sau đó, các bình gas lớn bắt đầu phát nổ như bom, lửa bùng lên dữ dội và lan sang cả 2 ngôi nhà bên cạnh.

Cuu nguoi chay hang gas Sa Pa anh 2

Xe cẩu tiến vào giải cứu 2 bé gái. Ảnh: Cắt từ clip người dân ghi lại.

Trao đổi với Zing, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết ngoài sự vào cuộc của cơ quan chức năng, ông đã xuống hiện trường để trực tiếp xác minh vụ việc từ những người liên quan.

“Tôi cũng xuống hiện trường như một người dân, không đi theo công vụ, quả thật là có sự việc như vậy. Các nhân viên điện lực, viễn thông và cả lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã vào cuộc rất kịp thời”, ông Quốc đánh giá.

Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cũng cho biết dự kiến ngày mai (13/8), chính quyền địa phương sẽ tặng bằng khen cho các nhân viên điện lực tham gia vụ việc, nam nhân viên viễn thông bắc thang lên cắt bảng quảng cáo và lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.


Cảnh giải cứu 2 cháu bé khỏi vụ cháy cửa hàng gas Phát hiện 2 cháu bé bị mắc kẹt ở tầng 2, nhân viên điện lực ở Sa Pa dùng xe cẩu tiếp cận hiện trường để giải cứu nạn nhân.


Nhiều tiếng nổ lớn từ cửa hàng bán gas ở Sa Pa Nhiều tiếng nổ phát ra trong vụ hỏa hoạn ở một cửa hàng gas trên phố Thạch Sơn, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, Lào Cai. Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết không có người thương vong.

Hồng Quang

Theo: ZINGNEWS.VN


Thời sự (Tin trước)