Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Porsche Vision Renndienst - mẫu xe đa dụng cho tương lai

13/11/2020 (08:58:55)

Khoang lái của Porsche Vision Renndienst có thể thay đổi cách bố trí tùy theo mục đích sử dụng.

xe da dung anh 1

Loạt xe ý tưởng của Porsche vừa được hé lộ thông qua dự án có tên gọi “Porsche Unseen”. Trong số đó, mẫu concept Porsche Vision Renndienst gây chú ý hơn cả khi đây là một chiếc xe đa dụng chạy điện, dòng sản phẩm hoàn toàn lạ lẫm đối với hãng xe thể thao Đức.

xe da dung anh 2

Ngoài hình Porsche Vision Renndienst làm liên tưởng đến Volkswagen ID Buzz, chiếc minivan chạy điện được phát triển trên nền tảng MEB thuộc Volkswagen Group, tập đoàn mẹ của Porsche. Tuy nhiên, Vision Renndienst có thiết kế ấn tượng hơn hẳn so với ID Buzz.

xe da dung anh 3

Porsche cho biết Vision Renndienst được thiết kế vào năm 2018 và lấy cảm hứng từ một chiếc minivan Volkswagen Type 2 từng được hãng sử dụng làm xe dịch vụ nhiều thập kỷ trước. Các đặc điểm quen thuộc của xe Porsche được ứng dụng vào Vision Renndienst, chẳng hạn như đèn định vị dạng 4 thanh ngang, đèn hậu trải dài ở đuôi xe, cản trước và cản sau bo cong đầy đặn.

xe da dung anh 4

Xe có thiết kế tối ưu khí động học với các bề mặt được làm mềm mại, ít cản gió. Đồng thời, Porsche trang bị cho Vision Renndienst cụm camera quan sát 2 bên thay cho gương chiếu hậu truyền thống. Đây là công nghệ đã được Audi ứng dụng trên các mẫu xe điện e-tron.

xe da dung anh 5

Porsche không công bố hình ảnh nội thất của Vision Renndienst. Hãng xe Đức cho biết khoang lái của xe có nhiều tùy chọn bố trí theo dạng mô-đun để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau. Vị trí người lái nằm ở trung tâm cabin và xe có thể chở được 5 hành khách.

xe da dung anh 6

Cụm pin và động cơ điện của Porsche Vision Renndienst được bố trí bên dưới sàn xe. Các thông số vận hành của xe không được công bố cụ thể.

Hoàng Phạm

Ảnh: Porsche

Theo: NEWS.ZING.VN


Xe (Tin trước)