Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Quốc hội tiếp tục chất vấn thành viên Chính phủ

09/11/2020 (08:17:37)


Sáng 9/11, Quốc hội tiếp tục ngày thứ 2 của phiên chất vấn và trả lời chất vấn các thành viên Chính phủ.

 • Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn các thành viên Chính phủ. Mỗi đại biểu có 1 phút để hỏi; mỗi câu hỏi có 3 phút để trả lời; đại biểu được quyền tranh luận tối đa 2 lần.
 • Dự kiến, lãnh đạo một số bộ như Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương trả lời nốt một số đại biểu đặt câu hỏi tại phiên họp chiều 6/11 về quy hoạch các dự án thủy điện vừa và nhỏ; bảo vệ và phát triển rừng tự nhiên; lo ngại ô nhiễm môi trường từ pin năng lượng sau quá trình sử dụng...
 • 2 phó thủ tướng, 14 bộ trưởng, trưởng ngành đã trả lời chất vấn

  Bắt đầu phiên chất vấn sáng 9/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sau ngày chất vấn đầu tiên có 48 đại biểu đặt câu hỏi. Sau đó, 43 chất vấn của đại biểu đã được trả lời, 17 đại biểu tham gia tranh luận ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các câu hỏi và nội trung tranh luận tập trung vào các lĩnh vực tư pháp, thông tin & truyền thông, tài nguyên & môi trường, giáo dục, nội vụ… Trong đó, nhiều nội dung gắn với vấn đề dư luận quan tâm.

  Trong ngày chất vấn đầu tiên, các Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Vũ Đức Đam, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao và 12 bộ trưởng đã trả lời hầu hết câu hỏi đặt ra.

  Theo Chủ tịch Quốc hội, có 2 đại biểu Nguyễn Anh Trí và Lê Công Nhường đã gửi tới Thủ tướng 4 câu hỏi và Thủ tướng sẽ  trả lời vào phiên chất vấn sáng mai (10/11).

 • Nữ đại biểu Gia Lai chất vấn 2 bộ trưởng về vấn đề môi trường


  Tranh luận giữa đại biểu Ksor H'Bơ Khăp và Bộ trưởng Trần Hồng Hà “Đại biểu hỏi tôi rừng quan trọng thế nào so với trời, tôi nghĩ rừng còn quan trọng hơn trời”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói tại nghị trường Quốc hội chiều 6/11.

 • Nữ đại biểu Gia Lai chất vấn 2 bộ trưởng về vấn đề môi trường

  Tại phiên chất vấn chiều 6/11, đại biểu Ksor H’Bơ Khăp (đoàn Gia Lai) nhiều lần xin quyền tranh luận để chất vấn ý kiến của 2 bộ trưởng NN&PTNT và TN&MT về việc diện tích rừng suy giảm nghiêm trọng và những tác động tiêu cực của thủy điện nhỏ đến tình hình mưa lũ ở miền Trung vừa qua.

  Nữ đại biểu nhiều lần bày tỏ hoài nghi với những số liệu và nhận định mà người đứng đầu 2 bộ này đưa ra. Trong đó, bà nghi ngờ về số diện tích rừng tự nhiên tăng lên, hay việc Bộ trưởng Trần Hồng Hà chưa đưa ra quan điểm cụ thể của Bộ TN&MT về thủy điện.

  Cũng tại phiên chất vấn ngày 6/11, các đại biểu cũng nêu nhiều vấn đề cử tri quan tâm như hạ tầng giao thông liên tỉnh xuống cấp; thiếu nhà ở xã hội; chồng chéo quy định ở dự thảo Luật Bảo vệ môi trường; bất cập quản lý các mạng xã hội ở Việt Nam...

Nhóm phóng viên

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)