Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Rap Việt có bất công với Suboi?

04/11/2020 (06:07:58)

Nếu Tlinh không được JustaTee cứu, Suboi đã trắng tay tại Rap Việt. Trải qua 6 bảng đấu, các học trò của rapper “Công” đều tiến bộ nhưng không ai được xướng tên vào chung kết.

Phân tích


Rap Viet co bat cong voi Suboi anh 1

Trước khi sử dụng nón vàng để cứu Tlinh sau vòng Bứt phá, giám khảo JustaTee hướng về Suboi, phân trần: “Xin phép Suboi, đây không phải là một màn cứu vớt. Từ trong tim của JustaTee, mình cảm thấy các bạn trong đội Suboi đều xứng đáng”.


Tage: 'Câu nói của Suboi xoa dịu mọi thứ trong tôi' Chia sẻ với Zing, Tage cho biết khi dừng chân ở vòng Bứt phá, câu nói của Suboi ngắn nhưng chất, như "nước lạnh xịt vào vết bỏng" xoa dịu cảm xúc trong anh.

Lựa chọn của JustaTee không gây ngạc nhiên vì ngay khi Tlinh xuất hiện ở vòng Chinh phục, nam giám khảo đã dành cho nữ thí sinh nhiều lời có cánh. JustaTee thậm chí còn nhấn mạnh nếu Tlinh không có ai chọn hoặc không có ai đồng hành, anh sẵn sàng dang rộng vòng tay.

Theo format của Rap Việt, việc thí sinh nào được cứu hoàn toàn nằm ở quyết định cá nhân của mỗi giám khảo. Nhưng khi JustaTee nhấn mạnh đó không phải là “màn cứu vớt”, bản thân hành động đó đã mang đến suy nghĩ về sự cứu vớt. Bởi vì, nếu không có chiếc nón vàng nào được tung về phía đội Suboi, nữ huấn luyện viên duy nhất của chương trình sẽ chỉ ngồi như khách mời trong trận chung kết sắp tới.

Rap Viet co bat cong voi Suboi anh 2

Đội hình ban đầu của Suboi chủ yếu được kiến tạo từ bàn tay của Rhymastic và JustaTee.

Hai giám khảo có lỗi ngay từ đầu?

Suboi đưa quân vào vòng Bứt phá với số lượng tương đương Wowy, Karik và Binz. Cô cũng có 6 thí sinh, bao gồm Tage, Tlinh, Lor, Đạt Dope, AK49 và R.I.C (“cướp” từ đội Wowy). Đó là đội hình duy nhất có cả “nếp lẫn tẻ” sau vòng Đối đầu nhưng cũng từng bị đánh giá là yếu nhất ở Rap Việt.

Giới quan sát chỉ ra hai nguyên nhân khiến nhà Suboi không mạnh. Trước hết, là ngay từ vòng Chinh phục, nữ huấn luyện viên duy nhất đã không có được những thí sinh thiện chiến. Một phần đến từ quyết định của hai giám khảo là JustaTee và Rhymastic.

Suboi nhiều lần đạp nút chọn nhưng những gương mặt thiện chiến nhưng đã không được giám khảo đưa về với cô. Dế Choắt, Lăng LD thuộc về Wowy, trong khi GDucky, Yuno Bigboi là sở hữu của Karik. Ngoài ra, những thí sinh khi được hơn một huấn luyện viên tung nón vàng hoặc được giám khảo nhường quyền như Ricky Star, R.Tee lại chọn về với Binz, thay vì Suboi.

Đội hình mà Suboi có được sau vòng Chinh phục dù đủ 9 người nhưng đa phần là gương mặt mới mẻ, thậm chí có phần non nớt về kỹ thuật. Không thể phủ nhận một vài thí sinh trong số đó rất phù hợp với Suboi nhưng nhìn chung cô đã không có một đội hình lý tưởng ngay từ đầu.

Zing đã tìm gặp giám khảo Rhymastic để trả lời cho những câu hỏi: Suboi liệu có phải là đội yếu nhất ở Rap Việt hay không? Và hai giám khảo với quyền lực đưa thí sinh về các đội liệu có bất công với Suboi khi nữ huấn luyện viên không có được những thí sinh thuộc nhóm mạnh?

Ở góc độ cá nhân, Rhymastic cho biết anh không nghĩ Suboi là đội yếu nhất ở Rap Việt sau vòng Chinh phục. Nam giám khảo cũng khẳng định Suboi luôn là nữ rapper số một trong mắt anh với rất nhiều tôn trọng.

“Mọi người nghĩ hai giám khảo quyền lực nhưng thực tế việc đưa thí sinh về với đội nào còn phụ thuộc vào sự quyết liệt trong giành giật của các huấn luyện viên và đôi khi còn là lựa chọn của thí sinh”, rapper Giàu sang nói.

Ở thời điểm trước vòng Bứt phá, Rhymastic cũng nói rằng đội Suboi không phải là không có thí sinh mạnh. Dưới góc nhìn chuyên môn, nam rapper đánh giá cao những thí sinh của Suboi như Tage, Tlinh.

“Tage nằm trong nhóm thí sinh mạnh. Tage thần tượng Eminem và là một trong những thí sinh có khả năng chơi vần tốt nhất ở Rap Việt”, anh khẳng định.

Rap Viet co bat cong voi Suboi anh 3Rap Viet co bat cong voi Suboi anh 4

Suboi có đội hình xuất phát yếu hơn các đội thủ, dù vậy cô đã nỗ lực rất nhiều ở vòng Đối đầu và Bứt phá.

Nỗ lực của Suboi với đội hình không mạnh

Trong bốn huấn luyện viên, Binz vốn có một đội hình quá mạnh, quá thiện chiến sau vòng Chinh phục. Nhưng qua hai vòng thi Đối đầu và Bứt phá, nam rapper bị nhận xét là “có bột mà chẳng gột nên hồ”. Ngược lại, Suboi xuất trận với đội hình yếu, “rất ít bột” nhưng cô đã nỗ lực nhằm giúp các học trò vươn lên.

Không có nhiều "át chủ bài" như các đội khác, Suboi gần như chỉ có Tage. Nhưng Tage cũng lại không phải một rapper toàn diện như GDucky, anh cũng không có lyrics xuất chúng như Dế Choắt, không có flow đã thành thương hiệu như Ricky Star, cũng không nổi tiếng như Lăng LD. So với “át chủ bài” của những đội khác, Tage yếu thế hơn nhiều.

Sau Tage, Suboi có Tlinh. Cô gái 20 tuổi là thí sinh duy nhất còn trụ lại sau vòng Đối đầu. Tlinh cũng là gương mặt của rap melody (giai điệu), có chất giọng tốt nhưng các kỹ thuật khác đều hạn chế. Chưa kể ở Rap Việt, xét về rap melody, RPT MCK vẫn là thí sinh nổi bật hơn cả.

Ở vòng Đối đầu, Tage, Tlinh hay các thí sinh còn lại của Suboi đều tỏ ra tiến bộ. Suboi tập trung vào chiến thuật chọn chủ đề. Cô có nhiều chủ đề lạ, khá thú vị trên sân khấu Rap Việt. Đúng như các huấn luyện viên nhận xét Suboi đã phát huy thế mạnh của một người “không ai biết rằng cô ấy sẽ làm gì trong rap”. Ở Rap Việt, Suboi mang đến không ít bất ngờ.

Nhưng một phần là các thí sinh chưa đủ chất lượng, nội lực ngay từ đầu. Phần khác, sự đáng yêu, dễ thương trong một cuộc đấu rap đến từ các rapper của đội Suboi đôi khi chưa phát huy được tác dụng.

Ở cả vòng Đối đầu lẫn Bứt phá, các thí sinh của Suboi mới chỉ tiến bộ hơn chính mình mà thiếu đi sự lột xác, bứt phá như đúng tên gọi của vòng đấu.

Trong khi, Wowy và Karik lại làm rất tốt những điều này. Không ít những gương mặt từ đội Wowy, Karik đã làm nên những tiết mục bùng nổ, có sức nặng tại Rap Việt. Suboi và các học trò của mình chưa làm được điều ấy.

Dù vậy, sau hai vòng thi với không ít kịch tính, đội của Suboi không còn bị cho là yếu nhất và nhạt nhất Rap Việt. Vị trí ấy, theo góc nhìn của số đông, nay đã thuộc về nhà Binz.

Rap Viet co bat cong voi Suboi anh 5Rap Viet co bat cong voi Suboi anh 6

Lor và Tage cùng bại trận ở vòng Bứt phá.

Tage bị loại là một bất công cho Suboi?

Vòng Bứt phá của Rap Việt trải qua tất cả 6 bảng đấu: A, B, C, D, E và F. Riêng đội Karik đã chiến thắng 3 bảng và tất nhiên có 3 thí sinh vào thẳng chung kết Rap Việt: GDucky, RPT MCK và Ricky Star. Wowy có một thí sinh chiến thẳng ngay bảng A là Dế Choắt. Trong khi, Binz có hai gương mặt vào chung kết nhờ thắng bảng đấu là Thành Draw và RPT Gonzo.

Suboi trắng tay ở các bảng đấu. Cô không có bất cứ thí sinh nào chiến thắng các bảng. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Tage, vốn được coi là “át chủ bài” của Suboi. Nhưng trong bảng đấu E, khi gặp RPT Gonzo của đội Binz, anh đã bại trận.

Sự bại trận nhận không ít lăn tăn vì xét về kỹ thuật rap Tage và RPT Gonzo được đánh giá là ngang tài ngang sức. Trong bảng điểm chuyên gia của Zing trước vòng Bứt phá với sự tham gia của hai ca sĩ, rapper là Hà Lê và Young Uno, Tage nhỉnh hơn Gonzo 4/5 kỹ năng rap. Vần, flow, punchline của Tage đều hơn Gonzo, trong khi điểm trình diễn bằng nhau.

Đến vòng Bứt phá vừa qua, không thể phủ nhận là Gonzo đã có bước tiến về kỹ thuật. Học trò Binz bắt đầu nhỉnh hơn Tage về kỹ thuật punchline. Trong khi, Tage vẫn hơn Gonzo về điểm gieo vần. Ba tiêu chí khác là flow, chất giọng và trình diễn, cả hai bằng điểm.

Nhưng Trấn Thành đã xướng tên RPT Gonzo đi tiếp nhờ số phiếu áp đảo từ các giám khảo, huấn luyện viên.

Song, thắc mắc đặt ra là giữa ngang tài ngang sức của Tage và Gonzo, tại sao Rap Việt đã không để Tage đi tiếp, nhất là khi Suboi chưa có thí sinh nào vào chung kết. Trong khi Gonzo của Binz, công bằng mà nói, chưa hẳn đã làm nên một tiết mục bùng nổ cho chiến thắng phủ đầu.

Suboi trắng tay trong bảng đấu với các đối thủ trên ghế nóng. Song, nhờ chiếc nón vàng của JustaTee, Tlinh của Suboi đã được cứu và sẽ có mặt trong chung kết.

Nhưng điều đáng nói, khác với chiếc nón vàng dành cho Lăng LD của Rhymastic, lựa chọn của JustaTee gây không ít tranh cãi.

Số đông đồng tình đội Suboi nên có một thành viên vào chung kết nhưng người xứng đáng phải là Tage hoặc sau đó là Lor, cả hai đều khá toàn diện về kỹ thuật, trong khi Tlinh vốn chỉ nổi bật về chất giọng và phong cách rap melody. Mà trong những thí sinh vào chung kết, RPT MCK đã có màu sắc này.


Tlinh được cứu vào chung kết Rap Việt Sau 6 bảng đấu, Rhymastic và JustaTee có quyền cứu hai thí sinh vào vòng Chung kết. Tlinh và Lăng LD là hai thí sinh nhận được nón vàng.

Quang Đức

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Giải trí (Tin mới)
Giải trí (Tin trước)
Giải trí (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05