Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Reuters: Cảnh sát sắp ra cáo buộc đối với Aung San Suu Kyi

03/02/2021 (17:28:55)


Cảnh sát Myanmar đệ trình cáo buộc rằng bà Aung San Suu Kyi đã vi phạm luật xuất nhập khẩu của nước này, và đề nghị tiếp tục bắt giam bà đến ngày 15/2.

Reuters ngày 3/2 dẫn tài liệu được cho là cáo trạng cho biết quân lính đã khám xét nhà của bà Suu Kyi.

Trong quá trình này, họ tìm thấy những bộ đàm được cho là nhập khẩu trái phép và sử dụng bất hợp pháp. Văn bản này cũng cho biết cựu Tổng thống Win Myint bị buộc tội vi phạm luật phòng chống thiên tai.

Văn bản của Reuters được thu thập từ một đồn cảnh sát ở thủ đô Naypyitaw.

Quân đội Myanmar chưa chính thức thông tin về cáo buộc nào đối với những sai phạm của bà Aung San Suu Kyi và Tổng thống Win Myint, người cũng đã bị bắt ngày 1/2.

Quân đội Myanmar dưới quyền ông Min Aung Hlaing vào rạng sáng 1/2 khiến người dân quốc gia này bất ngờ khi bắt giữ lãnh đạo dân sự, bao gồm bà Aung San Suu Kyi, ngay trước khi quốc hội chuẩn bị nhóm họp trở lại.

Trong phát biểu đầu tiên sau cuộc chính biến ở Myanmar ngày 1/2, Tổng tư lệnh quân đội nước này, tướng Min Aung Hlaing nói việc giành kiểm soát là “hợp pháp” và “cách duy nhất".

Tướng Min Aung Hlaing nói việc quân đội giành lại quyền lực là “phù hợp pháp luật”, vì chính phủ không hành động trước các cáo buộc gian lận bầu cử mà quân đội đưa ra, theo AFP.

Trong tuyên bố trên truyền hình, quân đội Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một năm, và trao quyền lực cho Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang, tướng Min Aung Hlaing, trong vòng một năm đó. Quân đội cho biết sẽ tổ chức bầu cử mới sau đó, và trao quyền lực cho người chiến thắng.

Tố An

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)