Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Sẵn sàng điều máy bay đến vụ sạt lở ở Quảng Trị

18/10/2020 (09:18:11)

Hàng chục máy bay cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở khiến nhiều chiến sĩ bị vùi lấp ở Quảng Trị.

Sáng 18/10, trao đổi với Zing, lãnhđạo Bộ Quốc phòng cho biết đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không – Không quân sẵn sàng đưa hàng chục trực thăng của các đơn vị đóng quân ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở khiến nhiều chiến sĩ bị vùi lấp ở huyện Huyến Hóa, Quảng Trị.

Các sư đoàn Phòng không - Không quân được báo động sẵn sàng xuất kích khi có lệnh cấp trên.

Bộ Quốc phòng cũng đã chỉ đạo Quân khu 4, Quân khu 5 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị huy động tối đa lực lượng, phương tiện và các trang thiết bị hiện đại nhất lên Hướng Hóa để cứu hộ, cứu nạn.

vu sat lo Quang Tri anh 1

Lực lượng chức năng đang tìm cách tiếp cận hiện trường. Ảnh: L.C.

Sáng cùng ngày, phát biểu tại lễ tang 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở tiểu khu 67 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế), thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cũng đề cập vụ sạt lở này và cho biết Quân khu 4 vừa tổ chức lễ viếng, truy điệu cho 13 cán bộ, chiến sĩ, vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả ở vùng sạt lở ở Quảng Trị.

"Ngay tối qua, chúng tôi đã lệnh cho các đơn vị trên địa bàn Quân khu 4, Quân khu 5 tiếp tục kiểm tra. Khi đi kiểm tra chưa xong thì lại xảy ra vụ sạt lở ở Hướng Hóa. Đau khổ vô cùng. Đúng là thiên tai không thể lường hết được”, ông Giang ngậm ngùi.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, các loại trực thăng, phương tiện máy bay không người lái đã được huy động đến hiện trường kiểm tra, khắc phục. Thủ tướng Chính phủ đã điện trực tiếp hỏi thăm tình hình và chỉ đạo.

Lúc 8h30, UBND tỉnh Quảng Trị thông tin về vụ sạt lở ở huyện Hướng Hóa. Theo đó, vụ sạt lở khiến 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp. Trong đó, có có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp, 8 chiến sĩ.

Trong sáng nay sẽ có đoàn công tác khẩn cấp của tỉnh do một phó chủ tịch tỉnh làm trưởng đoàn đã vào tiếp cận hiện trường. Quân khu 4 phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa để chỉ đạo việc tìm kiếm.

Nhóm phóng viên

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)