Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Siêu xe đặc biệt Aston Martin Victor mạnh 836 mã lực

06/09/2020 (08:18:37)

Aston Martin sắp ra mắt siêu phẩm Victor tại sự kiện Concours of Elegance.

aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 1

Nhằm kỷ niệm 70 năm ra mắt dòng xe Vantage, hãng xe đến từ Anh quốc cho ra mắt phiên bản đặc biệt Aston Martin Victor. Mẫu xe nà lấy cảm hứng từ dòng V8 Vantage của thập kỷ 70 và 80.

aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 2aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 3

Một số điểm nhấn ở thiết kế ngoại thất xe như hệ thống đèn pha dạng tròn, lưới tản nhiệt kích thước lớn.

aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 4aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 5

Đèn hậu của xe lấy cảm hứng từ mẫu xe Vulcan cùng cánh lướt gió lớn.

aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 6

Phiên bản đặc biệt Victor được trang bị khối động cơ V12 dung tích 7.3L, sản sinh công suất 836 mã lực và mô-men xoắn 821 Nm.

aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 7

Điều làm chiếc xe này đặc biệt là hộp số sàn 6 cấp do Graziano sản xuất. Đây là mẫu xe sử dụng hộp số sàn mạnh nhất mà Aston Martin từng sản xuất. Hộp số này phải cần thêm 2 bộ làm mát độc lập cũng như bộ ly hợp chuyên dụng cho những mẫu xe đua.

aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 8

Khung xe được làm từ sợi carbon nguyên khối từ siêu phẩm One-77, với nội thất được lấy cảm hứng từ mẫu xe Vulcan. Aston Martin cho biết toàn bộ phần khung gầm và thân xe của Victor nhẹ hơn One-77.

aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 9

Hệ thống treo với phần lò xo và ti phuộc là phiên bản mới nhất vốn đang được trang bị trên mẫu xe dành cho đường đua Vulcan. Hệ thống này cho phép người lái có thể điều chỉnh 6 thuộc tính khác nhau, giúp cho Victor có thể vận hành linh hoạt ở nhiều địa hình khác nhau.

aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 10

Mâm xe sử dụng công nghệ khóa trung tâm, đĩa phanh làm từ chất liệu carbon-ceramic với đường kính 380 mm ở bánh trước và 360 mm cho bánh sau. Kẹp phanh của xe do Brembo sản xuất với thiết kế 6 piston, giúp mang lại lực hãm cần thiết khi xe vận hành ở vận tốc cao.

aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 11aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 12aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 13aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 14aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 15aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 16

Phần thân xe cũng làm từ chất liệu sợi carbon với màu sơn xanh Pentland Green. Nội thất của xe mang màu xanh chủ đạo Forest Green và chất liệu da Conker Bridge of Weir, với trần xe làm từ da cashmere. Khu vực taplo sử dụng các chất liệu cao cấp như nhôm điện phân, titan, da và ốp gỗ.

aston martin, v8, vantage, aston martic victor anh 17

Với số lượng sản xuất chỉ 1 chiếc trên toàn thế giới cùng nhiều trang bị và nâng cấp đáng giá, Aston Martin Victor sẽ có mức giá khủng cùng giá trị bán lại vô cùng lớn. Theo một số nguồn tin không chính thức, chiếc xe này được định giá ở mức 2,7 triệu USD.

N.A Tuấn

Ảnh: Aston Martin

Theo: NEWS.ZING.VN


Xe (Tin trước)