Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Số ca mắc Covid-19 mới trong ngày cao kỷ lục

10/05/2021 (12:11:51)

Số ca mắc Covid-19 tính đến trưa 10/5 là 109 trường hợp. Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang... tiếp tục phong tỏa, cách ly hàng loạt địa điểm.

 • 12h ngày 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên con số 109.
 • Từ ngày 27/4 đến sáng 10/5, Việt Nam có thêm 442 ca mắc Covid-19.
 • Dịch đã lan đến 26 tỉnh, thành phố. Hàng loạt địa điểm bị phong tỏa, cách ly y tế.
 • Hà Nội có thêm 22 người mắc Covid-19

  Trưa 10/5, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca bệnh mắc Covid-19.

  Trong đó, Hà Nội ghi nhận số ca mắc mới nhiều nhất với 22 trường hợp. Những bệnh nhân mới gồm 12 người tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 3 trường hợp liên quan Bệnh viện K, số còn lại thuộc diện F1.

  Các tỉnh thành phố có thêm ca mắc mới thuộc diện F1 là Bắc Giang (7), Đà Nẵng (1), Hải Dương (1).

  Hiện, cả nước có 26 tỉnh, thành phố ghi nhận người nhiễm nCoV. Trong đó, ổ dịch lớn nhất là Hà Nội.

 • Phong tỏa khu tập thể ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội)

  Khu vực bị phong tỏa là tập thể 128C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. Đây là nơi cư trú của trường hợp bé N.P.M.P., một tuổi, được CDC Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2. P. và mẹ trước đó về quê ngoại tại Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh đến ngày 3/5.

  Ngày 8/5, gia đình P. được thông tin tài xế chở mình từ Bắc Ninh lên Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 nên đã lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly. Quận Hai Bà Trưng đã xác định được 11 người F1 và 14 người F2 của trường hợp này.

  Ông Bùi Ngọc Lâm, Chủ tịch hội cựu chiến binh phường Đồng Tâm, chốt chặn, nhắc nhở, hướng dẫn người dân trong ngõ tập thể. Ảnh: Phạm Thắng.

  gian cach xa hoi Hoa Binh anh 1

 • 32 người nhiễm nCoV ở Bắc Giang làm cùng phân xưởng

  Sáng 10/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang thông tin về tình hình dịch bệnh tại địa phương. Theo đó, địa phương này vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 là công nhân tại Công ty SHIGYOUNG Việt Nam ở KCN Vân Trung, huyện Việt Yên. Ngay khi có thông tin về ca bệnh, địa phương đã chỉ đạo điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, tạm thời đóng cửa toàn bộ Công ty, tiến hành khử khuẩn.

  Đến nay, kết quả xét nghiệm cho thấy 32 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là những công nhân làm cùng phân xưởng và hầu hết được cách ly ngay sau khi có ca F0. Đồng thời, tỉnh Bắc Giang rà soát được hơn 1.300 người tiếp xúc gần với các ca bệnh, trong đó có 512 F1.

  Bắc Giang phong tỏa nhiều khu vực liên quan đến các ca mắc Covid-19. Ảnh minh họa: Việt Linh. 

  gian cach xa hoi Hoa Binh anh 2

  Hiện, tỉnh Bắc Giang đã thiết lập vùng cách ly y tế 9 thôn, tổ dân phố và giãn cách xã hội 6 xã, phường, thị trấn và 3 tổ dân phố thuộc 5 huyện, thành phố. 

  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang nhận định đây là ổ dịch nguy hiểm, kiểm soát khó khăn do xảy ra tại KCN nơi có mật độ công nhân tập trung lớn, di chuyển rộng, nhiều F0 đã di chuyển bằng phương tiện công cộng, tốc độ lây lan nhanh. Vài ngày tới, có khả năng sẽ có thêm các ca dương tính trong số các F1 đã cách ly, cũng có thể có ca dương tính ngoài số đã cách ly do vô tình đi cùng xe khách với bệnh nhân F0.

 • Người nhiễm nCoV ở Đà Nẵng từng đến nhiều địa điểm ở TP.HCM

  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng vừa có thông tin về 16 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở địa phương. Trong số này có anh T.V.Đ. (nam, 25 tuổi, trú ở đường Lê Hiến Mai, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

  Người nay khai sống cùng 8 người lớn và 4 trẻ em, trong đó có bệnh nhân mắc Covid-19 tên L.T.D.

  Anh Đ. làm nhân viên Chi nhánh Công ty Monstar - Lab Việt Nam (ở lô 35, đường số 4, KCN An Đồn, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

  Theo xác minh dịch tễ, từ ngày 23-29/4, người này chỉ đến công ty làm việc, sau đó về nhà. Ngày 30/4, nam thanh niên đáp chuyến bay mang số hiệu VN113 từ sân bay quốc tế Đà Nẵng vào TP. HCM.

  Anh Đ. đến TP.HCM thì được bạn N.V.T. chở đến Chung cư Saigonhome (quận Bình Tân). Khoảng 15h cùng ngày, nam thanh niên 25 tuổi đến quán ICOOL (số 38 Nguyễn Sơn, quận Tân Phú) hát karaoke.

  Sau đó, anh Đ. đi đến nhiều địa điểm ở TP.HCM như phố đi bộ Nguyễn Huệ, một số điểm ăn uống ở các quận Bình Tân, Bình Thạnh, TP Thủ Đức, Tân Phú... Ngày 4/5, nam thanh niên đáp chuyến bay mang số hiệu VN136 từ TP.HCM về Đà Nẵng.

 • 4 người ở Hà Nội dương tính với nCoV vì tiếp xúc F0 ở sân bóng

  Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội, sáng 10/5, thành phố có thêm 6 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó, tại huyện Gia Lâm, 5 người mắc mới đều là F1. 4 người từng tiếp xúc bệnh nhân (nam, 18 tuổi) tại sân bóng vào ngày 5-6/5. Một người bán hàng cho F0 này vào ngày 7/5.

  Trường hợp còn lại là em bé 1 tuổi trú tại Đồng Tâm, Hai Bà Trưng. Bé là F1 của bệnh nhân ở Bắc Ninh.

  Ngoài ra, hai người nhà bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện K cũng vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Một người có địa chỉ ở Yên Lạc (Vĩnh Phúc), bệnh nhân còn lại trú tại Hải Dương.

 • Phú Thọ, Thanh Hóa, Nam Định cho học sinh nghỉ hè sớm

  Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng yêu cầu sở GD&ĐT đẩy nhanh tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020-2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

  Sau đó, sở thông báo cho trẻ mầm non, nhóm trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 đến khi có thông báo mới. Các trường đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II cho học sinh tạm dừng đến trường và chuyển sang dạy trực tuyến.

  Những trường chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II cần đẩy nhanh tiến độ kiểm tra để chuyển sang dạy học trực tuyến.

  Ảnh: Phạm Ngôn.

  gian cach xa hoi Hoa Binh anh 3

  UBND tỉnh Thanh Hóa cũng vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

  Theo đó, các trường kết thúc học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) trước ngày 15/5, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch năm học được phê duyệt trước đó.

  Năm học 2020-2021 kết thúc trước ngày 20/5 thay vì ngày 30/5 như kế hoạch ban đầu.

  Trước đó, Sở GD&ĐT Nam Định cũng ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện một số nội dung cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Theo đó, các đơn vị hoàn thành chương trình giáo dục, kiểm tra, đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 10/5 và cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ hè.

  Ngoài ra, nhiều tỉnh, thành như TP.HCM, Kiên Giang, Nghệ An, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Cần Thơ... đẩy nhanh tiến độ thi học kỳ so với kế hoạch ban đầu.

 • Hải Dương tìm người liên quan đến ca dương tính nCoV

  Trường hợp này tên N.V.L. (25 tuổi, nam, quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Anh L. làm nhân viên cửa hàng xăm hình Việt Cò Tatto, địa chỉ Nguyễn Thị Duệ, khu 7, phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hải Dương, anh L. là F1 của chị P.P.T. (23 tuổi, người sống cùng khu trọ với nữ nhân viên karaoke New KTV Hải Phòng, được xác định mắc Covid-19 trước đó).

  Trong các ngày 3/5 và 5/5, nữ bệnh nhân P.P.T. cùng một người có vào cửa hàng xăm hình địa chỉ trên để chơi. Tại đây, bệnh nhân T. tiếp xúc L. và một số người trong cửa hàng.

  Ngày 7/5, anh L. chủ động cách ly tại cửa hàng sau khi nhận được thông tin chị T. mắc Covid-19.

  Chiều 8/5, anh L. được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly ký túc xá Đại học Hải Dương. Một ngày sau, L. có biểu hiện sốt 38 độ và nôn nên được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương, lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

  Hiện, lực lượng chức năng TP Hải Dương đang tập trung truy vết các trường hợp F1, F2. TP Hải Dương đề nghị ai liên quan đến ca dương tính này cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

 • Phong tỏa xã hơn 10.000 dân ở Hà Nội

  UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vừa quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế đối với xã Hiệp Thuận sau khi xã này ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19. Chỉ đạo này được đưa ra tại buổi họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đêm 9/5.

  Thời gian cách ly y tế là 21 ngày từ 0h ngày 10/5 đến hết ngày 31/5. Người dân trên địa bàn xã được yêu cầu không ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuyệt đối không tiếp xúc qua lại giữa các hộ gia đình.

  Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đêm 9/5 công bố 3 trường hợp nhiễm nCoV là F1 của bệnh nhân H.T.H. (bệnh nhân 3253) tại thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận. Tính đến hôm nay, huyện Phúc Thọ ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Nhiều thôn, xã ở các huyện ngoại thành Hà Nội bị phong tỏa sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19. Ảnh: Việt Linh. 

  gian cach xa hoi Hoa Binh anh 4

 • Hưng Yên giãn cách xã hội thị xã Mỹ Hào

  Sáng 10/5, UBND tỉnh Hưng Yên thông báo kết luận của Chủ tịch tỉnh trong cuộc họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ thị xã Mỹ Hào và 5 xã thuộc huyện Khoái Châu là: Đông Ninh, Tân Châu, Tứ Dân, Đại Tập, Đông Kết. 

  Đồng thời, tỉnh Hưng Yên yêu cầu áp dụng Chỉ thị số 15 đối với 5 xã thuộc huyện Văn Lâm là: Chỉ Đạo, Lạc Hồng, Lương Tài, Đại Đồng và Việt Hưng. 

  UBND các huyện Khoái Châu, Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp khoanh vùng phòng, chống dịch; đảm bảo các điều kiện an toàn cho người dân trong khu vực giãn cách.

  Tính đến sáng 10/5, Hưng Yên ghi nhận 16 ca mắc Covid-19, trong đó có 7 ca ở Mỹ Hào và 7 ca ở Khoái Châu đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. 2 ca bệnh còn lại ở huyện Phù Cừ liên quan đến bệnh nhân ở Phủ Lý (Hà Nam). 

 • Bắc Giang dừng các hoạt động văn hóa - thể thao

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu tạm dừng tất các hoạt động không thiết yếu của ngành trên địa bàn toàn tỉnh, bắt đầu từ 10h ngày 10/5. 

  Theo đó, Bắc Giang sẽ tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng; các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự chỉ tổ chức nội bộ, không tổ chức đón khách.

  Bắc Giang sẽ dừng toàn bộ hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Ảnh minh họa: Đức Anh. 

  gian cach xa hoi Hoa Binh anh 5

  Toàn bộ việc tổ chức tiệc cưới, liên hoan trên địa bàn toàn tỉnh cũng phải tạm dừng. Các địa phương tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ tổ chức giảm quy mô, thời gian, đơn giản lễ nghi, thủ tục và bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

  Toàn bộ các di tích lịch sử, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng hoạt động; dừng các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài.

  Ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu tiếp tục tạm dừng tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hoạt động của sân tập luyện, các câu lạc bộ, các đội tuyển thuộc lĩnh vực ngành quản lý trên địa bàn toàn tỉnh. 

  Tính đến sáng 10/5, Bắc Giang ghi nhận 37 ca mắc Covid-19, trong đó đáng lo ngại nhất là ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam ở KCN Vân Trung (huyện Việt Yên). 

 • Hàng loạt nước châu Á thành điểm nóng Covid-19

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Ấn Độ chiếm hơn một nửa số ca mắc Covid-19 và 1/4 số ca tử vong vì căn bệnh này trên toàn cầu được báo cáo trong tuần qua.

  Những ca bệnh được ghi nhận cũng tăng vọt tại các nước láng giềng của Ấn Độ, từ Nepal ở phía bắc cho đến Sri Lanka và Maldives ở phía nam. Không dừng lại ở đó, ở xa hơn trong khu vực Đông Nam Á, bệnh nhân mắc Covid-19 cũng gia tăng tại Thái Lan, Campuchia và Indonesia.

  “Khu vực Đông Nam Á báo cáo hơn 2,7 triệu trường hợp nhiễm virus corona và 25.000 người tử vong, tăng lần lượt 19% và 48% so với số liệu từ tuần trước. Ấn Độ chính là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự gia tăng này”, WHO cho biết.

 • TP Hòa Bình có 4 ca dương tính với nCoV

  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hòa Bình quyết định việc thực hiện giãn cách xã hội TP Hòa Bình được thực hiện theo Chỉ thị 15 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

  Thời gian thực hiện từ 0h ngày 10/5 và tùy theo diễn biến dịch bệnh, tỉnh Hòa Bình sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể.

  gian cach xa hoi Hoa Binh anh 6

  Cơ quan chức năng lập các chốt kiểm soát dịch tại TP Hòa Bình trong đêm. Ảnh: Triệu Hoàng.

  Theo đó, thành phố sẽ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện, nghi lễ tôn giáo tập trung hơn 20 người trong một phòng (ngoại trừ hội nghị tiếp xúc cử tri được thực hiện theo quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh).

  Người dân không được tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m ở nơi công cộng. Việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác cũng bị hạn chế.

  Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phải tạm dừng hoạt động, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

  "Chủ tịch UBND TP Hòa Bình sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người”, chỉ đạo của UBND tỉnh nêu rõ.

  TP Hòa Bình có 10 phường, 9 xã với tổng số hơn 135.000 người. Trước đó, địa phương này ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là BN3273 (sinh năm 1957) và BN3274 (sinh năm 1988). Họ đều có lịch sử dịch tễ liên quan đến quán cơm Ngọc Bích (nơi BN3147 từng đi qua).

  Ngoài ra, 2 F1 của họ cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có một bệnh nhi 2 tuổi.

  Nhà chức trách đã phong tỏa triệt để tại tổ 15 (phường Đồng Tiến); trường Mầm non Hoa Linh (tổ 6 phường Đồng Tiến); trường Tiểu học và THCS Hòa Bình (xã Hòa Bình); Tổ chức GNI (tòa nhà DH6, phường Hữu Nghị) từ 21h ngày 9/5.

 • 4 thôn ở Hà Nội bị phong tỏa

  Đêm 9/5, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa và phun khử khuẩn nhiều khu vực tại xã Kim Sơn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) sau khi phát hiện 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 

  UBND huyện Gia Lâm cũng phong tỏa 4 thôn gồm: Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề (xã Kim Sơn). Diện tích của 4 thôn này khoảng 34,2 ha với 1.634 hộ và 5.538 người. Thời gian cách ly 21 ngày, kể từ 6h ngày 9/5.

  Có 8 chốt kiểm soát tại các thôn Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề (cùng ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm) được thiết lập. Mỗi chốt được bố trí từ 4-5 người, gồm lực lượng công an, dân quân tự vệ, y tế, thanh niên tình nguyện... chia 3 ca trực 24/24 giờ. Người dân muốn trở về nhà phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và chấp hành cách ly 21 ngày.

  Ảnh: Việt Linh. 

  gian cach xa hoi Hoa Binh anh 7


 • Cập nhật tình hình Covid-19

  Xem chi tiết
  Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
  411CA NHIỄM
  Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
  Hà Nội 9 120
  Bắc Ninh2785
  Vĩnh Phúc 19 52
  Đà Nẵng1348
  Bắc Giang537
  Hà Nam116
  Hưng Yên 2 13
  TP.HCM01
  Yên Bái01
  Quảng Nam13
  Đồng Nai01
  Hải Dương14
  Thái Bình06
  Quảng Ngãi01
  Lạng Sơn14
  Thanh Hóa01
  Điện Biên12
  Nam Định02
  Nghệ An01
  Phú Thọ01
  Quảng Ninh01
  Hải Phòng01
  Thừa Thiên Huế23
  Đắk Lắk12
  Hoà Bình24
  Quảng Trị11

  Nhóm phóng viên

  Theo: ZINGNEWS.VN


  Thời sự (Tin trước)