Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Sự thật về những người đeo mặt nạ trên đảo Miyakejima

08/10/2020 (00:04:57)

Những bức ảnh lan truyền cho thấy cư dân đảo Miyakejima (Nhật Bản) phải đeo mặt nạ khí gas do hoạt động của núi lửa. Tuy nhiên, điều này hiện không còn đúng.

Hon dao Miyakejima anh 1

Miyake-jima là một hòn đảo núi lửa, thuộc quần đảo Izu, cách Tokyo 180 km về phía đông nam. Ảnh: Yabai.

Hon dao Miyakejima anh 2

Khi núi lửa phun trào vào năm 2000, cư dân Miyakejima phải sơ tán. Mọi chuyến bay đến khu vực này bị ngừng trong hơn 8 năm do nồng độ lưu huỳnh trong không khí tăng cao. Ảnh: Thevalemagazine.

Hon dao Miyakejima anh 3

Năm 2005, người dân Miyakejima được quay lại đây sinh sống. Những bức ảnh lan truyền cho thấy người dân phải đem theo mặt nạ khí gas bên mình, đề phòng nồng độ lưu huỳnh tăng lên bất thường. Ảnh: Theplaidzebra.

Hon dao Miyakejima anh 4

Điều này chỉ diễn ra vào thời gian đầu người dân trở lại đảo. Hiện tại, nồng độ lưu huỳnh ôxit đã ổn định, người dân có thể sinh sống bình thường. Phần lớn những bức ảnh được cho là chụp tại Miyakejima thực chất là được lấy từ các sự kiện, khu vực khác trên thế giới. Ảnh: Theplaidzebra.

Hon dao Miyakejima anh 5

Giờ đây, Miyakejima cho du khách tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, với hệ động thực vật hoang dã và động vật biển thú vị. Ảnh: Tokyoislands.

Hon dao Miyakejima anh 6

Tại đây, bạn có thể đi bộ trên những tuyến đường tham quan núi lửa đã tắt. Đảo có nhiều tuyến đường leo núi ngắn, phù hợp để du khách ngắm cảnh mà không quá tốn sức. Ảnh: Tokyoislands.

Hon dao Miyakejima anh 7

Bên cạnh đó, bạn có thể thuê xe đạp điện để khám phá quanh đảo, thăm bãi cát đen độc đáo. Ảnh: Tokyoislands.

Hon dao Miyakejima anh 8

Bờ biển của Miyakejima có nhiều điểm địa chất thú vị hình thành từ nham thạch, như các bãi đá đen hay cổng vòm đá. Ảnh: Sethlui.

Hon dao Miyakejima anh 9

Miyakejima có vẻ đẹp bình yên, nhịp sống chậm và những nét văn hóa thú vị. Bạn có thể nghỉ ở các khách sạn truyền thống kiểu Nhật, thưởng thức món ngon từ hải sản được đánh bắt hàng ngày. Ảnh: Sethlui.

Hon dao Miyakejima anh 10

Trong đó, món bánh quy sữa và rượu sochu làm từ khoai tây là những đặc sản nổi tiếng được yêu thích tại Nhật. Ảnh: Sethlui.

Hon dao Miyakejima anh 11

Vùng biển quanh đảo nổi tiếng với độ đa dạng sinh học cao, với nhiều loại động vật quý hiếm như rùa biển, cá heo... Bạn có thể đăng ký tour lặn cùng những chú cá heo thân thiện. Ảnh: Sethlui.

An Ngọc (Tổng hợp)

Theo: NEWS.ZING.VN


Du lịch (Tin trước)