Call +84.99.6656.999 for ADS 01

TP.HCM mưa lớn

21/06/2020 (14:49:53)

Gió tây nam kết hợp với khối hội tụ trên cao khiến mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa lớn tại TP.HCM và khu vực Nam Bộ.


Phụ huynh bỏ xe, cõng con đến trường sau cơn mưa lớn ở TP.HCM Nhiều phụ huynh khi qua đoạn đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP.HCM) phải bỏ xe để cõng con tới trường do đoạn đường này ngập sâu sau cơn mưa lớn trưa 21/6.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa phát đi bản tin cho biết qua quan sát trên ảnh vệ tinh và radar thời tiết, mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực phía tây và trung tâm TP.HCM. Thêm vào đó, mây đối lưu ở tỉnh Bình Dương cũng đang phát triển mạnh và di chuyển về hướng TP.HCM.

Theo dự báo, đến 15h hôm nay, các khối mây đối lưu này sẽ gây mưa dông cho khu vực phía bắc, phía tây và trung tâm TP.HCM, sau đó lan ra các vùng lân cận. Trong mưa khả năng có lốc, sét, gió mạnh.

thoi tiet nguy hiem TP.HCM anh 1

Mưa lớn trưa 21/6 khiến đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2) bị ngập. Ảnh: Hà Hương.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho hay hiện TP.HCM và khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên có hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu. Hội tụ này kết hợp với gió tây nam khiến TP.HCM âm u cả ngày, mưa dông bất chợt. Với thời tiết xấu như vậy, người dân nên hạn chế ra đường, đề phòng nguy hiểm.

Dự báo khối hội tụ này duy trì đến hết hôm nay. Sau đó, đến 24-25/6, Tây Nguyên và khu vực Nam Bộ tiếp tục có vùng hội tụ khác gây thời tiết xấu. Từ 25/6 đến cuối tháng, khi gió tây nam mạnh lên thời tiết vẫn mưa dông nhưng diện hẹp hơn.

thoi tiet nguy hiem TP.HCM anh 2

Ôtô chết máy được xe cứu hộ đưa ra khỏi đường Thảo Điền (quận 2). Ảnh: Hà Hương.

Hôm qua (20/6), mưa lớn ở Lâm Đồng gây lũ trên con suối tại huyện Lạc Dương khiến một vận động viên tham dự giải Dalat Ultra Trail 2020 bị cuốn trôi. Thi thể vận động viên này được tìm thấy tại đầu hồ Suối Vàng, đoạn đường đi Cổng Trời thuộc xã Đạ Sar.

Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, 11-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới sẽ hoạt động trên Biển Đông từ nay đến cuối năm. Trong số đó, 5-6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Mưa bão năm nay tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ trong những tháng nửa cuối năm 2020. Lũ tại ĐBSCL đến muộn và ở mức báo động 1, báo động 2.

thoi tiet nguy hiem TP.HCM anh 3

Người nước ngoài dắt xe chết máy đi qua đường Quốc Hương (quận 2). Ảnh: Hà Hương.

thoi tiet nguy hiem TP.HCM anh 4

Đường Thảo Điền (quận 2) ngập nặng sau cơn mưa trưa 21/6. Ảnh: Hà Hương.

Thu Hằng

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)