Call +84.99.6656.999 for ADS 01

TP.HCM sử dụng thuốc Molnupiriavir cho người điều trị nCoV tại nhà

13/08/2021 (20:50:19)


Kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir tại Mỹ và Ấn Độ cho kết quả khả quan về tính an toàn, khả năng dung nạp, làm sạch virus ở bệnh nhân thể nhẹ và vừa.

Với sự hỗ trợ của doanh nghiệp, từ ngày 16/8, Bộ Y tế phối hợp với TP.HCM sẽ triển khai chương trình trình chăm sóc tại nhà (home-based care) có kiểm soát cho các trường hợp F0 ngoại trú. Nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết ngành y tế sẽ có sử dụng thuốc Molnupiriavir.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, đây là một trong những thuốc được đánh giá giúp giảm nồng độ virus tốt nhất. Sáng mai (14/8), cơ quan chức năng sẽ họp phê duyệt đề cương thử nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiriavir.

Bộ Y tế cho biết việc nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng thuốc kháng virus Molnupiriavir tại Mỹ và Ấn Độ cho kết quả khả quan về tính an toàn, khả năng dung nạp, đặc biệt giảm tải lượng virus rõ rệt và làm sạch virus ở bệnh nhân thể nhẹ và vừa sau 5 ngày điều trị, giảm tỷ lệ nhập viện, giảm tử vong.

Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia hàng đầu trong nước, Bộ Y tế và đơn vị tham gia chương trình sẽ triển khai chương trình chăm sóc tại nhà có kiểm soát cho các trường hợp F0 cách ly tại nhà và tại các khu cách ly với mục tiêu cung cấp hệ thống tư vấn và quản lý sức khỏe, hỗ trợ hộp thuốc home-based care và một số sản phẩm nâng cao sức khỏe.

Bộ Y tế lưu ý việc cung cấp và sử dụng thuốc Molnupiriavir trong chương trình được tư vấn, hướng dẫn, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ và đánh giá bởi các chuyên gia, cán bộ y tế. Dựa trên kết quả tổng kết đánh giá, chương trình sẽ được xem xét để tiếp tục triển khai nhân rộng tại các cơ sở thu dung, điều trị của các địa phương đang có dịch Covid-19.

Ngọc Lan

Theo: ZINGNEWS.VN


Thời sự (Tin trước)