Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Thân nhân bật khóc khi tìm được tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2

09/09/2020 (12:14:39)

Nhiều người thở phào nhẹ nhõm, một số xúc động bật khóc khi tìm được tro cốt của thân nhân bị thất lạc tại chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM).


'Tôi mừng phát khóc khi nhận ra hũ tro cốt của vợ' “Tôi là người đến đầu tiên và nhận ra hũ tro cốt của vợ. Tôi mừng phát khóc”, ông Minh Dùng chia sẻ.

chua ky quang 2 anh 1

Sáng 9/9, chùa Kỳ Quang 2 tổ chức cho các gia đình lần lượt vào nhận dạng hũ tro cốt của người thân, sau sự cố bị thất lạc vừa qua. Nhiều người tập trung từ rất sớm phía bên ngoài hầm niêm phong hũ tro cốt.

chua ky quang 2 anh 2

Trước đó, chiều 7/9, thượng tọa Thích Quang Thạnh và đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Gò Vấp đã thực hiện nghi thức sái tịnh, hoàn tất việc an vị các hũ tro cốt để các gia đình xuống nhận dạng.

chua ky quang 2 anh 3

Ban quản trị chùa Kỳ Quang 2 tổ chức theo nhóm 10 người lần lượt vào nhận dạng hũ tro cốt trong 45 phút.

chua ky quang 2 anh 4

Tính đến chiều 7/9, 279 đơn đăng ký tìm kiếm được gửi tới chùa trong số hơn 400 đơn phát ra. Ngày 9/9, 100 gia đình được vào hầm nhận diện hũ cốt người thân.

chua ky quang 2 anh 5

Để việc nhận dạng tro cốt diễn ra minh bạch và trật tự, nhà chùa chủ động phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM và cơ quan chức năng địa phương.

chua ky quang 2 anh 6

Sau khi làm xong thủ tục giấy tờ, các nhóm thân nhân đi cùng 10 người của nhà chùa xuống hầm.

chua ky quang 2 anh 7

Bà Võ Thị Bích Vân (quận 1, TP.HCM) chia sẻ: "Sau khi nhận được thông tin, tôi và gia đình khá hoang mang. Đến sáng nay, sau khi được xuống dưới hầm, may mắn là hũ cốt của chồng tôi vẫn còn nguyên vẹn hình ảnh nên việc tìm kiếm khá dễ dàng. Hiện tại, cảm xúc của tôi rất khó tả, chỉ mong lấy được hũ cốt ra nhanh nhất có thể".

chua ky quang 2 anh 8

Theo chia sẻ của nhiều gia đình sáng nay, hiện trạng dưới hầm tro cốt đã ổn định. Những hũ cốt bị rơi mất ảnh sẽ được người thân nhận diện bằng nhiều phương pháp như dựa vào các dấu vết được được đánh dấu từ trước đó.

chua ky quang 2 anh 9

Thượng toạ Thích Quang Thạnh cho biết sau khi xong bước nhận dạng, chùa Kỳ Quang 2 sẽ thống kê số lượng người đăng ký 4 nguyện vọng trong phiếu khảo sát, gồm thuỷ táng, xét nghiệm ADN, lập bàn thờ chung và đúc tượng phật. "Tất cả sẽ cùng ngồi lại làm việc với nhau để giải quyết mọi chuyện một cách nhanh chóng và ổn thoả nhất", thượng tọa nói.


Chùa Vĩnh Nghiêm nhận giữ hũ tro cốt mất ảnh Thượng tọa Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM), cho biết nhà chùa sẽ giữ miễn phí toàn bộ hũ tro cốt bị mất ảnh từ chùa Kỳ Quang 2.

Y Kiện

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)