Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Thêm 9 người ở Hà Nội dương tính với nCoV

09/08/2021 (07:58:12)


8 người thuộc diện F1, một trường hợp được phát hiện dương tính với nCoV khi đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 9/8, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 chủ yếu từ quá trình xét nghiệm sàng lọc và truy vết những người liên quan.

Một trường hợp có biểu hiệu ho, sốt trong cộng đồng và có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với virus là anh T.Q.H., 37 tuổi, trú tại Trương Định, Hai Bà Trưng. Người này lên cơn sốt, ho khan, mệt mỏi từ ngày 3/8. Đến 8/8, anh H. khó thở nhiều, lơ mơ và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài trường hợp trên, 8 người khác đều là F1, liên quan F0 phát hiện qua sàng lọc trước đó. Họ có độ tuổi từ 8 đến 68, trú tại các khu vực: Phương Mai (Đống Đa); Trung Hòa (Cầu Giấy); Viên An (Ứng Hòa) và Ngọc Lâm (Long Biên).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.792 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 1.523 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, việc Hà Nội xuất hiện nhiều ca nhiễm virus trong cộng đồng thời gian qua chính là điều đáng lo ngại nhất.

"Các ca mắc không rõ nguồn lây vẫn xuất hiện và có thể còn những ca bệnh lẩn khuất trong cộng đồng. Chúng tôi lo ngại những ca đã phát hiện chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Do đó, virus tiếp tục lây lan mà chúng ta không biết.", ông Phu nhận định.Phương pháp giúp F0 tự phát hiện nguy cơ diễn biến nặng Một số biểu hiện lâm sàng như khó thở, tức ngực hay các chỉ số đo có thể giúp những người mắc Covid-19 sớm xác định diễn biến nặng, kịp thời báo cho nhân viên y tế.


Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Theo: ZINGNEWS.VN


Sức khỏe (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Sức khỏe (Tin mới)
Sức khỏe (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05