Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn

07/07/2021 (07:32:36)

7h30 ngày 7/7, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian 120 phút. Chiều nay, thí sinh thi trắc nghiệm môn Toán.

- Sáng 7/7, thí sinh thi tự luận môn Ngữ văn 120 phút; chiều làm bài trắc nghiệm Toán.

- Tại các điểm thi, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

- Sau khi kết thúc môn thi, thí sinh đón xem bài giải gợi ý trên Zing.

 • Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác coi thi ở TP.HCM

  7h, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đến kiểm tra công tác thi tại điểm trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM). Ảnh: Chí Hùng.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 1
 • Thí sinh ở Đà Nẵng rửa tay sát khuẩn trước giờ làm bài

  Tại Đà Nẵng, kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát. Chưa đến 7h, các thí sinh đã đến địa điểm thi. Nhân viên y tế yêu cầu các em phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt mới được vào dự thi. Ảnh: Đoàn Nguyên.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 2
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 3
 • Thí sinh đau chân được dìu vào phòng thi

  Thí sinh Vương Đức Anh bị ngã xe trước ngày thi, được bảo vệ và nhân viên y tế dìu vào phòng thi tại điểm trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội). “Tâm lý cháu vẫn ổn. Tôi mong cháu sẽ hoàn thành tốt các bài thi”, ông Vương Việt Đức, phụ huynh của thí sinh này, nói. Ảnh: Đức Anh.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 4 • Phân luồng thí sinh để đảm bảo giãn cách

  Tại điểm thi trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), lực lượng thanh niên tình nguyện được huy động để phân luồng thí sinh vào trường. Tại cổng chính, thí sinh đi theo 3 luồng, được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Phụ huynh được nhắc nhở không tụ tập trước cổng trường.

  “Em có mặt từ lúc 6h và sẽ ở đây đến lúc thi xong. Nhiệm vụ của em là phân luồng thí sinh. Trước đó, em cùng các bạn trong đội được tập huấn công việc, do phường giám sát, kiểm tra. Mỗi người được phân công nhiệm vụ cụ thể nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà trước dịch Covid-19”, Trần Mai Linh, 19 tuổi, thành viên đoàn TNCS phường Yên Hòa (Cầu Giấy), chia sẻ. Ảnh: Nguyễn Sương.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 5
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 6
 • Thời tiết tại Hà Nội thuận lợi cho thí sinh tham dự thi

  Tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), thí sinh đến sớm từ trước 6h. Thời tiết mát mẻ thuận tiện cho việc thi cử của thí sinh. Để phòng chống dịch, thí sinh được yêu cầu xịt khuẩn tay trước khi vào điểm thi.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 7

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 8

 • Thí sinh ở Quảng Nam tự tin trước giờ thi Ngữ văn

  Từ sáng sớm 7/7, các thí sinh tại Hội đồng thi số 34, tỉnh Quảng Nam, đã đến điểm thi để chuẩn bị cho ngày thi đầu tiên. Phương Thúy cho biết em dậy từ khá sớm để chuẩn bị dụng cụ cần thiết. "Em đã ôn tập kỹ môn Ngữ văn, em thi ngành luật nên cũng chú trọng môn này", Thúy chia sẻ. Ảnh: Thanh Đức.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 9
 • Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân chúc sĩ tử làm bài tốt

  Trên trang cá nhân, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân đăng tải hình ảnh mặc áo dài và lời nhắn tới các sĩ tử trước giờ thi. "Vậy là cũng đến ngày các sĩ tử lớp 12 bước và kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời, 12 năm đến trường bây giờ là lúc các em cố gắng hết sức để thực hiện những ước mơ và tương lai của mình... Vân xin chúc các em sẽ làm bài thật tốt, giữ sự bình tĩnh, khi làm bài thi nhớ đọc kỹ đề và suy nghĩ thật kỹ trước khi viết vào giấy nhé!" - trích từ bài đăng của Hoa hậu Khánh Vân.

  Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân nhắn nhủ các thí sinh chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng, bút viết và dụng cụ bổ trợ khi làm bài để tránh tình trạng bỏ quên. Cô cũng không quên nhắc nhở thí sinh mang theo khẩu trang và nước rửa tay, khai báo y tế trước khi vào phòng thi. Ảnh: FBNV.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 10
 • Phụ huynh xếp hàng đứng quanh hồ, đảm bảo giãn cách

  Tại điểm thi THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội, thí sinh theo các phòng thi được phân chia theo làn dưới sự hướng dẫn của lực lượng chức năng. THPT Trần Nhân Tông nằm đối diện hồ Hai Bà Trưng, nhiều phụ huynh tập trung quanh ven hồ để đợi con em mình, đảm bảo giãn cách. Phần lớn các sinh viên tình nguyện tại điểm thi này đều đeo mũ che giọt bắn. Ảnh: Nhật Sinh. 

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 11

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 12

 • Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 qua những con số

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 13
 • Hơn 6h, nhiều thí sinh đã đến trường thi

  Tại điểm thi trường THCS Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội), mới hơn 6h, nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, phần lớn cha mẹ chờ con xuống xe là đi ngay. Ông Trần Quốc Trình (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cùng con có mặt tại điểm thi từ lúc 6h15.

  “Chúng tôi đi sớm để tránh tắc đường. Tâm trạng hai bố con thoải mái, không áp lực. Tôi chỉ lưu ý việc phòng dịch để đảm bảo an toàn. Do đó, tôi sẽ giữ khoảng cách, hạn chế nói chuyện khi chờ con”, ông Trình chia sẻ. Ảnh: Nguyễn Sương.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 14
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 15
 • Thí sinh hồi hộp trước môn thi đầu tiên

  Tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội, 100 m đường phía ngoài trường được rào chắn. Năm nay phụ huynh sẽ không chờ con trước cổng trường để đảm bảo an toàn phòng dịch.

  Lê Chúc Anh (phải) cho biết: “Sáng nay em dậy sớm vì hơi lo lắng nên cũng không ngủ được”. Chúc Anh được phụ huynh đưa đến trường từ 6h10 để kịp làm thủ tục trước khi vào thi. Ảnh: Thạch Thảo. 

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 16

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 17

 • Lập chốt trước cổng trường tránh tình trạng phụ huynh tụ tập

  Sáng ngày 7/7, sĩ tử TP.HCM bước vào kỳ thi đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 của thành phố diễn biến phức tạp. Tại điểm thi THCS Bàn Cờ (quận 3, TP.HCM), nhà trường lập chốt hướng dẫn cách cổng 50m để tránh tình trạng phụ huynh tụ tập. Phương Anh (tình nguyện viên) cho biết chốt được lập từ 6h, phụ huynh nghiêm túc chấp hành quy định. Đây là biện pháp thiết thực giúp đảm bảo giãn cách trong mùa dịch. Ảnh: Phương Lâm. 

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 18

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 19

 • Thí sinh ở TP.HCM được hướng dẫn lên thẳng phòng thi

  Sáng 7/7, tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM), nhiều thí sinh đến từ sớm và được hướng dẫn lên thẳng phòng thi, tránh tụ tập đông người. Ảnh: Chí Hùng.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 20
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 21
 • Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh F1, F2 được dự thi đợt 1

  Theo công văn mới nhất của Bộ GD&ĐT, các thí sinh F1, F2 có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ được chấp thuận nếu được sự đồng ý của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh. Đồng thời, khi tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2, địa phương phải có phương án bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

  Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các sở GD&ĐT cần báo cáo ngay về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

 • Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 22

Nhóm phóng viên

Theo: ZINGNEWS.VN


Giáo dục (Tin trước)