Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Thúy Diễm lên tiếng về vai nữ chính gây tranh cãi

07/11/2020 (18:16:56)

Thúy Diễm cho rằng nhân vật Nhớ trong “Cát đỏ” là phụ nữ đa tình nên đa đoan.

Cát đỏ chỉ còn một tập lên sóng là khép lại. Càng đến những tập cuối, khán giả càng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều về tác phẩm của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, cũng như các nhân vật trong phim.

Đến lúc này, Nhớ vẫn bị mắc kẹt giữa hai người đàn ông – Hùng (Võ Cảnh) và Nguồn (Hữu Thanh Tùng). Cô bắt đầu yêu Hùng nhưng không dám thừa nhận. Cô tìm đến Nguồn để ngăn cản thứ tình cảm đang sôi sục bên trong.

"Tôi chưa thấy kịch bản nào liều như thế"

- Nhớ đang yêu Nguồn thắm thiết lại chuyển sang thích Hùng. Khán giả nhận xét cô ấy đa tình và thay đổi nhanh quá. Chị có đồng tình?

- Đây là bộ phim tôi tâm huyết. Vì thế từ khi phim lên sóng, tôi cũng theo dõi phản ứng của khán giả để rút kinh nghiệm cho bản thân. Càng về những tập cuối, tôi thấy phim hút khán giả hơn với nhiều tình huống gay cấn.

Đúng, Nhớ là mẫu phụ nữ đa tình, nên đa đoan. Sâu bên trong, cô ấy muốn tìm kiếm cho mình một hạnh phúc trọn vẹn. Đủ hay Nhan cũng vậy. Họ luôn muốn tìm một người đàn ông, một bến đỗ để làm chỗ dựa.

Nhớ đã lầm lỡ một lần, trở thành bà mẹ đơn thân. Khi đến với chàng chăn cừu Nguồn, mọi thứ cũng không thuận lợi. Nguồn là người dễ thay lòng, từng có mối tình khác, khó làm chỗ dựa.

Đến khi gặp Hùng - người đàn ông chấp nhận bị sỉ nhục, làm mọi thứ điên rồ chỉ để thể hiện tình yêu dành cho cô ấy - chắc chắn Nhớ phải suy nghĩ. Phụ nữ ai chẳng khao khát một tình yêu như vậy.

Nếu đặt trường hợp tôi là cô Nhớ thật, tôi cũng bị lung lay. Dù xuất thân của Hùng gây tranh cãi.

Thuy Diem Cat do anh 1

Thúy Diễm trong Cát đỏ.

Tôi để ý thấy khán giả đang ghép cặp Nhớ và Hùng rất nhiều. Mọi người còn thắc mắc sao Hùng không xuất hiện sớm hơn. Có thể nói đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã tả câu chuyện Cát đỏ trải dài như một cuốn sách. Mỗi giai đoạn trong cuộc đời là một chương và chương cuối sẽ cam go nhất.

- Cũng chính vì chuyện tình cảm của các nhân vật ngày càng chồng chéo, rắc rối, khiến khán giả dần mất thiện cảm. Chị nghĩ sao về điều này?

- Thực ra bộ phim mang màu sắc hoàn toàn mới. Suy nghĩ, cách hành xử, lời thoại của các nhân vật trong phim cũng khác hẳn những tác phẩm tôi từng tham gia. Sự mới mẻ chắc chắn sẽ dẫn đến hai tình huống - có người thích và người không thích.

Có thể nói nội dung Cát đỏ rất thực tế, thực tế đến trần trụi. Chuyện tình cảm tay ba tay tư đan xen như vậy tôi nghĩ ngoài đời không thiếu.

Đương nhiên, những ai vốn thích phim ngôn tình lãng mạn sẽ khó chấp nhận cách xây dựng nhân vật như thế. Nhưng nếu xem xong rồi ngẫm nghĩ, chiêm nghiệm, biết đâu chúng ta sẽ thích. Cát đỏ không phải bộ phim dễ hiểu. Tôi đọc kịch bản cũng phải 4-5 lần mới hiểu.

- Ngoài ra, những ý kiến khác cũng phản ánh phim có nhiều cảnh thân mật, ôm hôn của cả tuyến nhân vật chính và phụ?

- Thực sự tôi rất ngại khi diễn những cảnh đó. Nhưng là một diễn viên chuyên nghiệp, tôi bám sát theo kịch bản.

Nếu được làm lại, tôi nghĩ mình có thể bộc lộ tình cảm tinh tế hơn, nằm trong khuôn khổ kiểm soát hơn. Và nếu được giảm bớt một chút, tôi muốn tiết chế chuyện tình cảm tay ba tay tư để khán giả dễ cảm thông.

- Tức là chị đồng ý nên tiết chế các cảnh thân mật?

- Đúng vậy. Tôi chưa thấy kịch bản nào liều như thế này (cười). Nhưng đây vẫn là bộ phim tôi không bao giờ quên, từ hành trình quay gian nan, cực khổ, cho đến những thước phim đậm chất điện ảnh.

Nhạc phim, cảnh phim là hai thứ tôi yêu thích nhất. Với những khán giả yêu nghệ thuật, đây sẽ là kỷ niệm khó quên. Tôi tin nếu xem nhiều lần, bạn sẽ cảm nhận sâu sắc hơn.

"Nhớ được nhiều đàn ông theo đuổi nhưng đáng thương"

- Trong ba người đàn ông đã đi qua cuộc đời Nhớ, là Hai Ngò, Nguồn và Hùng, theo chị cô ấy yêu ai nhất?

- Nhớ luôn yêu hết mình và hoang dại. Khó để trả lời cô ấy yêu ai nhất. Chúng tôi đã quay 3 cái kết. Và đến lúc này tôi cũng rất nôn nóng muốn biết kết phim ra sao, Nhớ sẽ đến với ai.

Thuy Diem Cat do anh 2

Võ Cảnh vào vai người đàn ông theo đuổi Thúy Diễm.

- Nếu đặt mình vào trường hợp của Nhớ, chị sẽ lựa chọn quay lại với chàng chăn cừu?

- Chắc chắn tôi không chọn quay về với anh chàng chăn cừu. Khi ngồi xem lại phim, tôi thấy Nhớ đã dẹp bỏ tình cảm với Nguồn sang một bên từ lúc anh ta có người mới. Việc Nhớ quay lại tìm Nguồn ở những tập cuối chỉ là cái cớ để né tránh tình cảm của Hùng.

Nếu là Nhớ, tôi thà chọn cuộc sống đơn thân, không vướng víu tình cảm. Còn lựa chọn của cô Nhớ trong phim vẫn do đạo diễn quyết định.

- Nhớ xinh đẹp nhất vùng cát đỏ, được nhiều đàn ông theo đuổi. Nhưng so với Đủ hay Nhan, cô ấy dường như lại đáng thương hơn cả?

- Ba phụ nữ ở vùng cát đỏ là 3 mảnh đời khác nhau. Thoạt nhìn vào, người ta thấy Nhớ may mắn vì đàn ông vây quanh, nhưng thực ra thì không. Cô ấy tổn thương nhiều lần, mải miết đi tìm hạnh phúc.

Tôi thấy cái hay nhất của phim là sự kết nối 3 mảnh đời của Đủ, Nhan, Nhớ, chứ không phải chuyện tình ái. Ba chị em không máu mủ ruột rà nhưng yêu thương, bảo vệ nhau.

- Trong cảm nhận của chị, thông điệp mà “Cát đỏ” muốn truyền tải là gì?

- Tôi nghĩ là sức mạnh của phụ nữ. Nhớ trải qua nhiều đau khổ, biến cố nhưng luôn có năng lượng. Khi kết thúc một mối tình, cô ấy có thể mạnh mẽ bước tiếp hành trình mới.

- Sau tất cả, chị buồn hay tiếc nuối khi vai diễn mình tâm huyết không được đón nhận như kỳ vọng?

- Hiệu ứng phim không nằm ngoài dự đoán của ê-kíp. Ngay từ đầu, chúng tôi đều có suy nghĩ một là phim sẽ được thích vì mới lạ, hai là sẽ kén người xem vì không theo chuẩn mực, không có trai xinh gái đẹp.

Nhưng tôi vẫn tin ai đã thích Cát đỏ thì sẽ rất thích!

Hiền Hà

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)