Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Tiếng nổ siêu thanh từ tiêm kích Rafale khiến dân Paris phát hoảng

30/09/2020 (22:42:11)

Tiếng nổ khi tiêm kích Rafale phá vỡ giới hạn tốc độ âm thanh làm gián đoạn các hoạt động ở thủ đô Paris, nhiều người dân thậm chí gọi điện tới các dịch vụ khẩn cấp.

Theo Reuters, tiêm kích Rafale của quân đội Pháp đã bay ở tốc độ vượt âm trên bầu trời thủ đô Paris khi tham gia nhiệm vụ hỗ trợ máy bay thương mại bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu ngày 30/9.

Tiếng nổ khi tiêm kích phá vỡ giới hạn tốc độ âm thanh đã làm rung chuyển cửa sổ các tòa nhà ở thủ đô Paris, làm gián đoạn nhiều hoạt động của thành phố. Sau khi tiếng nổ xuất hiện, nhà chức trách ghi nhận số lượng lớn cuộc gọi tới các dịch vụ khẩn cấp.

nguoi dan Paris hot hoang vi tieng no sieu thanh anh 1

Khoảnh khắc máy bay tiêm kích phá vỡ giới hạn tốc độ âm thanh. Ảnh: Getty.

Thủ đô Paris những ngày vừa qua chìm trong căng thẳng sau vụ tấn công dao bên ngoài tòa nhà từng là trụ sở của tạp chí Charlie Hebdo hôm 25/9. Vì vậy, vụ nổ âm thanh càng trở thành chủ đề gây chú ý đối với người dân Paris.

"Tiêm kích Rafale, xuất phát từ căn cứ Saint-Dizier để hỗ trợ một máy bay thương mại bị mất liên lạc, đã được phép vượt qua tốc độ âm thanh. Máy bay tăng tốc tại vùng trời phía đông Paris", Stephane Spet, người phát ngôn của quân đội Pháp, cho biết.

Nhà chức trách Pháp cho biết tiêm kích Rafale cất cánh sau khi đài kiểm soát không lưu Paris mất liên lạc với hai máy bay dân sự, gồm một máy bay chở khách Embraer 145 và một máy bay phản lực Falcon 50.

Chỉ vài giây sau khi vụ nổ âm thanh xảy ra, liên lạc với chiếc Embraer 145 được khôi phục, đại diện quân đội Pháp thông tin thêm. Cơ quan kiểm soát không lưu cũng khôi phục được liên lạc với chiếc Falcon 50 sau đó.

Cơ quan hàng không dân dụng Pháp cho biết đã mở cuộc điều tra nguyên nhân liên lạc với hai chiếc máy bay dân sự bị gián đoạn.

Duy Anh

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)