Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở ở Sư đoàn 337

18/10/2020 (10:56:06)

10h40 sáng 18/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 thi thể đầu tiên trong vụ sạt lở đất, vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337.


Khu vực chiến sĩ Sư đoàn 337 bị vùi lấp 27 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337 bị đất, đá vùi lấp trong đêm. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã cứu được 5 người, còn 22 nạn nhân đang mất liên lạc.

Trao đổi với Zing lúc 10h40, ông Nguyễn Văn Tư, Chánh văn phòng UBND huyện Hướng Hóa, cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở ở xã Hướng Phùng. "Các lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm những người mất tích", ông Tư thông tin.

Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do lũ ống có khả năng tiếp tục tràn về.

Rạng sáng 18/10, một vụ sạt lở đất xảy ra tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4, ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, khiến hơn 20 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp.

Các lực lượng chức năng ngay lập tức được cử vào hiện trường, tiến hành công tác tìm kiếm, cứu hộ.

Trước đó, một đoàn công tác gồm các đơn vị chức năng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã lên đường vào huyện Hướng Hóa để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại xã Hướng Phùng - nơi 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp.

Tuy nhiên, khi vào cách hiện trường khoảng 2 km, đường bị sạt lở nặng. Hiện các lực lượng huy động phương tiện để giải phóng đất đá tại điểm sạt lở để di chuyển vào hiện trường.

tim thay thi the dau tien vu 22 chien si bi vui lap o Quang Tri anh 1

Các lực lượng chức năng tìm thấ thi thể đầu tiên trong vụ sạt lở đất, vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 337. Ảnh: L.C.

Khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng quân sự tỉnh Quảng Trị đã di chuyển bằng đường bộ để tiếp cận hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, lũ ống đã vùi lấp dãy nhà ăn và dãy nhà ở của cán bộ, chiến sĩ.

Trao đổi với Zing sáng cùng ngày, một nguồn tin từ Sư đoàn 337 cho biết vụ sạt lở đất lúc 1h25 cùng ngày đã vùi lấp 3 ngôi nhà có hàng chục cán bộ chiến sĩ ở bên trong.

"Chúng tôi đã cứu được 5 người an toàn, còn 22 người đang bị đất đá vùi lấp. Các cán bộ chiến sĩ đã tham gia cứu hộ, cứu nạn giúp dân suốt cả ngày hôm trước, khi rút quân về nghỉ ngơi tại 3 căn nhà này thì tai nạn xảy ra", nguồn tin nói và cho biết công tác cứu hộ cứu nạn đang được triển khai rất khẩn trương.

Thời tiết tại Quảng Trị đang rất xấu, đất đá tiếp tục sạt lở, nhiều đoạn đường bị chia cắt. Trong số 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp, có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp, 8 chiến sĩ.

tim thay thi the dau tien vu 22 chien si bi vui lap o Quang Tri anh 2

Vụ sạt lở xảy ra tại Sư đoàn 337, cách TP Đông Hà gần 90 km. Ảnh: Google Maps.

Anh Thư - Nguyễn Dương

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)