Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Tôi có sai lầm khi vay ngân hàng mua ôtô lúc này?

08/07/2021 (09:45:10)


Tôi xem một video thấy Shark Hưng nói: "Vay tiền để mua tiêu sản là một cổ hai tròng. Cái xe nuốt chúng ta. Ông cho vay là ngân hàng trả góp nuốt chúng ta thêm một cái tròng nữa".

Tôi xem một video thấy Shark Hưng nói: "Vay tiền để mua tiêu sản là một cổ hai tròng. Cái xe nuốt chúng ta. Ông cho vay là ngân hàng trả góp nuốt chúng ta thêm một cái tròng nữa".

Vẫn theo Shark Hưng: "Cái xe nuốt chúng ta không phải chỉ vì tiền xăng, tiền gửi, tiền bảo hiểm. Cái xe còn nuốt chúng ta ở chỗ là khi đi cái xe, chúng ta phải đến ăn ở quán có chỗ đỗ xe, ngủ ở khách sạn có chỗ đỗ xe, phải đi với bạn gái xứng với chiếc xe. Nó tốn ở chỗ đấy. Nó là tiêu sản ở chỗ đấy".

Tôi năm nay 23 tuổi, sống một mình ở TP.HCM, đang có khoảng 100 triệu, có thu nhập hơn 15 triệu mỗi tháng và định vay thêm ngân hàng để mua ôtô đi lại. Vậy theo các anh chị đã mua xe vay trả góp ngân hàng thì việc mua xe trả góp có thật sự "một cổ hai tròng" như Shark Hưng nói hay không?

Hoàng Hiệp, TP.HCM

Độc giả Thiện Nguyễn

Tôi mua Hyundai Accent hồi 2019, trả thẳng 100% tiền, và giờ thấy tiếc vì không vay ngân hàng trả góp. Nếu hồi đó tôi trả góp một phần, tôi có 300 triệu để đầu tư và cơ hội có thêm nguồn tài chính chắc chắn hấp dẫn hơn là ném tất cả vào mua xe. Bạn có thu nhập 15 triệu, mua ôtô hạng A, hạng B là trong tầm tay, nếu như bạn cảm thấy có nhu cầu sử dụng xe thật sự hàng ngày. Mua xe trả góp cũng tạo thêm động lực cho bạn làm việc, kể cả bạn có sẵn tiền cũng không nên bỏ toàn bộ vốn liếng ra mua xe giống tôi.

Phượng Nguyễn

Gia đình mua cho tôi một chiếc Mazda3 đời mới sau khi du học trở về, tôi không tốn tiền trả góp ngân hàng. Tuy nhiên, nuôi một chiếc xe ở Việt Nam khá tốn kém, nhất là chi phí gửi xe. Tôi sống ở Hà Nội. Lương tôi khoảng 15 triệu đồng, mỗi ngày gửi xe ở công ty đã tốn ít nhất 60.000 đồng dù được công ty hỗ trợ chi phí, chưa kể những buổi gặp đối tác ở ngoài còn tốn kém hơn, trong khi gửi xe máy chỉ tối đa 5.000 đồng. Đường sá từ nhà tôi tới chỗ làm cũng không tối ưu cho ôtô, thường xuyên kẹt xe và va chạm, lại tốn thêm tiền sửa chữa. Một tháng tôi mất 6-8 triệu đồng cho xe, nếu trả góp chắc tôi tốn luôn toàn bộ tiền lương để nuôi xe mất.

Quốc Thanh

Tôi hiện tại có thu nhập nhỉnh hơn chút nhưng vẫn chưa nghĩ đến việc mua ôtô vì còn phải lo chuẩn bị mua nhà ra riêng. So với xe thì nhà mới đúng là tài sản, bạn tiết kiệm và đầu tư vào nhà thì giá trị của nó về lâu dài rất hiếm khi giảm, còn xe thì đúng là thứ sẽ đốt tiền của bạn.

Theo: ZINGNEWS.VN


Xe (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Xe (Tin mới)
Xe (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05