Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Tôi có thể bị nhiễm nCoV khi nhận hàng online không?

31/05/2021 (06:28:37)


SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên các bề mặt. Vậy khi nhận hàng online, thực phẩm, tôi có nguy cơ bị nhiễm nCoV hay không?

SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên các bề mặt ngoài môi trường. Tôi có thể bị lây nhiễm virus khi nhận bưu phẩm, đồ ăn online hay không?

Thu Hoài - Hà Nội.

Giáo sư Teo Yik Ying, Hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng Saw Swee Hock, Đại học Quốc gia Singapore

Virus SARS-CoV-2 và các biến chủng đều lây nhiễm chủ yếu qua tiếp xúc với giọt bắn hoặc bề mặt mang trùng. Ngoài ra, các môi trường kín, ít thông gió cũng dễ khiến virus lây lan do nó có thể tồn tại trong không khí.

Tuy nhiên, rủi ro nhiễm virus qua các gói hàng online, thực phẩm, bưu kiện rất thấp nếu chúng ta tuân thủ đúng quy định giãn cách, khử khuẩn, đeo khẩu trang.

Người chế biến hay giao hàng cần đeo găng tay, bịt khẩu trang đúng cách và rửa tay trước khi tiếp xúc với thực phẩm, bưu kiện. Nếu cảm thấy không khỏe hoặc đến nơi có dịch, tiếp xúc gần F1, họ cần nghỉ và tự cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như đồng nghiệp.

Chủ cửa hàng cũng cần đảm bảo giãn cách tại cơ sở sản xuất, tránh tụ tập, vi phạm các quy tắc phòng dịch. Ngoài ra, nhân viên giao nhận không được tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và vệ sinh tay đúng cách trước, sau khi giao hàng.

Theo: ZINGNEWS.VN


Sức khỏe (Tin trước)