Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Tổng thống Trump vươn lên dẫn trước ông Biden ở bang chiến trường Iowa

01/11/2020 (22:03:03)

Tổng thống Trump và Thượng nghị sĩ Joni Ernst đã vươn lên dẫn trước trong các cuộc thăm dò tương ứng của họ ở Iowa - bang chiến trường quan trọng trong cuộc đua tổng thống 2020.

Cuộc thăm dò của Des Moines Register công bố hôm 31/10 cho thấy ông Trump đang dẫn trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden ở Iowa với 7 điểm %, tương ứng với 48% và 41%, theo Politico.

Kết quả này cho thấy sự ủng hộ của người dân Iowa dành cho tổng thống đương nhiệm tăng vọt so với tháng 9.

Cuộc thăm dò cho kết quả trái ngược với các cuộc thăm dò gần đây trên cử tri Iowa. Điều này có nghĩa cả ông Trump và ông Biden đang ở trong một cuộc cạnh tranh gay gắt.

Cuộc thăm dò của Đại học Monmouth vào tuần trước chỉ ra 48% cử tri đã đăng ký tại Iowa ủng hộ Tổng thống Trump và 47% ủng hộ ông Biden.

Tong thong Trump vuon len truoc ong Biden o Iowa anh 1

Tổng thống Trump vận động tranh cử tại Sân bay Quốc tế Des Moines ở Des Moines, Iowa, hôm 14/10. Ảnh: Reuters.

Sự ủng hộ của các cử tri độc lập dành cho ông Trump tại đây cũng tăng lên. Trong khi ông Biden dẫn trước ông Trump 50% - 38% vào tháng 9, thì giờ đây, ông Trump đã vượt lên với 49% - 35%.

Đồng thời, ông Biden cũng mất điểm trước các cử tri nữ ở Iowa. Cách biệt 20 điểm % hồi tháng 9 giờ đây bị rút xuống còn 9 điểm %.

Ngoài ra, cuộc thăm dò cũng cho thấy Thượng nghị sĩ đương nhiệm Joni Ernst dẫn trước 4 điểm % so với ứng viên đảng Dân chủ Theresa Greenfield trong cuộc đua vào thượng viện của Iowa.

Bà Ernst đã vượt lên trước bà Greenfield với lần lượt 46 điểm % và 42 điểm %, đánh dấu lần đầu tiên thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa dẫn trước đối thủ trong các cuộc thăm dò năm nay.

Cả hai gần như ngang nhau trong các cuộc thăm dò được thực hiện từ đầu mùa hè. Tuần trước, cuộc thăm dò của Đại học Monmouth cho thấy cả hai ứng viên Ernst và Greenfield đều được 47% cử tri đã đăng ký của Iowa ủng hộ.

Iowa đang nổi lên như một bang chiến trường quan trọng. Ông Trump đã thắng ở đây với tỷ số cách biệt vào năm 2016, còn cựu Tổng thống Barack Obama đã giành chiến thắng trong các năm 2008 và 2012.

Cả hai ứng cử viên đều chọn bang chiến trường Iowa là điểm đến vận động trong những ngày sát cuộc bầu cử. Cựu Phó tổng thống Biden tổ chức vận động tại Iowa hôm 30/10, còn Tổng thống Trump sẽ đến đây vào ngày 1/11.

Hạnh Vũ

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thế giới (Tin mới)
Thế giới (Tin trước)
Thế giới (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05