Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trần Thu Hà: 'Nhạc sĩ Trần Tiến khỏe mạnh, kiên cường'

19/01/2021 (14:28:02)


Trên trang cá nhân, Trần Thu Hà chia sẻ sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến ổn định. Ông vẫn sáng tác và giữ tinh thần lạc quan.

Trưa 19/1, trên trang cá nhân, ca sĩ Trần Thu Hà - cháu ruột của Trần Tiến - chia sẻ thông tin về sức khỏe của nhạc sĩ.

Sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến ổn định

Cụ thể, Trần Thu Hà cho biết sức khỏe của tác giả Mặt trời bé con hiện ổn định. Hàng ngày, ông vẫn sáng tác, đọc tin tức và giữ tinh thần lạc quan.

"Hà mới về thăm bố Tiến ở Vũng Tàu. Bố khỏe và tinh thần phấn chấn, kiên cường. Đối với gia đình Hà, sức khỏe của mọi người là điều quan trọng nhất. Vì thế, mọi sự ưu tiên, quan tâm là dành cho nhau sự lạc quan, yêu cuộc sống. Bố Tiến vẫn có sáng tác mới, yêu đời và đọc tin tức hàng ngày", Trần Thu Hà cho biết.

Chia sẻ với Zing, nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Thùy Dương cho biết cô đang hợp tác với nam nhạc sĩ trong một dự án âm nhạc diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3/2021.

"Tôi cùng chú Tiến chuẩn bị một concert ở Hà Nội vào tháng 3/2021. Một tuần qua, chúng tôi liên tục trao đổi thông tin để biên tập chương trình. Sáng nay, tôi và chú Tiến vừa thống nhất lịch bay ra Hà Nội vào vào ngày 22/1 để tham dự buổi họp báo cho show diễn", chị Thùy Dương thông báo.

Gia đình kiện trang tin, fanpage đưa tin sai về sức khỏe nhạc sĩ Trần Tiến

Trước đó, sáng cùng ngày, nhiều báo điện tử, trang tin và fanpage trên mạng xã hội đưa tin không chính xác về sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến. Sau sự việc, gia đình nam nhạc sĩ vô cùng bức xúc trước những tin đồn thất thiệt, không kiểm chứng.

Chị Trần Xuân Nhật Vy – con gái của Trần Tiến – đã làm văn bản, đính chính thông tin về sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến. Đồng thời, đại diện gia đình cho biết họ sẽ ủy quyền cho luật sư Phạm Văn Sinh để xử lý sự việc.

Trong văn bản nêu rõ: “Những cá nhân, tổ chức đăng tin đồn thất thiệt về nhạc sĩ Trần Tiến, không phải là thành viên của gia đình chúng tôi, cũng không xác minh thông tin trước khi đăng tải. Do đó, những tin đồn này nhằm mục đích lan tin thất thiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của gia đình, của riêng nhạc sĩ cũng như người hâm mộ”.

Trao đổi với Zing, luật sư Phạm Văn Sinh cho biết trước mắt, anh và gia đình Trần Tiến đang thu thập, tổng kết những báo điện tử, trang tin, fanpage đưa tin sai sự thật về sức khỏe của nam nhạc sĩ. Sau đó, phía gia đình đề nghị những tổ chức, cá nhân đăng tải phải gỡ bỏ, cải chính công khai và xin lỗi nhạc sĩ Trần Tiến.

“Sau khi yêu cầu các đơn vị phải công khai cải chính, xin lỗi, gia đình sẽ làm việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền để có biện pháp xử lý theo pháp luật”, luật sư Phạm Văn Sinh cho biết.

Nhạc sĩ Trần Tiến sinh năm 1947 là em trai của NSND Trần Hiếu. Năm 16 tuổi, ông làm hậu đài ở Đoàn ca múa Hà Nội. Một năm sau, ông trở thành ca sĩ của đoàn. Từ năm 1971-1978, nhạc sĩ Trần Tiến theo học tại Nhạc viện Hà Nội. Ông tốt nghiệp ngành thanh nhạc và sáng tác giao hưởng.

Nhạc sĩ Trần Tiến được coi là cây đại thụ, có công mở đường cho âm nhạc đương đại Việt Nam. Ông cùng với Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường tạo thành nhóm Bộ tứ sông Hồng. Những tác phẩm và sự cống hiến của ông luôn khiến thế hệ sau ngưỡng mộ, nể phục.

Các tác phẩm gắn liền với tên tuổi của ông có thể kể đến là Bài ca thanh niên ra tiền tuyến, Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp, Giai điệu Tổ quốc, Chiếc vòng cầu hôn, Tùy hứng ngựa ô, Chị tôi, Mặt trời bé con...

Nhiều năm qua, nhạc sĩ Trần Tiến sống ở Vũng Tàu. "Năm 17 tuổi, tôi vào chiến trường. Đi qua Cửa Lò (Nghệ An), biết nơi đây có biển, tôi đã bỏ lại đàn, đồ đạc để chạy một mạch ra biển. Tôi yêu biển và lần đầu thấy biển cảm giác vô cùng sung sướng. Lúc đó, tôi nghĩ chỉ cần nhìn thấy biển, tôi có chết cũng không sao. 50 năm trôi qua, bây giờ, tôi lại trở về với biển. Đó là lý do tôi sống ở Vũng Tàu", ông chia sẻ.

Hoàng Yến

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Giải trí (Tin mới)
Giải trí (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05