Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trấn Thành: 'Tôi không hề muốn đi quá giới hạn MC ở Rap Việt'

05/10/2020 (15:04:45)

Nam MC lần đầu lên tiếng trước những nhận xét trái chiều khi dẫn chương trình Rap Việt.

Đảm nhận vai trò MC của Rap Việt, Trấn Thành vướng nhiều nhận xét trái chiều. Bên cạnh những lời khen, nhiều ý kiến cho rằng nam MC đưa nhận xét thiên vị thí sinh. Đôi khi, anh còn đi quá giới hạn, bình luận quá sâu vào chuyên môn của thí sinh. Trước phản ứng của khán giả, Trấn Thành lần đầu chia sẻ về những tranh cãi.

"Hai tập gần đây của Rap Việt thấy có quá nhiều quý vị phản ứng gay gắt vì đã hiểu nhầm nên tôi buộc phải chia sẻ vài lời", anh chia sẻ trên trang cá nhân.

Không thiên vị

MC Trấn Thành khẳng định không có sự thiên vị cho bất kỳ thí sinh nào. Trấn Thành lý giải: "Tên thí sinh là gì tôi còn không nhớ hết. Các bạn ấy bạn nào cũng gầy gầy, hóp hóp y như nhau. Tôi không thể nhận diện hết được".

Tran Thanh anh 1

Trấn Thành lên tiếng sau khi bị chỉ trích.

"Khi ghi hình, giám khảo ngồi đối diện loa. Tôi ngồi trong góc, ngược loa, nên thú thật tôi không thể nghe rõ hết các bạn đã rap cái gì. Sau mỗi tiết mục, trước khi lên bình luận, tôi phải nhờ bạn biên tập đưa tài liệu cho tôi đọc lyrics của các bạn đã soạn để hiểu họ đã viết gì khi lên dẫn", anh giải thích.

"Ai viết hay tôi trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy họ viết lời hay như thế nào. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị. Còn về nhà, họ chỉnh sửa như thế nào là chuyện của biên tập nên đôi khi quý vị nghĩ tôi thiên vị, đọc lời người này, khen người này không khen người kia, hoàn toàn không có chuyện đó. Thí sinh ai cũng thương như ai. Tại tôi có nhớ hết các bạn là ai đâu", Trấn Thành nói thêm.

"Không hề muốn vượt giới hạn của một MC"

Trấn Thành tâm sự những hình ảnh khán giả xem được trên tivi đã được cắt dựng, thêm nhạc, hiệu ứng âm thanh cho sôi động, kịch tính. Anh nói: "Nếu quý vị lên trường quay coi ghi hình live một ngày đi, rồi quý vị sẽ thấy xót".

Trấn Thành cho rằng các nghệ sĩ và thí sinh đa số họ cá tính và nội tâm. Họ không quen với việc nói quá nhiều. Do đó, nam MC bắt buộc phải làm mọi cách để khiến mọi người chia sẻ nhiều hơn.

"Tôi phải làm đủ mọi cách, kiếm đủ mọi trò để biến thành câu chuyện mà khơi dậy cho họ có hứng chia sẻ. Nếu cắt hết phần nói của MC, chỉ dựng đúng những bình luận thật sự của các vị huấn luyện viên đã phát ra tại hiện trường, tôi tin chắc thời lượng phát sóng sẽ chỉ còn có nửa tập", anh tiết lộ thêm.

Anh chia sẻ tiếp: "Dựng lên nhiều thì bị nói là tranh nói, giành quyền bình luận của giám khảo. Mà làm đúng nhiệm vụ của MC là chỉ mời giám khảo nói và không có ý kiến gì thì về người ta làm sao có đủ tư liệu mà dựng? Vậy quý vị là tôi, làm ơn chỉ tôi phải làm sao cho đúng đi".

"Tôi nhạy cảm và dễ xúc động"

Có thể thấy trong các tập phát sóng của Rap Việt, Trấn Thành khóc rất nhiều. Một bộ phận khán giả cho rằng nam MC quá nhạy cảm. Nói về điều này, Trấn Thành thú nhận: "Cái này tôi nhận. Tôi nhạy cảm, dễ xúc động. Tôi không kiềm được cảm xúc của mình sau khi xem một tiết mục thăng hoa nên tôi thường khóc ngay sau đó. Tôi dở, tôi nhận".

Dù vậy, Trấn Thành khẳng định đó chính là mình. "Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề. Chứ không phải chỉ với chương trình này, hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời. Tôi không làm khác được", anh khẳng định.

Tran Thanh anh 2

Nam MC thừa nhận dễ khóc.

Vì vậy Trấn Thành phủ nhận những ý kiến cho rằng anh khóc là đang diễn. "Ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy? Có thể tiết mục Sơn Tinh, Thuỷ Tinh về cắt dựng thế nào dẫn đến việc quý vị cảm thấy giọt nước mắt tôi tràn ra rất vô lý. Tôi coi lại, tôi cũng thấy vô lý. Nhưng có lẽ vì người ta không đủ thời lượng, phải cắt lướt bớt quá trình, nên nhìn thấy tôi khóc ngay đó rất vô lý. Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn với sự thăng hoa và quy mô của tiết mục ngay hôm đó, người khóc trong trường quay không chỉ mình tôi".

Anh khẳng định đây là lần cuối chia sẻ về việc dễ khóc trên truyền hình. "Khóc là để diễn? Việc đó không làm tôi nổi tiếng hơn đâu. Nên nếu nghĩ làm vậy là lấy được lòng khán giả thì tôi phải là một người rất ngu đấy. Thành thật xin lỗi nếu việc mình khóc có làm quý vị khó chịu. Nhưng, xin hãy thông cảm cho tôi".


Màn dẫn gây bàn tán của Trấn Thành ở Rap Việt Không thể phủ nhận sự hài hước, duyên dáng của Trấn Thành ở Rap Việt, nhưng đôi khi anh cũng có những câu nói thiếu khéo léo.

Hải Thanh

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)