Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trào lưu cắm trại trong đại dịch

28/03/2020 (07:41:00)

Các địa phương trên cả nước đóng cửa điểm tham quan và dừng mọi hoạt động du lịch trước Covid-19. Vì vậy, nhiều du khách cùng gia đình tổ chức cắm trại trong 1 - 2 ngày, tại những điểm đến có núi rừng, suối, hồ và vắng người.

Anh Trương Văn Vị, 44 tuổi, Hà Nội muốn đưa 2 con ra ngoài chơi, thay vì để con làm bạn cả ngày với điện thoại, TV. Thời điểm này đi du lịch hay chơi công viên đều không thích hợp, nên cuối tuần anh thường tìm đến các địa điểm ở ngoại thành, đặc biệt là gần hồ, để có không khí thoáng đãng. Ngày 15/3, gia đình 4 thành viên của anh Vị chọn khu sinh thái hồ Đồng Quan, Sóc Sơn, Hà Nội, để tổ chức cắm trại. Ở đây, anh câu cá, còn các con khám phá cảnh quan, chơi các trò chơi vận động.

Gia đình anh Vị cắm trại tại khu Hàm Rồng, hồ Đồng Quan. Ảnh: NVCC.
Đồng hành cùng 2 vợ chồng Trang thường là nhóm bạn, chỉ từ 2 - 5 người. Trước khi đi, cô tìm hiểu về đặc thù, thời tiết ở điểm cắm trại. Ngoài ra là hành lý và các dụng cụ như lều, bạt, đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm. Đối với Trang, quan trọng nhất là chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt "không sợ không có nghĩa là không đề cao cảnh giác". Cả chuyến đi, cô không tiếp xúc với người lạ, trừ người bán xăng và người bán thực phẩm. 

Trang chia sẻ, chuyến đi giúp cô thỏa mãn được niềm đam mê xe và di chuyển. Cô được đến những cung đường mới, hít thở không khí trong lành, hòa mình với thiên nhiên, thay vì ở thành thị mà "hoang mang" vì dịch. Ngoài ra, cắm trại cũng là dịp để thử thách bản thân, rèn luyện sức khỏe. "Thay vì đi 5 sao, chúng mình lựa chọn ngàn sao", cô nói.

Giống như Trang, anh Hoàng Tuấn Anh, Đà Nẵng cũng yêu thích những điểm đến hoang sơ. Ngày 21 - 22, anh cùng gia đình và bạn bè đến cắm trại tại Hòa Bắc, ngôi làng của người dân tộc thiểu số Cơ Tu, ở ngoại ô.

Anh chia sẻ, chuyến đi giúp anh khám phá thêm về nơi anh sinh sống. Ngoài các khu du lịch nổi tiếng, nhộn nhịp, Đà Nẵng còn nhiều điểm đến hoang sơ mà du khách có thể khám phá. Tại đây, gia đình anh, đặc biệt là con trẻ có thể vận động, hít thở không khí ngoài trời, cải thiện sức khỏe. Tối đến, gia đình quây quần bên nhau, đốt lửa trại, nướng đồ ăn, trải nghiệm cuộc sống khác với khi ở thành phố. Chi phí chuyến đi từ 300.000 - 350.000 đồng một người, bao gồm thuê đồ đạc và mua đồ ăn. 

Các thành viên có thể chèo thuyền, tắm suối khi cắm trại. Ảnh: NVCC.

Các thành viên có thể chèo thuyền, tắm suối khi cắm trại. Ảnh: NVCC.

Anh Tuấn Anh lưu ý, để tổ chức cắm trại an toàn trong mùa dịch, nên chọn những nơi vắng người, để hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Khi di chuyển, cũng nên tuân thủ đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ. Ngoài ra, anh mong muốn, các nhóm đi du lịch, dã ngoại nên có ý thức bảo vệ môi trường.

Lan Hương

Theo: VNEXPRESS.NETCryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Du lịch (Tin mới)
Du lịch (Tin trước)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05