Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trợ lý ảo tiếng Việt Kiki ra mắt

20/12/2020 (09:25:16)

Khách mời tại sự kiện Zalo AI Summit 2020 mang tới các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các lĩnh vực trong cuộc sống.


 • Kiki được giới thiệu lần đầu tháng 12/2018 nhưng chỉ dành cho Android. Sau 2 năm phát triển, Kiki đã có mặt trên iOS, KaiOS, ôtô và loa thông minh. Anh Duy Nguyễn, đại diện Zalo AI chia sẻ về cách hoạt động của Kiki.

 • Anh Trần Mạnh Hiệp, Admin diễn đàn Tinh Tế giới thiệu trợ lý ảo Kiki dành cho xe hơi. Tương tự Siri hay Google Assistant, người dùng có thể ra lệnh cho Kiki thực hiện nhiều tác vụ bằng giọng nói như cung cấp thông tin thời tiết, phát nhạc...

  "Điểm mình thích nhất ở Kiki là nó nói với mình bằng tiếng Việt, và giọng nói rất tự nhiên", anh Hiệp cho biết.

  Zalo AI Summit 2020 anh 1

 • Theo ông Khải, giọng nói là phương tiện giao tiếp tốt nhất giữa con người và máy tính, có thể truyền tài dữ liệu với tốc độ rất cao. Vì vậy tiếng nói là công cụ giao tiếp tự nhiên nhất, vượt trội so với cách nhập liệu bằng bàn phím thông thường. 

  "Tiếng nói là công cụ để con người giao tiếp chính với máy tính trong thời gian 5-10 năm tới", ông Vương Quang Khải chia sẻ.

  Zalo AI Summit 2020 anh 2

 • Mở đầu sự kiện, ông Vương Quang Khải, lãnh đạo Zalo cho biết hệ sinh thái của Zalo đang có 60 triệu người dùng. Sau thành công của ứng dụng nhắn tin Zalo, AI là lĩnh vực tiếp theo được Zalo nghiên cứu phát triển với trọng tâm là sản phẩm "AI-first", bao gồm trợ lý ảo bằng giọng nói.

  Zalo AI Summit 2020 anh 3

 • 8h sáng, ban tổ chức đã bắt đầu cho khách mời check in và ổn định tại khu vực sân khấu. Sự kiện thu hút gần 200 khách mời, gồm hơn 200 kỹ sư, nhà nghiên cứu. Nhiều chuyên gia người Việt có ảnh hưởng trong cộng đồng AI trên thế giới, đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn.

  Zalo AI Summit 2020 anh 4

 • Zalo AI Summit là sự kiện thường niên trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), với sự góp mặt của các chuyên gia AI tại Việt Nam và trên thế giới. Từ khi được tổ chức lần đầu năm 2017, Zalo AI Summit mang đến các giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này tại Việt Nam.

  Trong lần thứ 4 được tổ chức, Zalo AI Summit mang chủ đề "Ứng dụng của AI vào cuộc sống hàng ngày". Những khách mời tại sự kiện năm nay sẽ mang đến các giải pháp ứng dụng AI vào các lĩnh vực trong cuộc sống.


Zalo AI Summit 2020

Theo: NEWS.ZING.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Call +84.99.6656.999 for ADS 05