Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trốn khỏi tòa, bị cáo lĩnh 42 tháng tù

23/10/2020 (12:19:05)

Trung giật còng số 8 từ tay cảnh sát rồi trốn khỏi tòa án. Bị truy đuổi, anh ta cầm dao đe dọa lực lượng chức năng.

Sáng 23/10, Nguyễn Văn Trung (37 tuổi, trú quận Hà Đông) bị TAND Hà Nội tuyên phạt 42 tháng tù về tội Trốn khi đang bị áp giải. Nguyễn Quốc Hiếu và Bùi Đức Anh cùng lĩnh một năm tù do giúp đỡ, bao che cho Trung bỏ trốn.

HĐXX kết luận việc Trung giật còng số 8, bỏ trốn khỏi tòa ngay trước phiên xử là hành vi rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan tố tụng.

Bản án nêu trong quá trình trốn truy nã, Trung không gây ra vụ án nào nhưng hành vi của bị cáo là coi thường pháp luật. Căn cứ đề nghị của đại diện VKS, tòa sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Văn Trung 42 tháng tù.

Bi cao tron khoi toa anh 1

Cảnh sát áp giải Nguyễn Văn Trung sáng 23/10. Ảnh: N.H.

Theo tài liệu tố tụng, sáng 18/6, tổ công tác gồm 7 cảnh sát áp giải Nguyễn Văn Trung và 6 bị cáo đến TAND quận Hà Đông để xét xử một số vụ án hình sự.

Khi công an mở khóa số 8 bên tay trái, Trung lợi dụng sơ hở của lực lượng làm nhiệm vụ đã nhảy qua lan can hành lang, chạy ra cổng tòa án.

Thấy cảnh sát truy đuổi, Trung lấy 2 dao nhọn ở quán phở tấn công lượng lượng chức năng và tẩu thoát.

Sau khi bỏ trốn, Trung được Hiếu bao che, cho ăn, ở và sinh hoạt tại nhà. Còn Đức Anh biết việc làm của Trung nhưng không tố giác với cảnh sát. Rạng sáng 21/6, lực lượng truy nã của Công an Hà Nội bắt giữ Nguyễn Văn Trung.

Trong vụ án, cơ quan chức năng kết luận tổ cảnh sát liên quan việc Trung trốn khỏi tòa án đã làm hết trách nhiệm. Ngoài ra, trong quá trình bỏ trốn, Trung không gây thêm vụ án nào, không gây ra hậu quả khác nên cơ quan điều tra không xử lý đối với tổ công tác.

Hoàng Lam

Theo: NEWS.ZING.VN


Pháp luật (Tin trước)