Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trung Quốc chúc mừng ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ

13/11/2020 (15:35:16)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói nước này đã gửi lời chúc mừng thắng cử cho ông Joe Biden và bà Kamala Harris.

"Chúng tôi theo dõi những phản ứng về kỳ bầu cử tổng thống cả tại Mỹ lẫn trong cộng đồng quốc tế. Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ và đã gửi lời chúc mừng cho ông Biden cùng bà Harris", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân trả lời họp báo ngày 13/11, tại Bắc Kinh.

Nhận định về tình hình kết quả bầu cử Mỹ, ông Uông chia sẻ: "Chúng tôi hiểu rằng kết quả bầu cử tổng thống Mỹ sẽ được quyết định bởi pháp luật và những quy trình tại Mỹ".

Trung Quoc chuc mung ong Joe Biden anh 1

Cựu Phó tổng thống Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ, được truyền thông Mỹ tuyên bố thắng cử hôm 7/11, dựa trên các thống kê kiểm phiếu ban đầu. Ảnh: AFP.

Theo Bloomberg, Trung Quốc nằm trong nhóm một vài nước lớn không lên tiếng về kết quả bầu cử Mỹ sau khi cựu Phó tổng thống Joe Biden được các hãng tin tuyên bố chiến thắng.

Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chính thức chấp nhận kết quả bầu cử. Ông đã khởi kiện ở nhiều bang quan trọng với cáo buộc gian lận.

Trước tuyên bố ngày 13/11, Bắc Kinh gần như không có bình luận chính thức nào về thông tin ông Biden chiến thắng. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn chưa gửi lời chúc mừng.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại cuộc họp báo ngày 9/11 chỉ trả lời khái quát. Đại diện cơ quan này bày tỏ hy vọng chính phủ sắp tới của nước Mỹ "sẽ cùng chí hướng với chúng tôi vì tương lai".


Zing từ Mỹ: Nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi để ông Biden nhận tin tình báo Một số tiếng nói trong đảng Cộng hòa kêu gọi Tổng thống Donald Trump để tổng thống tân cử Joe Biden tiếp cận thông tin tình báo, trong khi ông Trump tiếp tục không nhận thua.

Thanh Danh

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)