Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trung Quốc ký hiệp định thương mại tự do với Campuchia

12/10/2020 (15:22:49)

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này đã ký hiệp định thương mại tự do (FTA) với Campuchia ngày 12/10 để thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại song phương, Reuters đưa tin.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn và người đồng cấp Campuchia Pan Sorasak đã ký kết hiệp định thương mại tự do giữa hai nước dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Thỏa thuận này bao gồm một loạt các lĩnh vực như thương mại, du lịch và nông nghiệp. Theo đó, cả hai nước sẽ cắt giảm thuế quan cho các sản phẩm của nhau, trang web của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết.

Đây là thỏa thuận thương mại song phương đầu tiên của Campuchia và nước ngoài.

Trung Quoc - Campuchia FTA anh 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (phải) và Phó thủ tướng Campuchia Hor Namhong vào ngày 11/10. Ảnh: Tân Hoa xã.

Hai nước đã bắt đầu đàm phán FTA vào tháng 1/2020. Sau 7 tháng và ba vòng đàm phán, Trung Quốc và Campuchia thông báo đã trao đổi xong các điều khoản vào ngày 20/7.

“Việc ký thỏa thuận cho thấy hai nước đã bước vào giai đoạn mới của quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, cùng xây dựng cộng đồng Trung Quốc - Campuchia với tương lai chung và hợp tác trong Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường. Đó là một dấu mốc mới trong sự phát triển của quan hệ kinh tế thương mại song phương và chắc chắn sẽ thúc đẩy quan hệ này lên một tầm cao mới”, theo thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc.

Trước đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc gặp với Phó thủ tướng Campuchia Hor Namhong vào ngày 11/10 để thảo luận về việc phát triển hơn nữa quan hệ song phương.

Campuchia là điểm dừng chân đầu tiên của ông Vương trong chuyến công du 4 nước Đông Nam Á.

Như Trần

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)