Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trung Quốc mở rộng xưởng đóng tàu ngầm hạt nhân

16/10/2020 (13:51:36)

Hình ảnh vệ tinh cho thấy nhà máy đóng tàu ngầm ở Bột Hải được mở rộng đáng kể, có thể đóng mới 4-5 tàu ngầm hạt nhân cùng lúc.

Hình ảnh vệ tinh Kompsat của Hàn Quốc chụp vào trung tuần tháng 9 cho thấy một nhà xưởng có mái che mới đang được xây dựng tại nhà máy đóng tàu ngầm ở Bột Hải, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, South China Morning Post đưa tin.

Nó giống với cái được xây dựng gần đó vào năm 2015, được cho là để đóng mới tàu ngầm hạt nhân chiến lược thế hệ mới. Với nhà xưởng mới, nhà máy đóng tàu Bột Hải có thể đóng mới 4-5 tàu ngầm hạt nhân cùng lúc.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết nhà máy đóng tàu Bột Hải, nằm ở cảng Huludao, phía đông bắc tỉnh Liêu Ninh. Đây là nơi Trung Quốc đang đóng mới tàu ngầm hạt nhân chiến lược Type-096 và tàu ngầm tấn công hạt nhân Type-095.

Trung Quoc mo rong xuong dong tau anh 1

Quy mô nhà máy đóng tàu ngầm ở Bột Hải đang được mở rộng đáng kể. Ảnh: HI Sutton.

Trang tin USNI News của Viện Hải quân Mỹ, cho biết có 3 lớp tàu ngầm mới có thể đang được đóng tại nhà máy ở Bột Hải, bao gồm Type-096, Type-095 và Type-093B - phiên bản nâng cấp từ tàu ngầm tấn công hạt nhân Type-093.

USNI cho biết thêm nhà xưởng mới vẫn đang được xây dựng và chưa có tàu ngầm nào được đóng mới ở đó, vì vậy nó có thể được sử dụng cho mục đích khác.

Trung Quốc đang nỗ lực xây dựng lực lượng hải quân nước xanh thông qua việc đóng mới thêm tàu sân bay, tàu khu trục và nhiều tàu hộ tống khác.

Đối với hạm đội tàu ngầm, Văn phòng Tình báo Hải quân Mỹ dự báo trong tháng 3, rằng số lượng tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân của Trung Quốc sẽ tăng từ 7 tàu năm 2020, lên 13 tàu vào năm 2030.

Trung Hiếu

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)