Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trường Newton giải thích vụ 39 học sinh không được ăn bán trú

02/11/2020 (19:14:09)

Công ty cung cấp suất ăn bán trú cho trường Newton (Hà Nội) từ chối phục vụ 39 học sinh vì cho rằng cha mẹ các em phản ánh thông tin sai lệch, ảnh hưởng uy tín nhà bếp và trường.

Cuối tuần qua, một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Newton Goldmark (Hà Nội) phản ánh 39 học sinh bị từ chối cung cấp bữa ăn bán trú do cha mẹ "ký vào đơn phản ánh những thông tin sai lệch nghiêm trọng, không có căn cứ về vấn đề an toàn thực phẩm của bếp ăn".

39 hoc sinh khong duoc an ban tru anh 1

Thông báo của công ty Hải Thành gửi phụ huynh.

Trước thông tin này, bà Lê Thị Bích Dung, thành viên HĐQT trường Newton, cho hay trường đã xử lý, đồng thời gửi thông báo đến phụ huynh.

Theo thông báo này, trường xác nhận ngày 29/10, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phát triển Hải Thành - đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho trường Newton Goldmark - có gửi thông báo từ chối phục vụ suất ăn tới 39 học sinh.

Nguyên nhân đưa ra là trong đơn kiến nghị "Giữ tín nhiệm trưởng ban phụ huynh trường và các vấn đề liên quan an toàn thực phẩm" ngày 23/10, phụ huynh phản ánh thông tin sai lệch, làm ảnh hưởng uy tín của nhà bếp và trường. Do đó, Công ty Hải Thành thông báo từ chối cung cấp dịch vụ suất ăn bán trú cho con của 39 phụ huynh ký tên vào đơn.

Thông báo cũng nêu sau đó, một số phụ huynh phản hồi với trường, cho rằng ký vào đơn nhưng không đọc hoặc chỉ ký đề nghị phần tín nhiệm giữ trưởng ban phụ huynh mà không đọc.

Với những người này, Công ty Hải Thanh đề nghị họ ghi rõ họ tên và đề xuất nhà bếp có kế hoạch cho các con nếu có yêu cầu tiếp tục nhận suất ăn bán trú.

Trường Newton Goldmark khẳng định từ đầu năm học, ban giám hiệu đã đồng ý cho ban an toàn thực phẩm kiểm tra bếp ăn, xem quy trình làm việc của nhân viên nhà bếp, giám sát quá trình nhập thực phẩm, nguyên liệu, gia vị...

Ban phụ huynh cũng nhiều lần kiểm tra, kết luận nhà bếp sạch sẽ an toàn, nấu ăn ngon nhưng sau đó lại có phụ huynh đưa thông tin sai lệch lên group của các lớp.

"Phụ huynh còn yêu cầu mua thực phẩm theo ý muốn của họ, trong khi thực phẩm sử dụng trong bếp ăn đều được ký hợp đồng với nhà sản xuất uy tín, rõ ràng", trích thông báo của trường Newton Goldmark.

Thông báo cũng nêu ban giám hiệu, cán bộ nhân viên, học sinh đều cùng ăn tại bếp ăn. Nhiều năm nay, trường có quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể đối với bộ phận nhà bếp.

Đơn vị cung ứng dịch vụ phải qua đấu thầu và cam kết về nguồn cung thực phẩm sạch có đăng ký nhãn mác uy tín. Đội ngũ nhân viên nấu bếp và phụ bếp có đầy đủ chứng chỉ an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe, làm việc tinh thần trách nhiệm cao.

"Từ khi hoạt động (hơn 2 năm qua), Công ty Hải Thành vẫn cung cấp dịch vụ suất ăn đều đặn cho học sinh của trường và qua các đợt kiểm tra đột xuất của các cơ quan chức năng, công ty đều đảm bảo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa để xảy ra vấn đề gì", trường Newton Goldmark khẳng định.

Liên quan đơn kiến nghị công ty gửi trường và phụ huynh, ban giám hiệu đã đề nghị công ty xem xét và vẫn duy trì suất ăn để phụ huynh tự quyết việc lựa chọn cho con tiếp tục ăn bán trú hoặc không.

Nguyễn Sương

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)