Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Tuyên án Phúc 'XO'

17/06/2020 (14:56:35)

Mở đầu phiên làm việc, chủ tọa Ngô Ngọc Thắng cho biết cần làm rõ thêm một số thông tin liên quan vụ án Trần Ngọc Phúc, tức Phúc "XO", nên quay lại phần xét hỏi.

Trần Ngọc Phúc, 37 tuổi, và 7 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý theo khoản 2 Điều 256 BLHS năm 2015, khung hình phạt là 7-15 năm tù. Chiều qua, chủ quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh, quận 12, bị VKS đề nghị mức án 10-12 năm tù

Thẩm phán hỏi bà Diễm - vợ Phúc, về 600 triệu đồng thu lợi bất chính. Bà này cho biết đã nộp cho cơ quan điều tra toàn bộ số tiền, đồng ý xung công quỹ nếu tòa cho rằng có căn cứ xác định đây là tiền thu lợi bất chính.

Được hỏi ý kiến, Phúc cũng đồng ý.


Phúc XO sau phiên khai mạc tòa hôm qua. Ảnh: Hữu Khoa.

Phúc "XO" sau phiên khai mạc tòa hôm qua. Ảnh: Hữu Khoa.Trong ngày xét xử đầu tiên, Phúc thừa nhận chỉ đạo nhân viên để khách sử dụng ma túy và cung cấp dụng cụ khi có yêu cầu. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng cáo trạng truy tố mình "có phần oan". Việc cho khách sử dụng ma túy trong quán không nhằm mục đích thu lợi, mà vì Phúc từng bị khách đánh gãy 4 đốt sống lưng khi cấm họ "bay" nên về sau sợ, không ngăn cản nữa.  

Hầu hết bị cáo khác đều thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Trong đó, Nguyễn Thanh Xuân nhân viên thu ngân của quán thừa nhận việc có tính phụ thu đối với những phòng khách sử dụng ma túy. Trên hóa đơn tính tiền, nhân viên phục vụ sẽ phải ghi số phòng kèm thêm ký hiệu chữ B. Mỗi ngày có từ 5 đến 8 phòng có khách sử dụng ma túy thu lợi khoảng 3 đến 5 triệu đồng. 

HĐXX dành nhiều thời gian thẩm vấn Phúc và các bị cáo để làm rõ có hay không việc bà Loan - người cho Phúc thuê giấy phép kinh doanh với giá 20 triệu đồng mỗi tháng, có tham gia quản lý và biết việc Phúc cho khách sử dụng ma túy. Tuy nhiên, Phúc khẳng định Loan không tham gia vào việc điều hành quán cũng như biết anh ta chỉ đạo nhân viên cho khách sử dụng ma túy. 

Liên quan vụ án, Trần Ngọc Tài, 24 tuổi (em ruột Phúc) cùng 4 người bị đề nghị 4-5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý  Không tố giác tội phạm.


Phúc XO bị teo cơ cả hai chân - được cho là do di chứng của lần bị khách đánh gãy sống lưng, nên tòa cho bị cáo ngồi suốt phiên xử. Ảnh: Hữu Khoa.

Phúc "XO" bị teo cơ cả hai chân - được cho là do di chứng của lần bị khách đánh gãy sống lưng, nên tòa cho bị cáo ngồi suốt phiên xử. Ảnh: Hữu Khoa.Theo cáo buộc, nhằm tăng doanh thu và lôi kéo khách cho quán, từ tháng 11/2018, Phúc cho khách chơi ma túy ở tầng hầm và lầu 3, 4, 5. Chủ quán chỉ đạo nhân viên cung cấp các dụng cụ như ống hút, dĩa, tăng chỉnh âm lượng nhạc... khi khách có nhu cầu.

Khách thuê phòng để sử dụng ma túy phải trả phụ thu 200.000 đồng một giờ và trên hóa đơn ghi chữ "B". Trường hợp khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh âm lượng thì thu thêm 400.000 đồng mỗi tiếng. 

Cơ quan điều tra xác định, từ khi hoạt động đến khi bị bắt Phúc thu lợi khoảng 600 triệu đồng. Khám xét nhà của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, cảnh sát tìm thấy trong phòng Trần Ngọc Tài có 20 viên thuốc lắc, 10 gói ketamin...

Hải Duyên 

*Tiếp tục cập nhật. 

Theo: VNEXPRESS.NET