Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Tỷ phú Trung Quốc bị bắt cóc

15/06/2020 (17:20:30)

Cảnh sát thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, sáng sớm nay bắt 5 nghi phạm bị cáo buộc đột nhập vào nhà tỷ phú Hà Hưởng Kiện, 77 tuổi, là nhà sáng lập của Midea Group và là được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 6 ở Trung Quốc, với tài sản ước tính trị giá 25 tỷ USD.

"Nạn nhân họ Hà đã an toàn", tuyên bố của cảnh sát cho hay, nói thêm rằng không ai bị thương trong sự cố. "Các cơ quan công an cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện đều rất quan tâm sự việc sau khi nhận được thông báo về vụ bắt cóc và nhanh chóng triển khai lực lượng tới hiện trường".

Công an Phật Sơn nhận được tin báo có người đột nhập vào căn hộ của ông Hà tại Royal Orchid International Golf Villa, dự án cao cấp được Midea Group phát triển, vào khoảng 17h30 chiều 14/6. Truyền thông địa phương cho hay nhóm bắt cóc mang chất nổ đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Hà để khống chế tỷ phú này.

Theo trang tin TMTPost, Hà Kiến Phong, con trai duy nhất của ông Hà, đã lẻn được ra khỏi biệt thự và bơi qua một con sông gần nhà để báo cảnh sát.


Tỷ phú Trung Quốc Hà Hưởng Kiện. Ảnh: Sohu.

Tỷ phú Trung Quốc Hà Hưởng Kiện. Ảnh: Sohu.Cảnh sát đã phong tỏa khu dân cư nơi ông Hà sinh sống, người dân không được phép rời đi từ chiều 14/6 đến sáng 15/6. Có ít nhất hai trạm an ninh bên ngoài biệt thự ông Hà và có nhân viên bảo vệ trực 24 giờ.

Midea Group đã xác nhận sự việc, cảm ơn cảnh sát, truyền thông và các bên liên quan. Các nhân viên làm việc tại trụ sở của Midea Group được yêu cầu không đi làm hôm nay vì công ty tiến hành đánh giá rủi ro.

"Tôi đã rất sợ hãi. Tôi luôn nghĩ rằng an ninh ở đây tốt hơn so với các khu phố khác", một người dân sống ở khu dân cư nói.

Vụ bắt cóc ông Hà thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc bởi khối tài sản khổng lồ của tỷ phú này. Danh tính và động cơ của nhóm nghi phạm chưa được công bố.

Mai Lâm (Theo SCMP)

Theo: VNEXPRESS.NET