Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Việt Nam trao đổi nối lại đi lại với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc

18/06/2020 (17:12:55)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam đang trao đổi với một số nước, bao gồm “Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản”.

Trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết khả năng Việt Nam nối lại đi lại với các nước trong bối cảnh Việt Nam đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 18/6 cho biết: “Căn cứ tình hình và nhu cầu của hai bên, Việt Nam đang trao đổi với một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản về việc từng bước nối lại đi lại".

Việc nối lại giao thông sẽ dựa trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng dịch với các điều kiện cụ thể, không được để lây lan dịch bệnh, trước mắt là tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà quản lý các nước trên quay trở lại Việt Nam làm việc và thực tập sinh, lao động Việt Nam đi các nước nói trên làm việc, người phát ngôn cho biết.

mo lai duong bay anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Việt Linh.

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 9/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Ban chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19.

Tại cuộc họp báo ngày 11/6, bà Hằng cho biết tất cả những hành khách khi nhập cảnh Việt Nam đều sẽ được kiểm tra, giám sát y tế theo đúng quy định nhằm mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Hồng Đậu

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thế giới (Tin mới)
Thế giới (Tin trước)
Thế giới (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05