Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Việt Nam vào vòng loại cuối World Cup 2022

16/06/2021 (01:56:24)

Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam giành vé vào vòng loại cuối World Cup. Dù thua UAE 2-3 ở lượt trận cuối bảng G vòng loại thứ hai khu vực châu Á, thầy trò Park Hang Seo vẫn đi tiếp khi là một trong năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.


Việt Nam thắng năm, hòa hai và thua một ở vòng loại thứ hai World Cup. Ảnh: Lâm Thỏa

Việt Nam thắng năm, hòa hai và thua một ở vòng loại thứ hai World Cup. Ảnh: Lâm ThỏaTrước trận gặp UAE, Việt Nam có thể đi tiếp với tư cách nhất bảng hoặc nhì bảng thành tích tốt, nếu một trong bốn điều kiện sau xảy ra ở các bảng khác: Trung Quốc thua Syria, Jordan không thắng Australia, Iran không thắng Iraq hoặc Uzbekistan không thắng Saudi Arabia.

Trong số này, trận Australia gặp Jordan kết thúc sớm nhất, với chiến thắng 1-0 cho Australia. Kết quả này khiến Jordan (8 điểm) chắc chắn kém Việt Nam (11 điểm) khi so thành tích giữa các đội nhì bảng. Khi đó, dù đang bị UAE dẫn 2-0 sau hiệp một, nhưng Việt Nam chắc chắn giành vé.

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á có tám bảng, trong đó tám đội nhất bảng trừ Qatar và năm đội nhì bảng có thành tích cao sẽ đi tiếp. Tức là, đội nhì bảng nào muốn đi tiếp phải hơn thành tích của ít nhất ba đội nhì bảng khác. Do bảng H chỉ còn lại bốn đội sau khi Triều Tiên rút lui nên trước khi đem ra so thành tích, các đội nhì bảng phải bỏ kết quả với đội cuối bảng. Thầy trò Park Hang Seo, với 11 điểm và hiệu số +2, hơn thành tích ba đội nhì bảng B, F, H là Jordan, Tajikistan và Lebanon.

Việt Nam lần đầu vào vòng loại thứ ba World Cup - nơi có 12 đội chia làm hai bảng, mỗi bảng sáu đội. Các đội đấu vòng tròn hai lượt trong bảng, chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng vào VCK World Cup 2022 diễn ra ở Qatar. Hai đội đứng thứ ba mỗi bảng sẽ đá play-off, đội thắng sẽ đấu với một đối thủ từ liên đoàn khác để tranh suất vào VCK World Cup. Vòng loại thứ ba dự kiến diễn ra từ 2/9/2021 đến 29/3/2022.

*tiếp tục cập nhật

Nhân Đạt

Theo: VNEXPRESS.NET