Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Viettel thắng 5-0 ở AFC Champions League

30/06/2021 (00:15:55)

*Ghi bàn: Hoàng Đức 2', Caique 7', 61', Bùi Tiến Dũng 49', Vũ Minh Tuấn 65'.

Mưa tầm tã ở Pathum Thani suốt chiều. Đến mức, trận đầu tiên giữa chủ nhà BG Pathum và Ulsan Hyundai phải tạm dừng khoảng 40 phút hiệp hai. Đến khi diễn ra trận đấu tiếp theo của bảng F, giữa Viettel và Kaya FC, thời tiết phần nào chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, một cơn mưa khác lại bất ngờ trút xuống trong suốt 90 phút thi đấu. Nó do Viettel tạo ra, rồi đổ hết lên khung thành Kaya. Cả trận, đội bóng của V-League kiểm soát bóng 60%, tung ra 19 cú dứt điểm và 7 trong số đó hướng mục tiêu - áp đảo hoàn toàn so với con số tương ứng bên phía Kaya là 40%, 7 và 4.


Các cầu thủ Viettel sớm tạo được lợi thế, để áp đặt thế trận lên Kaya. Ảnh: Thu Hà.

Các cầu thủ Viettel sớm tạo được lợi thế, để áp đặt thế trận lên Kaya. Ảnh: Thu Hà.Lần đầu góp mặt ở sân chơi đẳng cấp nhất châu Á cấp CLB, Viettel đang đi rất đúng hướng. Ở lượt ra quân, họ khiến đương kim vô địch Usal rất chật vật và phải nhờ đến bàn phản lưới của Nguyễn Thanh Bình mới có thể thắng 1-0. Đến lượt thứ hai, họ vẫn rất thận trọng, khi đối thủ là Kaya FC được dự giải nhờ chiến thắng bất ngờ trước Shanghai Port lừng danh của Trung Quốc.

Nhưng, khi mà những tính toán chiến thuật chưa kịp phát huy tác dụng, Viettel đã thấy mành lưới Kaya. Phút thứ 2, Nguyễn Hoàng Đức băng lên đặt lòng một chạm chân trái vào góc xa để mở tỷ số. Chỉ năm phút sau, Caique đón đường chuyền của Nguyễn Trọng Hoàng, rồi tì đè và sút sệt vào góc xa nhân đôi cách biệt lên 2-0.


Viettel hoàn toàn áp đảo Kaya FC và giành chiến thắng xứng đáng. Ảnh: Thu Hà.

Viettel hoàn toàn áp đảo Kaya FC và giành chiến thắng xứng đáng. Ảnh: Thu Hà.Cách biệt hai bàn đủ để Viettel phát huy lối chơi sở trường phòng ngự phản công, khiến một Kaya yếu đuối không cách gì lên bóng. Cho đến hết hiệp một, đội bóng từ Philippines chỉ tung ra được một cú dứt điểm từ phạt góc. Trái lại, nếu Caique không sút chệch cột rồi Trọng Hoàng không đá thẳng vào người thủ thành Casas, cách biệt có thể sớm được gia tăng cho Viettel.

Nhưng họ cũng không phải chờ quá lâu. Chỉ hai phút sau khi hiệp hai bắt đầu, Bùi Tiến Dũng nâng tỷ số lên 3-0 từ một quả đánh đầu thoải mái trong cấm địa. Phút 61, Caique hoàn tất cú sút với pha thoát xuống rồi sút quyết đoán về góc xa. Cơn mưa bàn thắng chỉ dừng lại sau khi cầu thủ vào thay người Vũ Minh Tuấn ra chân từ ngoái cấm địa, nâng tỷ số lên 5-0 cho Viettel.

Kaya 0-5 Viettel
 
 
Kaya 0-5 Viettel

Với ba điểm sáu hai lượt trận, Viettel leo lên nhì bảng F. Ở lượt ba ngày 2/7, đội bóng của Việt Nam sẽ gặp chủ nhà BG Pathum United.

Quang Dũng

Xem diễn biến chính

Theo: VNEXPRESS.NET